ĐẦU TƯ EB-5 CÓ PHẢI MỘT HÌNH THỨC MUA QUỐC TỊCH MỸ?

ĐẦU TƯ EB-5 CÓ PHẢI MỘT HÌNH THỨC MUA QUỐC TỊCH MỸ?

T.QUỲNH - Mar 07, 2024 - Chia sẻ:

Còn rất nhiều vấn đề nhà đầu tư mơ hồ trước khi quyết định đầu tư EB-5, một trong những điều đó là liệu hình thức đầu tư này có phải là một cách mua quốc tịch Mỹ?

 

Thị thực EB-5 được ra đời với mục đích có lợi cho đôi bên: nhà đầu tư rót vốn kích thích nền kinh tế Mỹ, ngược lại, nhà đầu tư này và gia đình phụ thuộc sẽ được cấp thẻ xanh để trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ, tạo tiền đề để nhập tịch và chính thức là một công dân Mỹ về sau. Như vậy, có phải chỉ cần bỏ vốn là có được thẻ xanh?

Visa EB-5 – Tấm vé trở thành công dân Hoa Kỳ

Thị thực EB-5 là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn trở thành công dân Mỹ, cho bạn quyền cư trú hợp pháp tại xứ cờ hoa, nhưng cũng là hình thức nhập tịch tốn kém nhất. Dựa vào một khoản đầu tư nhất định, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi sẽ có cơ hội đến Mỹ với tư cách thường trú nhân mà không cần thông qua người bảo lãnh hay đi theo diện lao động.

Sau 05 năm thường trú tại Mỹ, thường trú nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Ban đầu, nhà đầu tư vốn chỉ cần thỏa điều kiện của chương trình EB-5 để tham gia đầu tư. Nhà đầu tư không cần phải thể hiện kỹ năng vượt trội nào để tham gia chương trình này, cũng như không cần phải có một lời mời làm việc ở Mỹ hay kinh nghiệm làm việc chuyên môn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không cần công ty hay người thân bảo lãnh đến Mỹ.

Bởi tính chất độc lập dành cho nhà đầu tư mà không cần phụ thuộc, nhà đầu tư cần phải đáp ứng được những yêu cầu mà USCIS đề ra. Một trong những yêu cầu bắt buộc là khả năng tài chính, nhà đầu tư cần phải chi ra các khoản như khoản tiền đầu tư, phí hành chính, phí nộp đơn USCIS và những phí liên quan cho bên tư vấn di trú.

Nguồn gốc của khoản đầu tư này cần phải được chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Về phía nhà đầu tư và gia đình, họ cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như hồ sơ lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, vi phạm tài chính hay chính trị.

Các yêu cầu của chương trình EB-5

Xin nhấn mạnh, thị thực EB-5 không phải một hình thức mua bán quyền cư trú tại Mỹ. Những nhà đầu tư EB-5 sau khi rót vốn đầu tư vào dự án cần phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể để được cấp quyền thường trú tại Mỹ. Số tiền dùng vào việc đầu tư cần phải có nguồn gốc rõ ràng, hầu như mọi chi phí đều phải được chứng minh nguồn gốc dù được tặng hay được thừa kế.

Nhà đầu tư nước ngoài cần đầu tư tối thiểu $800,000 vào những vùng TEA, những vùng nông thôn hoặc những vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao. Nếu dự án không thuộc vùng TEA, số tiền đầu tư tối thiểu được yêu cầu là $1,050,000. Các dự án này cần phải tạo ra đủ 10 việc làm toàn thời gian mới kéo dài 02 năm.

Yếu tố rủi ro là một trong những vấn đề nhà đầu tư cần phải để tâm. Số tiền đầu tư vào dự án có thể gặp rủi ro cùng dự án, sinh lời hoặc lỗ vốn, thậm chí nhà đầu tư có thể phải đối mặt với vấn đề không được hoàn vốn hoặc tệ hơn là rủi ro xấu đến khả năng nhập cư của cả gia đình nhà đầu tư.

Đầu tư EB-5 không phải hình thức mua quốc tịch Mỹ

Khi quyết định rót vốn đầu tư vào dự án, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ hoặc thu lợi nhuận cùng dự án, hoặc cùng dự án đối mặt với những nguy cơ tài chính. Không dừng lại ở đó, nếu nhà đầu tư không kiểm tra cặn kẽ ban đầu khi lựa chọn dự án, nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ gặp phải những vấn nạn lừa đảo hay đầu tư vào những dự án ảo, không có thật. Từ đó, nhà đầu tư và gia đình mất nhiều thời gian vô ích và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhập cư.

Xem thêm về vấn nạn lừa đảo dự án EB-5 tại khu Palm Beach tại đây

Ngoài ra, hoàn vốn đầu tư là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Số tiền đầu tư bỏ ra là một khoản tiền khổng lồ, chính vì thế nên lựa chọn những dự án có lộ trình hoàn vốn rõ ràng, minh bạch để tránh thất thoát khoản vốn đầu tư trên. Nên căn cứ vào nhiều tiêu chí để lựa chọn dự án, không nên chỉ dựa vào danh tiếng của dự án mà nên xem xét các yếu tố khác liên quan đến chủ đầu tư, lộ trình hoàn vốn..v..v...

Xem thêm về dự án Hudson Yards chậm trễ hoàn vốn tại đây

Xem thêm về những tiêu chí đánh giá một dự án EB-5 tốt tại đây

Vì thế, có thể nói chương trình EB-5 là một bước đệm nhảy vọt đem đến cho gia đình nhà đầu tư cơ hội lớn để trở thành công dân Mỹ, nhưng nhà đầu tư cần lưu ý phải đáp ứng được các yêu cầu đề ra từ phía USCIS cũng như sẵn sàng đối mặt với các rủi ro thường gặp, các vấn nạn lừa đảo để bảo vệ khả năng nhập cư cho cả gia đình. Đừng hiểu nhầm chỉ cần rót vốn là có thể nhận được thẻ xanh Mỹ và xa hơn là quốc tịch Mỹ, cần phải tỉnh táo, sáng suốt và hiểu thấu đáo về chương trình EB-5 cũng như dự án EB-5 đang theo đuổi.

Lựa chọn một Trung tâm vùng uy tín

Trung tâm vùng được chỉ định ra đời với mục đích hỗ trợ USCIS cũng như nhà đầu tư nhằm thúc đẩy quá trình đầu tư diễn ra mượt mà hơn. Tại Việt Nam, AVSEB-5 là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện ở Việt Nam để kịp thời đáp ứng nhu cầu tham vấn trực tiếp của những nhà đầu tư Việt cùng đội ngũ luật sư có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú.

Từ quá trình nộp mẫu đơn đầu tiên đến khi nhập tịch Mỹ, AVSEB-5 là đơn vị đáng tin cậy giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư dự án EB-5. AVSEB-5 với tỉ lệ hoàn vốn và duyệt hồ sơ lên đến 100%, tự tin là người bạn đồng hành không thể tuyệt vời hơn nâng đỡ bước chân của nhà đầu tư đến với xứ cờ hoa. Một điều đặc biệt khác nữa, AVSEB-5 với những dự án chuẩn TEA, tạo sẵn việc làm cần thiết cho mỗi nhà đầu tư là một cách đảm bảo hơn, giúp nhà đầu tư không cần bận tâm đến khả năng không được nhập cư nếu không tạo đủ 10 cơ hội việc làm mới.

AVSEB-5 độc quyền gọi vốn những dự án thuộc sở hữu của tập đoàn tỉ phú Lidermann – tập đoàn tài chính đơn lẻ mạnh mẽ nhất trong thị trường EB-5, vì thế nhà đầu tư được hoàn vốn trực tiếp với lộ trình minh bạch, rõ ràng mà không cần qua trung gian hay đơn vị thứ ba.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, USCIS,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN