CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ĐẦU TƯ EB-5

EB-5 LÀ GÌ?

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 được Quốc hội ban hành năm 1990, nhằm khuyến khích kinh tế các vùng địa lý phát triển đồng đều và tăng cơ hội việc làm cho người dân. Chương trình đầu tư định cư EB-5 cho phép các doanh nhân nước ngoài cùng với người phối ngẫu và con cái độc thân dưới 21 tuổi nộp đơn xin quyền thường trú nhân Mỹ. Nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh điều kiện (I-526) khi đầu tư vào một doanh nghiệp/ dự án EB-5. Trong thời hạn 2 năm, doanh nghiệp/ dự án EB-5 cần tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian trên phần vốn đầu tư để nhà đầu tư cùng gia đình nhận thẻ xanh vĩnh viễn (I-829).

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Quyền thường trú nhân Mỹ

Sau khi định cư tại Mỹ trong 2 năm với thẻ xanh có điều kiện, dự án EB-5 phải chứng minh đã tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trên phần vốn của nhà đầu tư. Thời điểm này nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) sẽ được cấp quyền thường trú nhân (thẻ xanh) vĩnh viễn.

Doanh nghiệp/ Dự án Mỹ

Bước đầu tiên là lựa chọn doanh nghiệp/ dự án EB-5 để đầu tư. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân hoặc thông qua Trung Tâm Vùng được phê duyệt bởi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) như là Trung Tâm Vùng American Venture Solutions EB-5. Hiện nay đã có hơn 700 Trung Tâm Vùng được cấp phép hoạt động, tuy nhiên nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn Trung Tâm Vùng để đầu tư.

Quy trình EB-5

Quy trình EB-5

Tạo việc làm

Khi nhà đầu tư đã chọn được Trung Tâm Vùng/ Dự án EB-5 để đầu tư, nhiệm vụ của Dự án là tạo ra công việc làm trên phần vốn của nhà đầu tư. Khi thực hiện tra soát số lượng công việc mà Dự án tạo ra, USCIS sẽ chấp nhận cả việc làm trực tiếp và việc làm gián tiếp.

Vốn đầu tư

Như hầu hết các đương đơn EB-5 đang thực hiện đầu tư qua Trung Tâm Vùng, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thỏa các điều kiện theo quy định, ví dụ: dự án ở vùng kinh tế chưa phát triển/ có tỷ lệ thất nghiệp cao – Targeted Employment Area (TEA), thì vốn đầu tư sẽ là 500,000 USD.

© 2020 AVS EB-5. Tất Cả Các Quyền Được Bảo Hộ.

Các nguồn kênh tin được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp rõ các thông tin khi bạn sử dụng các nguồn kênh tin này từ AVS.

AVS có quyền yêu cầu bạn ngừng cung cấp và phân tán thông tin dưới dạng này ở bất kỳ thời điểm nào và với bất kỳ lý do nào.

DMCA.com Protection Status
keyboard_arrow_up