Định cư Mỹ theo chương trình Visa đầu tư EB5, dự án EB5 an toàn

Con đường trở thành
Thường trú nhân HOA KỲ của bạn

Dự án đầu tư EB-5 an toàn và chắc chắn cho gia đình bạn.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TẠI VĂN PHÒNG

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VISA ĐẦU TƯ EB-5

CHƯƠNG TRÌNH VISA EB5 LÀ GÌ?

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 được Quốc hội ban hành năm 1990, nhằm khuyến khích kinh tế các vùng địa lý trên khắp nước Mỹ phát triển đồng đều và tăng cơ hội việc làm cho người dân. Chương trình EB5 cho phép các cá nhân nước ngoài, cùng với người phối ngẫu và con độc thân dưới 21 tuổi, nộp đơn xin quyền thường trú nhân Mỹ (thẻ xanh Mỹ).

Nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh điều kiện (I-526) khi đầu tư tối thiểu từ 800,000 Đô la Mỹ vào một doanh nghiệp/dự án EB5. Trong thời hạn 2 năm, dự án EB5 cần tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian trên phần vốn đầu tư để nhà đầu tư cùng gia đình nhận thẻ xanh vĩnh viễn (I-829).

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA
CHƯƠNG TRÌNH VISA EB-5

Vốn đầu tư EB5:

 • Mức tối thiểu từ 800,000 Đô la Mỹ + Phí quản lý dự án: áp dụng khi đầu tư vào dự án EB5 thuộc các Vùng khuyến khích tạo việc làm trọng điểm (TEA).
 • Mức tối thiểu từ 1,050,000 Đô la Mỹ + Phí quản lý dự án: áp dụng khi đầu tư vào các khu vực ngoài Vùng khuyến khích tạo việc làm trọng điểm (non-TEA).

Chứng minh nguồn gốc hợp pháp vốn đầu tư từ: Lương, lợi nhuận kinh doanh, mua bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, tài sản thừa kế, được cho tặng...

Quyền thường trú nhân Mỹ
(thẻ xanh Mỹ)

Khi được chấp thuận (Đơn I-526), nhà đầu tư cùng người phụ thuộc nhận thẻ xanh điều kiện để tự do sinh sống và làm việc tại Mỹ. Sau hai năm, dự án EB5 phải chứng minh đã tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trên phần vốn của nhà đầu tư. Thời điểm này nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền thường trú nhân vĩnh viễn (Đơn I-829), tạo tiền đề nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm.

Dự án EB-5

Dự án EB5 là các doanh nghiệp thương mại mới (New commercial enterprises) hoạt động hợp pháp và tạo lợi nhuận, được thành lập sau 29/11/1990. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân (EB5 trực tiếp) hoặc đầu tư gián tiếp thông qua Trung Tâm vùng được cấp phép bởi Sở di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS). Khoảng 95% số lượng người đăng ký tham gia chương trình EB5 chọn đầu tư vào các dự án được bảo trợ bởi các trung tâm vùng.

Trung tâm vùng EB5

Trung tâm vùng EB5 là một đơn vị kinh tế Mỹ, thuộc nhà nước hoặc tư nhân, có vai trò liên quan đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các trung tâm vùng phải được USCIS chỉ định và cấp phép (Đơn I-924) để được tham gia vào Chương trình EB5. Trước tháng 11/2019, thị trường có hơn 900 trung tâm vùng được cấp phép huy động vốn. Tháng 02/2021, sau khi luật EB5 thay đổi tiêu chuẩn dự án TEA và tăng mức đầu tư, số lượng trung tâm vùng giảm còn dưới 700. Các nhà đầu tư tiềm năng nên tìm hiểu và lựa chọn các trung tâm vùng uy tín trước khi quyết định đầu tư.

AVS hiện vẫn là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng và đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam, hỗ trợ trực tiếp và miễn phí để khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 mà không thông qua công ty tư vấn trung gian.

QUY TRÌNH EB-5

QUY TRÌNH VISA EB-5

NHÀ ĐẦU TƯ EB5 CẦN KIỂM TRA ĐƠN I-956K CỦA CÔNG TY TƯ VẤN

Các cải cách quan trọng
trong luật đầu tư EB5 2022 (RIA)

 • - Nâng mức đầu tư tối thiểu vào vùng khuyến khích đầu tư (Dự án nông thôn, TEA) là 800,000 USD và vùng thành thị là 1,050,000 USD. Hiệu lực chương trình EB5 kéo dài 5 năm đến 30/09/2027.
 • - Áp dụng “Nộp đơn đồng thời” (Concurrent Filing): Nộp Đơn chuyển đổi tình trạng sang thường trú nhân I-485 cùng với Đơn xin thẻ xanh điều kiện I-526 giúp cho nhà đầu tư rút ngắn thời gian lấy thẻ xanh tại Mỹ.
 • - Áp dụng các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài và tính minh bạch Chương trình EB5, bao gồm:
  • Nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang dự án EB5 mới để tiếp tục được duyệt hồ sơ và giữ nguyên Ngày ưu tiên nếu trung tâm vùng hoặc dự án EB5 cũ bị thất bại hoặc bị tước giấy phép.
  • Các điều khoản về quy định tính tuổi con phụ thuộc theo dự luật mới dự kiến sẽ linh hoạt hơn so với Đạo luật Bảo vệ Tình trạng con phụ thuộc (CSPA).
  • Thành lập Uỷ ban chuyên trách giám sát hoạt động của hệ thống trung tâm vùng, dự án EB5 và các công ty tư vấn di trú liên kết.
  • Các công ty tư vấn định cư ở nước ngoài như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ,... phải đăng ký mẫu đơn I-956K  với USCIS để được chào bán EB5, chịu sự giám sát của USCIS và sẽ phải kê khai rõ ràng cho nhà đầu tư biết các khoản phí thu chênh, phí hoa hồng, lãi suất được nhận từ dự án EB5.

Dự án EB5 TEA
và thị thực dành riêng

Chương trình EB5 có hạn ngạch thị thực hàng năm với 10,000 visa EB5 cấp trên toàn thế giới tương đương hạn ngạch theo quốc gia là 700 visa/năm. Khi tình trạng tồn đọng hồ sơ xuất hiện đối với Việt Nam từ đầu 2018 khiến nhiều nhà đầu tư Việt ngần ngại vì không muốn chờ đợi từ 5 -7 năm mới nhận được thị thực EB5.

Từ tháng 5/2022, Chương trình EB5 mới đã trở lại với quy định tỷ lệ visa EB5 dành riêng cho nhóm các dự án nông thôn là 20%, dự án EB5 TEA là 10%, và dự án cơ sở hạ tầng là 2%.

Nhà đầu tư EB5 theo luật mới nếu muốn được hưởng các đặc quyền nhận visa EB5 ưu tiên dành riêng thì nên quan tâm đến các dự án thuộc vùng nông thôn hoặc TEA tương tự như dự án EB5 River Oak.

Dự án EB5 River Oak

Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management. Địa điểm dự án River Oak được phân vùng LR tức khu dân cư hạn chế, bao gồm các khu nhà ở gia đình đơn lập. River Oak nằm trong Đường điều tra dân số 18.01, nơi khi kết hợp các vùng liền kề 18.02 ở Hạt Marin và 80.01 ở Palm Beach, tạo thành một khu vực đạt điều kiện là Vùng khuyến khích tạo việc làm trọng điểm (TEA) theo luật EB5 mới. 

ĐẦU TƯ CÓ RỦI RO
TRONG CHƯƠNG TRÌNH EB5

“Đầu tư có rủi ro” (Money at risk) trong Luật EB5 không mang ý nghĩa tiêu cực là yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài phải góp tiền vào một dự án yếu kém, có rủi ro hay khả năng thất bại.

Mục đích của quy định này phản ánh định hướng cốt lõi của luật di trú Mỹ rằng Chương trình EB5 không phải được tạo ra để người nước ngoài dùng tiền mua thẻ xanh Mỹ, mà khuyến khích nguồn vốn EB5 phải thực sự đầu tư vào các doanh nghiệp nhằm tạo việc làm và thúc đẩy lợi ích kinh tế Mỹ.

Khoản đầu tư EB5 được xem là “có rủi ro” (“at risk”) khi:

 • Nhà đầu tư đã hoàn thành việc góp vốn thực vào một dự án EB5 cụ thể, VÀ
 • Có thể gặp thua lỗ hoặc sinh lời cùng với dự án EB5 thông qua việc phân bổ số vốn đầu tư quy định vào dự án phụ trách tạo việc làm EB5.

ĐẦU TƯ EB5 TỪNG PHẦN
TRONG CHƯƠNG TRÌNH EB5

Chương trình đầu tư VISA EB5 cho phép một nhà đầu tư được phép rót vốn một phần của tổng mức đầu tư quy định vào thời điểm nộp đơn xin thẻ xanh điều kiện (Đơn I-526 hoặc I-526E) và hoàn thành rót số vốn còn lại vào một thời điểm sau khi nộp đơn miễn nhà đầu tư chứng minh được là “đang trong quá trình thực hiện đầu tư một cách chủ động.” Nếu nhà đầu tư lựa chọn một dự án EB5 cho phép áp dụng phương án đầu tư EB5 từng phần, nhà đầu tư nên được tư vấn kỹ bởi luật sư EB5 và đại diện dự án EB5 để chuẩn bị các hồ sơ chứng minh chặt chẽ nhất cho kết quả Đơn xin thẻ xanh điều kiện I-526E.

AVS EB-5 là trung tâm vùng Mỹ duy nhất có văn phòng trực tiếp tại Việt Nam

VÌ SAO CHỌN ĐẦU TƯ VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP
CÙNG TRUNG TÂM VÙNG AVS EB5

 1. Trung tâm vùng EB5 hợp pháp duy nhất đặt văn phòng tại Việt Nam để trực tiếp hỗ trợ khách hàng.
 2. Nhà đầu tư thiết lập quan hệ và sự trao đổi với chính chủ dự án EB5 River Oak ngay từ đầu cho đến khi nhận hoàn vốn.
 3. Không liên kết bán với các công ty tư vấn di trú Việt Nam. AVSEB5 cam kết nguyên tắc tư vấn chính xác và minh bạch luật EB5 mới trên phạm vi toàn cầu.
 4. Miễn phí xử lý hồ sơ và chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư. Nhà đầu tư AVSEB5 luôn tiết kiệm được một khoản phí đáng kể so với làm việc qua công ty môi giới.
 5. Đội ngũ luật sư và chuyên gia di trú Mỹ 30 năm kinh nghiệm với tỷ lệ chấp thuận thẻ xanh định cư Mỹ 100%.
 6. AVSEB-5 là một trong số ít trung tâm vùng có lịch sử nhất quán chỉ huy động vốn EB5 minh bạch và chỉ đại diện dự án trong vùng TEA từ năm 2011.
 7. Chủ đầu tư dự án EB5 River Oak là Tập đoàn tỷ phú BĐS Lindemann với tiềm lực tài chính đơn lẻ mạnh nhất ngành EB-5. Hoàn vốn cho nhà đầu tư từ năm 2018.
 8. Dự án EB5 an toàn nằm trong vùng chuẩn TEA theo luật mới, mức lãi suất EB5 là 1.5%, cao hơn mức trung bình thị trường.
 9. Cấu trúc vốn của dự án EB5 River Oak không có khoản vay ngân hàng, đảm bảo ưu tiên cho nhà đầu tư ở vị trí nhận hoàn vốn EB5 đầu tiên.
 10. Chủ đầu tư Lindemann cho phép áp dụng chính sách góp vốn EB5 từng phần chỉ từ 400,000 USD, tạo điều điện thuận lợi nhất để nhà đầu tư EB5 giành các lợi thế tốt nhất trong hàng chờ cấp thị thực.

CHỨNG THỰC

ĐỐI TÁC & LIÊN KẾT

IIUSA Member
NES
LatourLaw
Lindemann
AVS Fund
Lakepoint

YÊU CẦU TƯ VẤN