XÂY DỰNG NHÀ GIA ĐÌNH ĐƠN LẬP CHO THUÊ ĐANG LÀ NGUỒN THU LỢI NHUẬN HẤP DẪN NHẤT TẠI MỸ

XÂY DỰNG NHÀ GIA ĐÌNH ĐƠN LẬP CHO THUÊ ĐANG LÀ NGUỒN THU LỢI NHUẬN HẤP DẪN NHẤT TẠI MỸ

MONICA N. PHẠM - Jun 24, 2022 - Chia sẻ:

Thị trường bất động sản (BĐS) Mỹ lên “cơn sốt điên cuồng” bởi những nhà đầu tư đang có xu hướng tập trung vào phân khúc nhà ở gia đình đơn lập xây mới để cho thuê.

Để cân bằng giữa “Cung-Cầu”, các nhà đầu tư mở rộng nhiều hình thức kinh doanh nhà gia đình đơn lập cả phân khúc mua/bán hoặc cho thuê dài và ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu cho các hộ gia đình mới tại Mỹ. Đặc biệt là những người trẻ mang tính tự lập sớm nên cần tìm những chỗ ở riêng tư ổn định cuộc sống. Chính vì vậy, giá mua bán cũng như cho thuê nhà đang tăng nhanh hơn so với những năm trước.

John Pawlowski - Nhà phân tích tại Green Street cho biết, giá nhà bán ra hiện đang giữ mức cao kỷ lục trong lịch sử BĐS Mỹ và yêu cầu khách hàng thanh toán trước hơn một nửa giá trị căn nhà. Do đó, phân khúc nhà cho thuê dù có tăng giá thuê cao nhưng những hộ gia đình vẫn chấp nhận thuê.

Dự án EB5 River Oak ở Nam Florida là dự án xây dựng nhà gia đình đơn lập cho thuê thuộc sở hữu chủ đầu tư Lindemann và xây dựng bởi Lennar

Theo công ty tư vấn chứng khoán Green Street, lợi nhuận ước tính được áp dụng trên thị trường tư nhân đối với BĐS xây mới cho thuê là 8%/năm, là mức cao nhất trong số 18 lĩnh vực BĐS mà công ty theo dõi tại Mỹ. Lợi nhuận trung bình ở các lĩnh vực BĐS hiện nay chỉ 6,1%/năm.

Vì nhu cầu tìm nơi ở của người dân Mỹ ngày càng tăng, các chủ đầu tư đang khẩn trương tìm vị trí xây dựng để đáp ứng nguồn cầu. Điều này dẫn đến việc tranh giành sở hữu đất đang diễn ra do người Mỹ lo sợ thiếu nơi ở khi đại dịch và hậu quả của nó có thể kéo dài trong nhiều năm.

Công ty tư vấn kinh tế Hunter Housing Economics cho biết, sẽ có khoảng 100.000 ngôi nhà được xây dựng mới và sẵn sàng cho thuê trong năm nay. Các nhà đầu tư đã rót khoảng 30 tỷ đô la Mỹ đầu vào phân khúc này vào năm 2021 và sẽ còn hàng tỷ đô la đổ vào mảng này trong thời gian tới.

Các chủ đầu tư từ nhỏ đến lớn, từ California cho đến Arizona, Tennessee hay Texas, và ngay cả Tập đoàn xây dựng nhà ở số 1 ở Mỹ là Tập đoàn Lennar cũng nắm bắt thời điểm tốt để biến việc xây nhà cho thuê trở thành nguồn thu nhập chính trong kinh doanh của mình. 

Chủ đầu tư Lindemann Multifamily Management cũng không ngoài xu thế thị trường với dự án EB5 River Oak

 Các chủ đầu tư có cùng quan điểm rằng họ cần phải đi săn những mảnh đất chưa có chủ và sở hữu ngay, vì một khi những mảnh đất đó được đưa ra thị trường BĐS thì hầu như sẽ không còn cơ hội nữa.

 Dự án EB5 River Oak - Sự kết hợp giữa đầu tư EB5 an toàn và khai thác phân khúc BĐS phát triển nóng nhất tại Mỹ

Pratik Sharma- Giám đốc điều hành xây dựng và quản lý nhà cho thuê của Bridge Tower Group cho biết: “Theo những gì chúng tôi quan sát, thị trường nhà đất đang đà tăng cao trên diện rộng và sẽ còn kéo dài”. Dù vậy những nhà đầu tư lớn nhất trên thị trường bất động sản Mỹ vẫn không có dấu hiệu chậm lại. 

Giống như giá mua nhà, giá thuê nhà ở Mỹ cũng đã tăng nhanh chóng. Trong hầu hết các báo cáo thị trường thuê nhà cả nước trong tháng 5 của công ty Zumper, Mỹ, chỉ số cho thuê nhà trung bình trên quy mô quốc gia đạt mức cao nhất mọi thời đại. Với căn hộ 1 phòng ngủ tăng 12,8% và căn hộ 2 phòng ngủ tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự án Khu dân cư River Oak thuộc vùng tạo việc làm trọng điểm TEA tại Indiantown, Nam Florida, bao gồm hơn 130 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại phục vụ mục đích cho thuê, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

Ban điều hành Trung tâm vùng AVS trình bày về Dự án EB5 River Oak trong sự kiện di trú Mỹ tại Tp.HCM tháng 6/2022

Theo chia sẻ của ông Jud Laird - CEO Tập đoàn Lindemann thì dự án EB5 River Oak là dự án BĐS xây dựng mới đầu tiên và có quy mô lớn nhất thành phố Indiantown trong vòng 40 năm qua. Ngay cả khi Indiantown trở thành một thành phố tự trị tách khỏi sự quản lý của Hạt Martin, thành phố này vẫn duy trì các quy định hết sức khắt khe đối với hoạt động phát triển các hình thức bất động sản. Vì vậy, việc chủ đầu tư là Tập đoàn Lindemann có thể nhận được giấy phép xây dựng River Oak tại Indiantown là một điểm mạnh rất lớn chứng minh năng lực và uy tín của tập đoàn với chính quyền địa phương.

Cư dân tại Dự án sẽ sinh sống trong các căn nhà gia đình đơn lập, bao gồm các tiện nghi như sân chơi và hồ bơi. Những dự án BĐS xây mới để cho thuê như River Oak là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho lựa chọn mua nhà gia đình đơn lập. Cư dân còn được hưởng dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và các tiện ích sinh hoạt bổ sung mà không phải trả phí HOA (phí quản lý trả cho chủ đầu tư thường áp dụng đối với người thuê căn hộ và nhà phố).

Dự án sẽ bao gồm tổng cộng 150 căn nhà ba và bốn phòng ngủ từ 121m2 đến 237m2. Tất cả các căn nhà sẽ có một gara và một sân riêng. Thiết kế nhà với các tính năng thiết kế theo xu hướng tiện nghi hiện đại, bao gồm không gian mở, sàn lát gạch hoặc gỗ laminate tùy chọn, thiết bị cao cấp và hệ thống năng lượng chiếu sáng hiệu quả. Ngoài diện tích sinh hoạt trong nhà rộng rãi và đầy đủ tiện nghi, các tiện ích cộng đồng dự kiến bao gồm:

- Các khu giải trí ngoài trời

- Khu vực nướng BBQ

- Sân chơi

- Bến câu cá

- Hồ bơi

- Nhà sinh hoạt cộng đồng

 Dự án sẽ huy động nguồn vốn vay EB5 chỉ 20 triệu USD tương ứng 25 suất đầu tư ở mức 800,000 USD với mức lãi suất hiếm có 1,5%/năm. Với tổng việc làm cần tạo là hơn 700 công việc, Dự án EB5 River Oak sẽ thặng dư gấp 3 lần số việc làm cho từng nhà đầu tư so với quy định tiêu chuẩn (10 việc làm/suất đầu tư). Nhà đầu tư của Dự án EB5 River Oak sẽ thuộc nhóm 10% nhận thị thực ưu tiên hằng năm theo quy định của luật EB5 mới.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN