CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB-5 Ở KHU PALM BEACH BỊ BẮT GIỮ

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB-5 Ở KHU PALM BEACH BỊ BẮT GIỮ

T.QUỲNH - Jan 22, 2024 - Chia sẻ:

Robert V. Matthews đã bị bắt giữ sau khi nhận tội gian lận trong dự án khách sạn Palm House, ảnh hưởng đến một khoản vốn đầu tư khổng lồ từ nhà đầu tư nước ngoài.

Robert V. Matthews đã bị kết án 05 năm tù giam bởi tòa án tối cao bang Connecticut về những tội danh như gian lận, rửa tiền và trốn thuế trong dự án cải tạo khách sạn Palm House – một dự án thực chất không bao giờ hoàn thiện nằm tại Palm Beach. Theo công tố viên, hành vi gian lận và rửa tiền của Matthews đã chiếm đoạt hơn $30,000,000 của khoảng 61 nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào dự án Palm House.

Matthews đã mua lại bất động sản Palm House vào năm 2006 và lên kế hoạch cải tạo nhưng lại mất quyền sở hũu vào năm 2009. Sau đó vào tháng 08/2013, ông giành lại được quyền sở hữu nhưng quyền sở hữu này không mấy minh bạch trong hồ sơ công khai. Quá trình xây dựng gặp nhiều vấn đề trục trặc khi đột ngột đình công vào năm 2014, mọi thứ đình trệ cho tới tháng 05/2019 lại được rao bán với mức giá khoảng $40,000,000.

 

 

Palm House

 

Trước khi được rao bán thành công, Palm House đã gặp nhiều vấn đề trong nhiều năm, đối mặt với các rắc rối pháp lý như kiện tụng, thủ tục tịch thu, điều tra từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán, vi phạm mã khu vực và thậm chí là phá sản.

Những nhà đầu tư nước ngoài này là nhóm người đầu tư theo chương trình EB-5, đã tham gia đầu tư để cải tạo lại khách sạn cao cấp ở Palm Beach của Matthews với mong muốn nhận được thẻ xanh trở thành thường trú nhân tại Mỹ. Tuy nhiên, Matthews không dùng số vốn đó cho dự án cải tạo như đã hứa hẹn mà dùng vào việc cá nhân. Cụ thể, người đàn ông này đã mua một chiếc du thuyền, một chiếc Maserati và hai ngôi nhà tại bang Connecticut. Ngoài ra, khoản tiền đầu tư còn bi Matthews sử dụng để thanh toán khoản nợ tín dụng cá nhân và các khoản thuế địa phương. Bên cạnh đó, vợ cũ của Matthews – Maria “Mia” Sneden Matthews cũng đã bị buộc tội trốn thuế trong vụ án Palm House của chồng cũ.

Các nhà đầu tư EB-5 chỉ nhận lại được $18,000,000 tiền bồi thường sau khi mất hơn $30,000,000.

Tương tự vào năm 2018, hai người đàn ông khác bị bắt giữ và thừa nhận tội trạng liên quan đến Palm House. 

Để tránh những tình trạng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoàn vốn và cơ hội nhập cư, nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn một Trung tâm vùng đáng tin cậy, cũng như suy xét lựa chọn một dự án ít rủi ro, không vi phạm pháp luật hay bất cứ điều khoản nào của chương trình EB-5. Đặc biệt, cần nghiên cứu cẩn thận hồ sơ cá nhân của chủ đầu tư, nguồn gốc và tính pháp lý của dự án hay lịch sử của khu vực đặt dự án để đề phòng tối đa những hiểm nguy tiềm tàng.

Xem thêm về cảnh báo lừa đảo trong việc lựa chọn dự án EB-5 tại đây

Xem thêm về những lưu ý khi lựa chọn dự án vùng nông thôn tại đây

Bằng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên gia tận tâm, AVSEB-5 tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng đồng thời đồng hành cùng nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình đầu tư định cư đến với cường quốc số một thế giới. Hiểu được nỗi trăn trở của nhà đầu tư Việt Nam về một thị trường biến động và sai lệch, AVSEB-5 tự tin khẳng định tính minh bạch và là chỗ dựa đáng tin cậy cho tất cả hộ gia đình Việt.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN