DỰ ÁN EB-5 HUDSON YARDS CHẬM TRỄ HOÀN VỐN

DỰ ÁN EB-5 HUDSON YARDS CHẬM TRỄ HOÀN VỐN

T.QUỲNH - Jan 25, 2024 - Chia sẻ:

Các nhà đầu tư EB-5 đã phản ứng vô cùng mạnh mẽ bởi việc hoàn vốn đầu tư EB-5 của dự án Hudson Yards tại New York diễn ra chậm trễ.

Tuy tòa nhà Hudson Yards có tổng vốn đầu tư 25 tỷ đô đã được khai trương vào năm 2019, nhưng đến nay những nhà đầu tư EB-5 vẫn chưa nhận lại được số vốn 01 tỷ đô họ đã rót vào dự án này. Điều này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ từ phía những nhà đầu tư, tạo nên một cuộc biểu tình ngay dưới chân tòa nhà Hudson Yards. Từ vấn đề này, chúng ta cần rút ra một bài học: nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất, ngay cả khi dự án trông có vẻ như đang hoạt động trơn tru.

Những nhà đầu tư EB-5 hi vọng hoàn vốn

Dự án được xem là một trong những bất động sản đắt giá nhất lịch sử nước Mỹ đã thành công thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư EB-5. Tuy nhiên, công ty chủ thầu dự án này – The Related Companies đã đổ lỗi cho đại dịch COVID-19 vào năm 2020 để biện minh cho việc ngừng thanh toán những khoản liên quan. Đã có khoảng 2,000 nhà đầu tư rót vốn vào dự án này đã nộp đơn khiếu nại yêu cầu hoàn vốn vào năm 2020.

Có nhiều nghi vấn đặt ra liệu RIA có can thiệp hay không, bởi có khả năng Related đã thêm những điều khoản khác từ ban đầu để ngăn cản quá trình kiện tụng. Điều này tạo nên nhiều khó khăn hơn và là một con dao hai lưỡi. Các nhà đầu tư EB-5 nếu tiến hành kiện tụng sẽ phải đối mặt với những vấn đề khác như việc kháng cáo theo luật lệ nước Mỹ tương đối khó khăn, hay những chi phí cho hành trình kiện cáo này vô cùng đắt đỏ.

Cân nhắc dự án EB-5

Chính vì những lý do trên, những nhà đầu tư EB-5 cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau khi lựa chọn dự án EB-5, bao gồm những yếu tố như dự án đã được phê duyệt, dự án thuộc một Trung tâm vùng uy tín, tạo đủ cơ hội việc làm mới và đặc biệt là dự án phải có lộ trình hoàn vốn minh bạch và rõ ràng. Rút kinh nghiệm từ chính dự án Hudson Yards nêu trên, nhà đầu tư EB-5 cần xem xét kĩ lưỡng nhiều phương diện khác chứ không đơn thuần dựa vào tiếng tăm hay những bề nổi hào nhoáng của dự án EB-5!

Một dự án EB-5 đã được phê duyệt sẽ đảm bảo đáp ứng và tuân thủ những quy định của USCIS, từ đó củng cố thêm niềm tin cho nhà đầu tư và tránh được rủi ro ở một mức nhất định. Nên lựa chọn xuất phát từ một Trung tâm vùng uy tín, khi đó Trung tâm vùng thay bạn giám sát chặt chẽ tiến trình của dự án cũng như công bố rõ ràng cho nhà đầu tư về quy trình hoàn vốn. Hơn nữa, dự án thông qua Trung tâm vùng sẽ chắc chắn về khả năng tạo ra việc làm, việc làm mới được tạo ra một cách đều đặn và ổn định cũng như cách tính các công việc này có phần dễ dàng hơn so với đầu tư trực tiếp. Một lưu ý khác, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc lựa chọn đầu tư trong một lĩnh vực bản thân có kinh nghiệm.

Xem chi tiết những yếu tố có thể đánh giá một dự án EB-5 tốt tại đây

Tại sao nên lựa chọn AVSEB-5?

Bằng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên gia tận tâm, AVSEB-5 tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng đồng thời đồng hành cùng nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình đầu tư định cư đến với cường quốc số một thế giới. Hiểu được nỗi trăn trở của nhà đầu tư Việt Nam về một thị trường biến động và sai lệch, AVSEB-5 tự tin khẳng định tính minh bạch và là chỗ dựa đáng tin cậy cho tất cả hộ gia đình Việt.

AVSEB-5 với tỉ lệ hoàn vốn và tỉ lệ thành công lên đến 100%, khẳng định vị thế trong lĩnh vực EB-5 với những dự án chuẩn TEA thành công nối tiếp thành công. Hiện nay, AVSEB-5 đang huy động nhà đầu tư cho dự án River Oak tại Nam Florida đầy tiềm năng, xúc tiến cho những nhà đầu tư Việt Nam sớm chạm tay đến giấc mơ Mỹ.

 

 

Dự án River Oak của AVSEB-5 tại Nam Florida

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, USCIS, ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN