CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN - VISA BULLETIN THÁNG 8/2023

CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN - VISA BULLETIN THÁNG 8/2023

N.T.T.HÂN - Jul 17, 2023 - Chia sẻ:

Theo bản tin chiếu khán di dân Mỹ tháng 8/2023, các bạn du học sinh hay cá nhân hợp pháp tại Mỹ vẫn được tận dụng cơ hội nộp đơn xin chuyển đổi trình trạng I-485 khi tham gia đầu tư EB5.

Bộ ngoại giao Mỹ và Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố thống kê xử lý đơn xin cấp thẻ xanh EB5 và tình hình cấp thị thực EB5 năm 2022. Theo báo cáo, USCIS còn rất chậm trong việc xử lý các đơn EB5. Số lượng đơn kiện Mandamus từ nhà đầu tư EB5 kiện USCIS về thời gian thụ lý các đơn xin di cư ngày càng tăng. Đây sẽ là tiền đề cho các vụ kiện khác từ nhà đầu tư EB5, nếu USCIS không cải thiện được các khuyết điểm của mình.

Thị thực EB5 hay bất kỳ diện thị thực định cư Mỹ nào đều được áp dụng hệ thống hạn ngạch. Riêng luật EB5 mới đã có những quy định ưu tiên visa dành riêng cho nhóm các dự án nông thôn và khu vực TEA với 20% dành cho các dự án ở nông thôn, 10% dành cho vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng. Với thị trường EB5 đang tăng trưởng trở lại, các nhà đầu tư tiềm năng nên đưa ra quyết định đầu tư sớm, để tránh được tình trạng tồn đọng hồ sơ (backlog) sẽ xảy ra tại các thị trường EB5 lớn như Việt Nam.

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùng và Bảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 8/2023 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ 

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn backlog. Đặc biệt đối với Trung Quốc, tình trạng backlog chỉ hiển thị đến 2015. Đã không có sự thay đổi nào kể từ Visa Bulletin tháng 6/2023.

  • Trung Quốc: 08/09/2015
  • Ấn Độ: 01/04/2017

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có: 1) Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E và 2) đã điền hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng.

Visa Bulletin Tháng 8/2023 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn giữ tình trạng backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

  • Trung Quốc: 01/01/2016
  • Ấn Độ: 08/12/2019

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Thời gian thụ lý hồ sơ tại Trung tâm thị thực quốc gia (NVC)

Xem cập nhất mới nhất từ NVC về thời gian xử lý hồ sơ

Theo thông tin cập nhật qua website chính thức của NVC, tính đến ngày 10/07/2023, NVC đang xử lý các đơn được chuyển từ USCIS trước ngày 08/06/2023. Các đương đơn EB5 đã nhận được chấp thuận I526 trước ngày 08/06/2023 sẽ nhận được thư Welcome Letter từ NVC trong thời gian gần nhất.

Đối với những hồ sơ đã nộp đủ các giấy tờ bao gồm DS260 và lý lịch tư pháp cá nhân, NVC đang xem xét những hồ sơ này được nộp trước ngày 24/06/2023. Các đương đơn có thể dự tính thời gian để NVC xem xét hồ sơ sau khi các đương đơn nộp là vào khoảng 16 ngày. 

Đầu tư định cư EB5 luôn là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm đối với các cá nhân và gia đình. Vừa qua, Trung tâm vùng AVS đã chào đón hàng loạt các tin vui, bao gồm sự kiện hoàn vốn cho nhà đầu tư của AVS, chào mừng nhiều nhà đầu tư mới của dự án EB5 River Oak và các mẫu đơn xin thẻ xanh lần lượt được chấp thuận.

Các đơn chấp thuận thẻ xanh Mỹ của khách hàng Trung tâm vùng AVS

Trung tâm vùng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đầu tư EB5. Cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ thông qua Trung tâm vùng sẽ được đảm bảo hơn vì chính Trung tâm vùng đã được chính phủ Mỹ xem xét và phê duyệt kỹ lưỡng, phải chứng minh khả năng vận hành vốn cũng như đạt đủ điều kiện được cấp phép gọi vốn EB5. 

Hiện nay, AVS vẫn là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng trực tiếp tại Việt Nam và hỗ trợ trực tiếp cho nhà đầu tư mà không liên kết với bất kỳ công ty môi giới nào. AVS tự hào là một trong 300 Trung tâm vùng hợp pháp và hoạt động thật sự hiệu quả, đã được USCIS tái thẩm định theo sát luật EB5 cũ và mới.

Cơ hội lấy thẻ xanh Mỹ thông qua Trung tâm vùng sẽ được đảm bảo hơn vì chính Trung tâm vùng đã được chính phủ Mỹ xem xét và phê duyệt kỹ lưỡng, phải chứng minh khả năng vận hành vốn cũng như đạt đủ điều kiện được cấp phép gọi vốn EB5.  

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVS EB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, CHÍNH PHỦ MỸ, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN