CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN - VISA BULLETIN THÁNG 7/2023

CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN - VISA BULLETIN THÁNG 7/2023

N.T.T.HÂN - Jun 19, 2023 - Chia sẻ:

Chính sách nộp đơn đồng thời vẫn được áp dụng cho các đương đơn EB5 là công dân Việt Nam dựa theo tình trạng được thể hiện trong lịch chiếu khán di dân tháng 7/2023.

Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 (RIA) đã tạo lợi thế cho các cá nhân đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, như các bạn du học sinh với visa F1. Theo đó, các bạn có thể nộp đồng thời hai mẫu đơn là đơn I-526E (đơn xin tư cách thường trú nhân) cùng với đơn I-485 (Đơn xin chuyển đổi tình trạng) và nhận được các quyền lợi như giấy phép đi làm tại Mỹ trong thời gian chờ xét duyệt. Hiện nay, dựa theo bảng tin chiếu khán di dân, những đương đơn EB5 vẫn được hưởng chính sách nộp đơn đồng thời khi tình trạng hồ sơ EB5 vẫn đang trong trạng thái không bị tồn động.

Tuy nhiên các chuyên gia di trú dự đoán rằng tình trạng tồn đọng hồ sơ sẽ sớm xảy ra với Việt Nam. Nếu tình trạng tồn đọng được công bố, chính sách nộp đơn đồng thời sẽ không được áp dụng cho các nhà đầu tư Việt.

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùng và Bảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực.

Visa Bulletin Tháng 7/2023 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn backlog. Đặc biệt đối với Trung Quốc, tình trạng backlog chỉ hiển thị đến 2015. Đã không có sự thay đổi nào so với Visa Bulletin tháng 6/2023.

  • Trung Quốc: 08/09/2015
  • Ấn Độ: 01/04/2017

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

2. Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có: 1) Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E và 2) đã điền hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng.

Visa Bulletin Tháng 7/2023 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn giữ tình trạng backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

  • Trung Quốc: 01/01/2016
  • Ấn Độ: 08/12/2019

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Thời gian thụ lý hồ sơ tại Trung tâm thị thực quốc gia (NVC)

Xem cập nhất mới nhất từ NVC về thời gian xử lý hồ sơ

Theo thông tin cập nhật qua website chính thức của NVC, tính đến ngày 12/06/2023, NVC đang xử lý các đơn được chuyển từ USCIS trước ngày 31/05/2023. Các đương đơn EB5 đã nhận được chấp thuận I526 trước ngày 31/05/2023 sẽ nhận được thư Welcome Letter từ NVC trong thời gian gần nhất.

Đối với những hồ sơ đã nộp đủ các giấy tờ bao gồm DS260 và lý lịch tư pháp cá nhân, NVC đang xem xét những hồ sơ này được nộp trước ngày 27/05/2023. Các đương đơn có thể dự tính thời gian để NVC xem xét hồ sơ sau khi các đương đơn nộp là vào khoảng 15 ngày.

Trong thời điểm thị trường EB5 đang sôi động trở lại, AVS khuyến khích các nhà đầu tư tiềm năng hãy nhanh chóng đưa ra lựa chọn để kịp thời tránh tình trạng tồn đọng hồ sơ cũng như tận dụng lợi ích từ Concurrent Filing.

Tuy nhiên, kèm với những cảnh báo về lừa đảo trong EB5, AVSEB-5 Việt Nam nhận thấy nhiều vụ kiện xảy ra trong thị trường EB5. Hầu hết các vụ được kiện bởi nhà đầu tư EB5 về những hành vi không minh bạch từ Trung tâm vùng hoặc từ chính các công ty môi giới. Hệ luỵ của những việc bất chính này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hồ sơ định cư của nhà đầu tư EB5.

Để đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong các thông tin được truyền thông cũng như được tư vấn cho khách hàng, Trung tâm vùng AVS đã trực tiếp đặt văn phòng ngay tại Việt Nam. AVSEB-5 đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống môi giới tư vấn thông thường mà trực tiếp hỗ trợ quý nhà đầu tư trong suốt quá trình định cư Mỹ.

AVSEB-5 mang theo sứ mệnh về sự minh bạch, trung thực đến thị trường EB5 tại Việt Nam với mong muốn khách hàng Việt luôn nhận được đầy đủ thông tin pháp lý, dù đó là cơ hội hay rủi ro nhưng đều nhất quán theo đúng Luật đầu tư EB-5 cũ và mới. Giá trị thực sự của Trung tâm vùng AVS được chứng nhận qua những hồ sơ EB5 được chấp thuận và những lần trực tiếp hoàn vốn EB5 thành công.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, USCIS, HOÀN VỐN EB5, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN