CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 LẤY THẺ XANH MỸ CHÍNH THỨC CẢI CÁCH

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 LẤY THẺ XANH MỸ CHÍNH THỨC CẢI CÁCH

MONICA N. PHẠM - Mar 12, 2022 - Chia sẻ:

 

Washington D.C - Ngày 10/03/2022, Thượng viện đã thông qua gói ngân sách chính phủ 1,5 nghìn tỷ đô la, trong đó bao gồm nội dung Đạo luật cải cách và liêm chính chương trình EB-5.

Đây là một tin tuyệt vời đối với hàng chục nghìn người nộp đơn EB-5 và gia đình của họ, những người đang ở trong tình trạng lấp lửng kể từ 01/07/2021. Chúng ta vẫn cần chờ Tổng thống Biden ký ban hành để chính thức áp dụng các thay đổi lớn tác động toàn bộ các nhà đầu tư, cá nhân và đơn vị chuyên môn ngành EB-5:

    ⁃    Số tiền đầu tư: Mức đầu tư tối thiểu vào dự án trong vùng tạo việc làm trọng điểm (TEA) là 800,000 USD và vùng ngoài TEA là 1,050,000 USD.

    ⁃    Điều khoản duy trì luật cũ đối với nhà đầu tư đang chờ xử lý: Đạo luật mới duy trì tính đủ điều kiện của tất cả các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ và đang chờ xét đơn I-526 (thẻ xanh điều kiện) và I-829 (thẻ xanh vĩnh viễn).

    ⁃    Thời hạn chương trình: Chương trình trung tâm vùng EB-5 có hiệu lực cho đến ngày 30/09/2027, và được gia hạn mỗi 5 năm cùng với điều chỉnh mức đầu tư theo tỷ lệ lạm phát.

    ⁃    Ưu tiên xử lý: 20% hạn mức thị thực được ưu tiên xử lý và phân bổ cho các khoản đầu tư vào khu vực nông thôn, tương tự như dự án Lake Point của AVS.

    ⁃    Định nghĩa TEA thay đổi: Áp dụng các quy định khắc khe hơn từ các quy định ban hành tháng 11/2019 để xác định khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

    ⁃    Bảo vệ nhà đầu tư EB-5 tốt hơn: Các yêu cầu của trung tâm vùng đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ nhà đầu tư hơn, bao gồm: yêu cầu dự án EB-5 nộp báo cáo hàng năm, báo cáo về những thay đổi quan trọng, yêu cầu các đơn vị tư vấn môi giới, kể cả ở nước ngoài, phải đăng ký với USCIS để được hành nghề tư vấn EB-5 đồng thời công khai tất cả các khoản phí thu chênh, hoa hồng nhận được từ dự án EB-5,…

    ⁃    Nộp đơn chuyển đổi tình trạng I-485 cùng lúc với đơn thẻ xanh điều kiện I-526: các đương đơn EB-5 từ các nước không bị tồn đọng hồ sơ (tức khác Việt Nam và Trung Quốc), có thể chuyển đổi tình trạng ngay tại Mỹ để được cấp giấy phép làm việc và giấy thông hành ra vào Mỹ khi đơn I-526 đã được duyệt mà không cần chờ bước phỏng vấn lãnh sự cấp visa nhập cư .

    ⁃    Tái cấu trúc vốn đầu tư: Việc tái phân bổ, sử dụng vốn đầu tư EB-5 sau khi nhà đầu tư được cấp I-526 và đang chờ chuyển đổi I-829 sẽ được phép thực hiện ở bất kỳ đâu ở Mỹ (trước đây phải thuộc phạm vi được phép hoạt động của trung tâm vùng phụ trách).

    ⁃    Các biện pháp bảo vệ hồ sơ chờ duyệt: trong trường hợp trung tâm khu vực hoặc dự án EB-5 thất bại hoặc bị tước giấy phép, nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang dự án/ trung tâm vùng mới để tiếp tục được duyệt hồ sơ.

American Venture Solutions EB-5 (AVS EB-5) là Trung tâm vùng thuộc sở hữu của Luật sư José E. Latour, độc quyền đại diện cho các dự án EB5 thuộc sở hữu và kiểm soát bởi Tập đoàn kinh tế gia đình của tỷ phú George Lindemann.

Hơn một thập kỷ qua, AVS huy động vốn EB-5 theo quy định của Ủy ban chứng khoán và đầu tư chứng khoán Mỹ (SEC), tuân thủ chặt chẽ luật pháp của Mỹ trên cơ sở toàn cầu, và chỉ làm việc với các luật sư và các nhà tư vấn tài chính uy tín đại diện hợp pháp cho các cá nhân muốn tham gia Chương trình đầu tư EB5. AVS hiện vẫn là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng và đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam, hỗ trợ trực tiếp và miễn phí để khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 mà không thông qua công ty tư vấn trung gian.

Ngoài niềm vui rằng các đơn chờ cấp thẻ xanh I-526 của dự án Lake Point sẽ sớm được tiếp tục xử lý sau 9 tháng ngưng trệ. Ban điều hành và luật sư của AVS EB-5 vẫn đang tích cực chuẩn bị các công việc liên quan để sẵn sàng giới thiệu đến nhà đầu tư tiềm năng dự án Khu dân cư River Oak – Florida và các dự án EB-5 mới thuộc sở hữu của Lindemann, tuân thủ đúng theo quy định của Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 2022.

Mọi thắc mắc liên quan, Quý khách vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

 

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN LAKE POINT, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, THẺ XANH VĨNH VIỄN, I-829, LUẬT SƯ JOSÉ, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN