NGÀY CUỐI CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 QUA TRUNG TÂM VÙNG VỚI 500.000USD - ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI TƯƠNG LAI CỦA EB-5?

NGÀY CUỐI CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 QUA TRUNG TÂM VÙNG VỚI 500.000USD - ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI TƯƠNG LAI CỦA EB-5?

MONICA N. PHẠM - Apr 28, 2017 - Chia sẻ:

Phần quan trọng của chương trình EB-5 sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 4 và những câu hỏi là: Nó sẽ được gia hạn mà không có thay đổi, và/hoặc Quốc hội hoặc cơ quan phụ trách chương trình sẽ có những cải cách cho chương trình? Tình hình hiện tại được ví như bàn cờ vua 3 bên:

  • Chủ tịch đảng Cộng hòa và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ của Ủy ban Thẩm phán Thượng viện và Hạ viện - muốn chương trình kéo dài chỉ khi được cải cách; Nếu không họ muốn chương trình EB-5 kết thúc thật sự;
  • Các nhà lãnh đạo của Thượng viện và Hạ viện muốn chương trình này tồn tại, và có vẻ thờ ơ với những thay đổi được đề xuất; ý kiến này được ủng hộ bởi ông Sens John Cornyn (Bang Texas) và Chuck Schumer (New York), phó chủ tịch GOP và lãnh đạo thiểu số của Thượng viện; Trong khi đó,
  • Chính quyền Obama trước khi ra đi đã đưa ra một loạt các quy định mới về mức đầu tư EB-5 và nơi mà tiền EB-5 sẽ được đầu tư, một gói đầu tư mà những khu vực kém phát triển đang mong đợi; Nhưng quyết định cuối cùng sẽ được thực hiện bởi ... chính quyền của ông Trump, và cho đến lúc này chính quyền ông Trump vẫn khá yên ắng về vấn đề này; Có lẽ ít nhất là vì con rể mà ông Trump yêu quý - Jared Kushner, đang có hoạt động trực tiếp đến chương trình.

Và một câu hỏi khó có thể nói hết là doanh nhân Trung Quốc những người đã đầu tư theo chương trình EB-5 đang lo lắng nhiều như thế nào vì phần lớn họ đầu tư vào các dự án EB-5 bất động sản tại các thành phố lớn. Nhưng dù vốn đầu tư quy định có tăng lên, lượng người Trung Quốc muốn di dân theo diện EB-5 vẫn sẽ vượt hơn hạn nghạch 10,000 thị thực mỗi năm.

Không ai trong ngành EB-5 muốn mức đầu tư tối thiểu lên tới $ 1,350,000 mà chính quyền Obama đề xuất, vì điều này sẽ hạn chế số lượng các nhà đầu tư nước ngoài quyết định đổ vốn vào các dự án EB-5 để nhận thẻ xanh, mà mức $800,000 sẽ là mức tăng hợp lý. Mức tăng chính thức có thể do Quốc hội hoặc chính quyền ông Trump quyết định.

Một khả năng khác đó là việc gia hạn mà không có thay đổi sẽ được thông qua nếu chính quyền ông Trump không có động thái gì với các quy định đề xuất .

Tiếp đến là câu hỏi về thời gian. Quốc hội đã chạm thời hạn 28 tháng 4 để đưa ra quyết định kế tiếp, trong khi chính phủ đương thời chưa thể tự đưa ra quy định mới, hoặc thay đổi thay thế trong vài tháng qua. Thời gian xem xét về các quy định của Obama đã kết thúc từ ngày 11 Tháng 4. Việc thống kê phân tích các ý kiến sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi các bên đi đến được thống nhất.

Những thành viên trong cuộc cho biết có khả năng những người đứng đầu sẽ đẩy mạnh việc gia hạn mà không có cải cách và tiếp tục để ngỏ kế hoạch cải cách trong tương lai, có thể được chính quyền Trump thông qua một phần hay toàn bộ.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN