USCIS CHÍNH THỨC KẾT THÚC CHÍNH SÁCH LINH HOẠT DÀNH CHO COVID-19

USCIS CHÍNH THỨC KẾT THÚC CHÍNH SÁCH LINH HOẠT DÀNH CHO COVID-19

N.T.T.HÂN - Apr 06, 2023 - Chia sẻ:

Chính sách linh hoạt được áp dụng trong thời kì Covid-19 đã kết thúc. Các đương đơn xin thị thực định cư Mỹ cần phản hồi thư yêu cầu từ USCIS trước ngày hết hạn chính thức trong thư thông báo.

Ngày 23/03/2023 vừa qua, Sở Di Trú Mỹ (USCIS) chính thức kết thúc chính sách linh hoạt dành cho Covid-19 đã từng được công bố và áp dụng từ tháng 3/2020. Đây là chính sách hỗ trợ các đương đơn xin thị thực định cư Mỹ có thêm 60 ngày để phản hồi với USCIS, sau ngày hết hạn chính thức được yêu cầu trong các thư thông báo.

Trước đó, ngày 24/01, USCIS cũng đã thông báo với công chúng rằng, chính sách linh hoạt sẽ được gia hạn đến 23/03. Tuy nhiên, đây là kì gia hạn cuối cùng dành cho chính sách này.

Sau ngày 23/03/23, đương đơn cần phải phản hồi cho bất kì yêu cầu hay thông báo nào từ USCIS trước ngày chính thức hết hạn đã được ghi rõ trong mỗi thư thông báo. Quy định này được áp dụng cho các yêu cầu và thông báo sau:

  • Đơn xin yêu cầu cung cấp bằng chúng (RFE);
  • Tiếp tục yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng (N-14);
  • Thông báo về ý định từ chố (NOID);
  • Thông báo về ý định thu hồi;
  • Thông báo về ý định hủy bỏ;
  • Thông báo về ý định sẽ loại Trung tâm vùng;
  • Thông báo về ý định rút lại trạng thái được bảo vệ tạm thời;
  • Động thái mở lại N-140, theo biên nhận hủy thông tin sau khi cấp.

Ngoài ra, nếu mong muốn nộp đơn I-290B (Thông báo về kháng cáo hay hành động kiến nghị), hoặc đơn N-336 (Yêu cầu phiên điều trần về quyết định nhập tịch (theo mục 336 thuộc INA), được nộp theo các quyết định từ USCIS sau ngày 23/03, đương đơn cần nộp trước ngày hết hạn đã được thông báo trong mẫu đơn hướng dẫn kèm theo.

USCIS vẫn có toàn quyền quyết định về sự linh hoạt sẽ được áp dụng theo từng trường hợp được yêu cầu. Những trường hợp đặc biệt bao gồm đương đơn hoặc người bảo lãnh bị ảnh hưởng bởi các tình huống khẩn cấp mà không lường trước được, như các thảm hoạ thiên tai (bão, cháy rừng, thời tiết khắc nghiệt,…), các tình trạng khẩn cấp quốc gia (tình trạng khẩn cấp y thế công cộng), hoặc bị mắc các bệnh nặng (bao gồm Covid-19). Đương đơn có thể tham khảo thêm trên trang web về các hỗ trợ nhập cư trong các trường hợp khẩn cấp và trường hợp không thể lường trước, để biết thêm các thông tin về chính sách linh hoạt hiện hành được áp dụng theo từng trường hợp.

Xem thông báo chính thức từ USCIS.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐỊNH CƯ MỸ, USCIS,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN