DỰ ÁN EB5 CAM KẾT HOÀN VỐN LỢI BẤT CẬP HẠI

DỰ ÁN EB5 CAM KẾT HOÀN VỐN LỢI BẤT CẬP HẠI

MONICA N. PHẠM - Aug 10, 2022 - Chia sẻ:

Chính sách đầu tư EB5 Mỹ quy định rằng “Để một khoản đầu tư EB5 đủ điều kiện, nhà đầu tư di trú cần hiểu rằng đây khoản đầu tư có rủi ro”. 

AVS phải nói rõ rằng quy định “Đầu tư có rủi ro” KHÔNG mang ý nghĩa tiêu cực là Chính phủ Mỹ yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài phải góp tiền vào một dự án yếu kém.

Mục đích của quy định này nhằm khuyến khích nguồn vốn EB5 phải thực sự đầu tư vào các doanh nghiệp nhằm tạo việc làm và thúc đẩy lợi ích kinh tế Mỹ.

Khoản đầu tư EB-5 được xem là “có rủi ro” (“at risk”) khi:

  1. Nhà đầu tư đã hoàn thành việc góp vốn thực vào một dự án EB5 cụ thể, VÀ
  2. Có thể gặp thua lỗ hoặc sinh lời cùng với dự án EB5 thông qua việc phân bổ số vốn đầu tư quy định vào dự án phụ trách tạo việc làm EB5. 

Theo Matter Of Izummi trong Sổ tay Chính sách USCIS 6(G)(2)(A) khi xét duyệt đơn xin cấp thẻ xanh EB-5: 

“Đối với khoản đầu tư có rủi ro, nhà đầu tư EB5 không được tham gia đầu tư với lời cam kết trước về người sẵn sàng mua lại suất đầu tư sau số năm nhất định, hay nhà đầu tư được cam kết về số tiền cố định sẽ được nhận lại trong tương lai” và

 “Bất cứ thỏa thuận nào giữa nhà đầu tư nước ngoài với dự án EB5 hoặc trung tâm vùng bảo lãnh về việc cam kết hoàn vốn cho nhà đầu tư theo hợp đồng đều là thỏa thuận trái pháp luật”…

Nhà đầu tư EB5 cần hiểu rõ rằng bất kỳ cam kết sai luật nào, từ chính dự án EB5 hay các công ty tư vấn di trú liên kết, đều chịu sự trừng phạt của Sở Di trú Mỹ (USCIS) và Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) dẫn đến các rủi ro liên đới về hồ sơ di trú của nhà đầu tư EB5 trong tương lai. Vì vậy mọi hình thức cam kết hoàn trả toàn bộ hay một phần vốn đầu tư, hay cam kết thẻ xanh EB5 từ bất kỳ đơn vị di trú nào hoàn toàn không mang ý nghĩa bảo vệ quyền lợi di dân của khách hàng, mà chỉ mang yếu tố dẫn dụ nhà đầu tư mà thôi.

Cách duy nhất mà các dự án EB5 và trung tâm vùng bảo lãnh huy động vốn có thể làm tốt nhất để bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài là tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật EB5 mới 2022 trong cả công tác quản lý, vận hành dự án EB5 an toàn, sử dụng vốn EB5 đúng mục đích tạo ra lượng việc làm yêu cầu, và lựa chọn các đơn vị tư vấn liên kết bán được cấp phép, đủ năng lực chuyên môn, luôn đảm bảo tính trung thực trong thông tin tư vấn và truyền thông.

Mọi chiêu trò quảng cáo gây hiểu lầm, sai lệch quy định đầu tư EB-5 của bất kỳ đơn vị chào bán EB-5 vì lợi ích kinh doanh đều có thể trả giá bằng kết quả định cư của nhà đầu tư nước ngoài. Bất kỳ cá nhân nào cũng nên bảo vệ quyền lợi đầu tư của mình và báo cáo lên Sở Di trú Mỹ đối với các hoạt động có dấu hiệu gian lận và lừa đảo EB-5 tại đây.   

Ngoài sự tư vấn từ các đơn vị EB5 chuyên nghiệp, bất kỳ cá nhân nào quan tâm đến Chương trình EB5 cần hiểu và nắm rõ các thông tin trên trước khi ra quyết định cũng như tự bảo vệ khoản đầu tư của mình. Chúng tôi mong rằng các nhà đầu tư EB5 Việt Nam sẽ luôn lựa chọn được dự án EB5 an toàn và có đội ngũ luật sư, chuyên gia giỏi, trung thực hỗ trợ thành công cho mục tiêu định cư Mỹ của gia đình.

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK CHUẨN TEA

Nối tiếp thành công của bốn dự án EB5 trước, AVS hân hạnh giới thiệu Dự án EB5 River Oak chuẩn TEA mới nhất, thuộc khu vực việc làm trọng điểm (có tỷ lệ thất nghiệp cao) theo luật EB5 quy định của USCIS. 

Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

  • Mức đầu tư chuẩn TEA: 800.000 USD/suất.
  • Số suất đầu tư EB5: 25 suất.
  • Tổng vốn vay EB5: 20 triệu USD.
  • Tỷ lệ vốn EB5/Vốn chủ sở hữu: 27%/73%.
  • Thời hạn vay: 6 năm.
  • Lãi suất vay: 1.5%/năm.
  • Số việc làm: 26 việc làm/suất EB5 
  • Trung tâm vùng: American Venture Solutions EB5 (AVS) 

Địa điểm Dự án được phân vùng LR tức khu dân cư hạn chế, bao gồm các khu nhà ở gia đình đơn lập. River Oak nằm trong Đường điều tra dân số 18.01, nơi khi kết hợp các vùng liền kề 18.02 ở Hạt Marin và 80.01 ở Palm Beach, tạo thành một khu vực đạt điều kiện là Vùng khuyến khích tạo việc làm trọng điểm (TEA) theo luật EB5 quy định của USCIS. 

Khu dân cư SFH thuộc dự án River Oak

Cảnh quan khu dân cư River Oak

Dự án sẽ huy động nguồn vốn vay EB5 chỉ 20 triệu USD tương ứng 25 suất đầu tư ở mức 800,000 USD với mức lãi suất hiếm có 1,5%/năm. Với tổng việc làm cần tạo là hơn 600 công việc, Dự án EB5 River Oak sẽ thặng dư số việc làm cho từng nhà đầu tư so với quy định tiêu chuẩn (10 việc làm/suất đầu tư).

Hơn 11 năm qua, AVS huy động vốn EB5 theo quy định của SEC, tuân thủ chặt chẽ luật pháp của Mỹ trên cơ sở toàn cầu, và chỉ làm việc với các luật sư và các nhà tư vấn tài chính uy tín đại diện hợp pháp cho các cá nhân muốn tham gia Chương trình đầu tư EB5. Tại Việt Nam, AVS hiện vẫn là trung tâm vùng tiên phong và duy nhất đặt văn phòng trực tiếp với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ xuyên suốt từ bước đầu tư vấn, chuẩn bị chứng minh nguồn tiền, xử lý hồ sơ đầu tư định cư hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 an toàn, hiệu quả mà không thông qua công ty tư vấn di trú. Cùng với Tập đoàn BĐS của tỷ phú Lindemann, AVS đã lần lượt hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB5 Việt Nam từ năm 2018 đến nay.

Xem thêm Các rủi ro khi đầu tư EB5 mà nhà đầu tư nên lưu ý.

Quý khách hàng có thể đăng ký tư vấn riêng hoặc tham dự hội thảo “Giành quyền ưu tiên thẻ xanh EB5 chỉ từ 400,000 USD” tại đây.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com 

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN