CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 01/2024

CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 01/2024

N.T.T.HÂN - Dec 21, 2023 - Chia sẻ:

Chính sách nộp đơn đồng thời vẫn được áp dụng cho các đương đơn EB5 là công dân Việt Nam dựa theo tình trạng được thể hiện trong lịch chiếu khán di dân tháng 1/2024.

Thị thực EB5 hay bất kỳ diện thị thực định cư Mỹ nào đều được áp dụng hệ thống hạn ngạch. Riêng luật EB5 mới đã có những quy định ưu tiên visa dành riêng cho nhóm các dự án nông thôn và khu vực TEA với 20% dành cho các dự án ở nông thôn, 10% dành cho vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 (RIA) đã tạo lợi thế cho các cá nhân đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, như các bạn du học sinh với visa F1. Theo đó, các bạn có thể nộp đồng thời hai mẫu đơn là đơn I-526E (đơn xin tư cách thường trú nhân) cùng với đơn I-485 (Đơn xin chuyển đổi tình trạng) và nhận được các quyền lợi như giấy phép đi làm tại Mỹ trong thời gian chờ xét duyệt.

Hiện nay, dựa theo bảng tin chiếu khán di dân, những đương đơn EB5 vẫn được hưởng chính sách nộp đơn đồng thời khi tình trạng hồ sơ EB5 vẫn đang trong trạng thái không bị tồn động.

Tuy nhiên các chuyên gia di trú dự đoán rằng tình trạng tồn đọng hồ sơ sẽ sớm xảy ra với Việt Nam. Nếu tình trạng tồn đọng được công bố, chính sách nộp đơn đồng thời sẽ không được áp dụng cho các nhà đầu tư Việt.

 

Bản tin chiếu khán di dân – Visa Bulletin tháng 01/2024

Bản tin chiếu khán di dân – Visa Bulletin tháng 01/2024

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùng và Bảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực:

 

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 01/2024 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

Trong đó, ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB-5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn backlog. Đặc biệt đối với Trung Quốc, tình trạng backlog chỉ hiển thị đến 2015.

Đã có sự thay đổi đáng kể trong tình trạng backlog của Ấn Độ, khi thời gian tồn động hồ sơ từ năm 2018 đã hiển thị lên năm 2020.

  • Trung Quốc: 08/12/2015
  • Ấn Độ: 01/12/2020

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB-5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có:

  • Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E
  • Đã điền hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng

 

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 01/2024 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

Trong đó, ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB-5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn giữ tình trạng backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

Trung Quốc: 01/01/2017

Ấn Độ: 01/04/2022

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB-5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Trong bối cảnh thị trường EB5 đang sôi động như hiện nay, các nhà đầu tư nên tìm hiểu đơn vị ủy quyền minh bạch và chính thống tất cả mọi loại thông tin để đưa ra lựa chọn đầu tư nhận ưu tiên cấp thị thực định cư Mỹ và để kịp thời tránh tình trạng tồn đọng hồ sơ cũng như tận dụng lợi ích từ Concurrent Filing.

Tuy nhiên, không ít công ty môi giới hay đơn vị di trú đưa ra những thông tin sai lệch để chèo kéo sự tin tưởng của nhà đầu tư, AVS đã nhận thấy rất nhiều vụ kiện xảy ra từ thị trường EB5 này. Những vụ kiện này đã đem lại một hệ lụy vô cùng lớn đối với niềm tin của các nhà đầu tư và các hồ sơ định cư EB5. Với những cảnh báo về lừa đảo trong EB5, AVSEB-5 Việt Nam khuyến khích nhà đầu tư tiềm năng nên lựa chọn đơn vị uy tín, tìm hiểu thật kỹ để được tiếp nhận những thông tin chính thống nhất trong công cuộc đầu tư định cư lấy thẻ xanh Mỹ.

Để đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong các thông tin được truyền thông cũng như được tư vấn cho khách hàng, Trung tâm vùng AVS đã trực tiếp đặt văn phòng ngay tại Việt Nam. AVSEB-5 đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống môi giới tư vấn thông thường mà trực tiếp hỗ trợ quý nhà đầu tư trong suốt quá trình định cư Mỹ.

AVSEB-5 mang theo sứ mệnh về sự minh bạch, trung thực đến thị trường EB5 tại Việt Nam với mong muốn khách hàng Việt luôn nhận được đầy đủ thông tin pháp lý, dù đó là cơ hội hay rủi ro nhưng đều nhất quán theo đúng Luật đầu tư EB-5 cũ và mới. Giá trị thực sự của Trung tâm vùng AVS được chứng nhận qua những hồ sơ EB5 được chấp thuận và những lần trực tiếp hoàn vốn EB5 thành công.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, HOÀN VỐN EB5, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN