BẢN TIN CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 5/2023

BẢN TIN CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 5/2023

N.T.T.HÂN - Apr 23, 2023 - Chia sẻ:

Lịch chiếu khán di dân Mỹ (Visa Bulletin) tháng 5/2023 vẫn thể hiện Việt Nam không có tình trạng tồn đọng hồ sơ và chính sách nộp đơn đồng thời vẫn được áp dụng cho nhà đầu tư Việt.

Bộ ngoại giao Mỹ và Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố thống kê xử lý đơn xin cấp thẻ xanh EB5 và tình hình cấp thị thực EB5 năm 2022. Theo báo cáo, USCIS còn rất chậm trong việc xử lý các đơn EB5. Số lượng đơn kiện Mandamus từ nhà đầu tư EB5 kiện USCIS về thời gian thụ lý các đơn xin di cư ngày càng tăng. Đây sẽ là tiền đề cho các vụ kiện khác từ nhà đầu tư EB5, nếu USCIS không cải thiện được các khuyết điểm của mình.

Thị thực EB5 hay bất kỳ diện thị thực định cư Mỹ nào đều được áp dụng hệ thống hạn ngạch. Riêng luật EB5 mới đã có những quy định ưu tiên visa dành riêng cho nhóm các dự án nông thôn và khu vực TEA với 20% dành cho các dự án ở nông thôn, 10% dành cho vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng. Với thị trường EB5 đang tăng trưởng trở lại, các nhà đầu tư tiềm năng nên đưa ra quyết định đầu tư sớm, để tránh được tình trạng tồn đọng hồ sơ (backlog) sẽ xảy ra tại các thị trường EB5 lớn như Việt Nam.

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùngBảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 5/2023 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Lịch chiếu khán di dân – Visa Bulletin thể hiện ngày hành động cuối cùng với:

Đương đơn EB5 đầu tư vào các dự án EB5 không có visa ưu tiên dành riêng:

 • Trung Quốc: 08/09/2015;
 • Ấn Độ: 01/06/2018.
 • Các nước khác, bao gồm Việt Nam: “Hiện tại - C”.

Đương đơn EB5 đầu tư vào các dự án có visa ưu tiên dành riêng: 

 • Các nước khác, bao gồm Việt Nam: “Hiện tại - C”. 

 

Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có: 1) Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E và 2) đã hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 5/2022 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ đã bị backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

 • Trung Quốc: 01/01/2016
 • Ấn Độ: 08/12/2019

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”. 

Theo nhận định từ các chuyên gia trong thị trường EB5, Việt Nam sẽ sớm thể hiện tình trạng backlog (tồn đọng hồ sơ) trên bảng tin thị thực trong những tháng tới đây. Các đương đơn EB5 Việt đang hợp pháp tại Mỹ sẽ mất quyền nộp đơn đồng thời nếu Việt Nam trở lại tình trạng backlog. Trung tâm vùng AVS khuyến khích quý nhà đầu tư nên sớm đưa ra quyết định, đặc biệt hãy chọn những dự án nằm vùng TEA, để nhận đặc quyền visa ưu tiên dành riêng.

Tại sao nên đầu tư vào khu vực tạo việc làm trọng điểm (TEA)?

 • Khoản vốn đầu tư thấp hơn (so với dự án NON-TEA) và đáp ứng đúng mục tiêu của chương trình EB5 là tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ và thúc đẩy phát triển nền kinh tế Mỹ. 
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn. Điều này đặc biệt hữu ích với các nhà đầu tư sống ở quốc gia liên tục tồn đọng hồ sơ (backlog) và phải chịu thời gian chờ đợi rất lâu mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh.
 • Luật EB5 mớihiện ưu tiên 32% trong tổng hạn ngạch thị thực EB5 cho các nhà đầu tư vào các vùng đặc biệt. Cụ thể hơn, 20% dành cho các dự án ở nông thôn, 10% dành cho vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng.
 • Cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn và chính thức trở thành công dân Mỹ. 
 • Ngoài ra, với những nơi có nền kinh tế kém phát triển, việc sa thải số lượng lớn người lao động khiến các khu vực đô thị chuyển sang vùng TEA. Đó là nguyên do nhiều khu vực đông dân cư đáp ứng điều kiện khu vực TEA. 

Trung tâm vùng AVS trân trọng giới thiệu cho quý nhà đầu tư dự án River Oak chuẩn TEA, mang đến đặc quyền visa ưu tiên dành riêng cho quý nhà đầu tư. River Oak xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

 • Mức đầu tư chuẩn TEA: 800.000 USD/suất.
 • Số suất đầu tư EB5: 25 suất.
 • Tổng vốn vay EB5: 20 triệu USD.
 • Tỷ lệ vốn EB5/Vốn chủ sở hữu: 27%/73%.
 • Thời hạn vay: 6 năm.
 • Lãi suất vay: 1.5%/năm.
 • Số việc làm: 26 việc làm/suất EB5.

 Hơn 11 năm qua, AVS huy động vốn EB5 theo quy định của SEC, tuân thủ chặt chẽ luật pháp của Mỹ trên cơ sở toàn cầu, và chỉ làm việc với các luật sư và các nhà tư vấn tài chính uy tín đại diện hợp pháp cho các cá nhân muốn tham gia Chương trình đầu tư EB5. Tại Việt Nam, AVS hiện vẫn là trung tâm vùng tiên phong và duy nhất đặt văn phòng trực tiếp với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ xuyên suốt từ bước đầu tư vấn, chuẩn bị chứng minh nguồn tiền, xử lý hồ sơ đầu tư định cư, giúp khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 an toàn, hiệu quả mà không thông qua công ty tư vấn di trú.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THỊ THỰC EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, THẺ XANH VĨNH VIỄN, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN