BẢN TIN CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 4/2023

BẢN TIN CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 4/2023

N.T.T.HÂN - Mar 31, 2023 - Chia sẻ:

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ (Visa Bulletin) tháng 4/2023, đương đơn EB5 mới từ Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp được phép nộp đồng thời đơn xin thị thực I-526E và đơn xin chuyển đổi trình trạng I-485.

Bản tin chiếu khán di dẫn Mỹ (Visa Bulletin) tháng 4 đã không có thay đổi nào cho diện EB5 nói chung và đương đơn từ Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, từ tháng 7/2022 đến tháng 3/2023, USCIS đã tiếp nhận gần 1,000 đơn I-526E nộp mới. Với số liệu xác nhận của USCIS, số lượng nộp đơn xin thẻ xanh điều kiện EB5 qua Trung tâm vùng đang tăng trưởng trở lại. Nhà đầu tư tiềm năng nên có sự lựa chọn dự án EB5 và quyết định đầu tư sớm để tránh được tình trạng tồn đọng hồ sơ (backlog) sẽ sớm xảy ra tại các thị trường EB5 lớn như Việt Nam.

Đối với những nhà đầu tư đang sinh sống tại Mỹ cùng người phụ thuộc với tình trạng không định cư như du học sinh với visa F-1 hay những người sở hữu visa H1-B, quy định Nộp đơn đồng thời (Concurrent Filing) theo luật EB5 mới (RIA) đang tạo ra một cơ hội định cư Mỹ không thể tốt hơn. AVSEB5 khuyến khích nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến Nộp đơn đồng thời nên tham vấn trực tiếp với luật sư di trú Mỹ uy tín để có được ý kiến pháp lý chính xác nhất theo từng thời kỳ.

Quan trọng hơn hết, luật EB5 mới đã có những quy định ưu tiên visa dành riêng cho nhóm các dự án nông thôn và khu vực TEA với 20% dành cho các dự án ở nông thôn, 10% dành cho vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng. Vì vậy, nhà đầu tư EB5 hãy tận dụng quyền ưu tiên này, lựa chọn các dự án thuộc vùng TEA, như dự án EB5 River Oak, để tránh việc chờ đợi thời gian lâu mới nhận được visa định cư.

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùngBảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

 1. Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 4/2023 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Lịch chiếu khán di dân – Visa Bulletin thể hiện ngày hành động cuối cùng với:

Đương đơn EB5 đầu tư vào các dự án EB5 không có visa ưu tiên dành riêng:

 • Trung Quốc: 08/07/2015.
 • Ấn Độ: 01/06/2018.
 • Các nước khác, bao gồm Việt Nam: “Hiện tại - C”.

Đương đơn EB5 đầu tư vào các dự án có visa ưu tiên dành riêng: 

 • Các nước khác, bao gồm Việt Nam: “Hiện tại - C”.
 1. Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có: 1) Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E và 2) đã hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng.

 

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 4/2022 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ đã bị backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

 • Trung Quốc: 01/01/2016
 • Ấn Độ: 08/12/2019

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Với thống kê các mẫu đơn được nộp vào USCIS gần đây, số lượng nộp đơn xin thẻ xanh điều kiện EB5 qua trung tâm vùng đang tăng trưởng trở lại. AVS khuyến khích nhà đầu tư tiềm năng nên đưa ra quyết định sớm để tránh được tình trạng tồn đọng hồ sơ xảy ra.

Với ưu thế là Trung tâm vùng có văn phòng đại diện duy nhất tại Việt Nam, AVS sẽ chăm sóc quý nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư và hoàn vốn, mà không cần thông qua bất kỳ công ty môi giới nào.

Dự án EB5 River Oak của Trung tâm vùng AVS

 

Ngoài việc nằm tại điểm nóng đón dòng di cư nội địa đến Florida, dự án River Oak còn tập trung phục vụ nhu cầu cao về phân khúc cho thuê nhà đơn lập, tích hợp nhiều tiện ích sinh hoạt khác như sân chơi và hồ bơi nhằm thu hút người thuê nhà. Theo FAA, hạt Martin có tỷ lệ người thuê nhà tăng 10.7% tương ứng với hơn 17.000 người tính đến 2030. Vì vậy, khi dự án EB5 River Oak hoàn thành vào 2025 sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở theo phân khúc cho thuê nhà đơn lập.

Động thổ từ 2022, Dự án EB5 River Oak xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

 • Mức đầu tư chuẩn TEA: 800.000 USD/suất.
 • Số suất đầu tư EB5: 25 suất.
 • Tổng vốn vay EB5: 20 triệu USD.
 • Tỷ lệ vốn EB5/Vốn chủ sở hữu: 27%/73%.
 • Thời hạn vay: 6 năm.
 • Lãi suất vay: 1.5%/năm.
 • Số việc làm: 29 việc làm/suất EB5. 

Cùng trao đổi trực tiếp với Ban điều hành AVS ngay hôm nay để hiểu đầy đủ, chính xác Chương trình đầu tư định cư EB5 hoặc đăng ký tham dự hội thảo EB5 để tham vấn trực tiếp cùng các luật sư di trú Mỹ tại 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, USCIS, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN