XÂY DỰNG ĐIỂM TÍN DỤNG TỐT CHO NGƯỜI NHẬP CƯ Ở MỸ

XÂY DỰNG ĐIỂM TÍN DỤNG TỐT CHO NGƯỜI NHẬP CƯ Ở MỸ

N.T.T.HÂN - Dec 21, 2023 - Chia sẻ:

Hầu hết người dân ở Mỹ sẽ thanh toán mọi giao dịch bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn chưa có thẻ xanh hoặc sở hữu visa không định cư, bạn vẫn có thể mở tài khoản ngân hàng và xây dựng thẻ tín dụng tại Mỹ.

Nếu bạn vừa chuyển đến định cư tại Mỹ, mọi giao dịch và lịch sử tín dụng của bạn sẽ không di chuyển cùng bạn. Nếu không có lịch sử tín dụng tại Mỹ, bạn sẽ khó tiếp cận được nhiều dịch vụ tại đây, chẳng hạn như thẻ tín dụng, khoản vay, cho thuê căn hộ,… Bạn có thể bị tính lãi suất cao cho các khoản vay hoặc thậm chí tệ hơn là bị từ chối hoàn toàn đối với một số sản phẩm.

Dưới đây là một số cách để bắt đầu xây dựng lịch sử tín dụng của Mỹ ngay khi bạn mới chuyển đến và giúp hướng dẫn bạn lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình.

 

Hầu hết người dân ở Mỹ sẽ thanh toán mọi giao dịch bằng thẻ tín dụng

  1. Sử dụng lịch sử tín dụng nước ngoài của bạn tại Mỹ

Nếu bạn di chuyển từ một số quốc gia nhất định, bạn có thể sử dụng lịch sử tín dụng hiện có của mình từ nước ngoài để đăng ký thẻ tín dụng Mỹ bằng cách sử dụng văn phòng tín dụng xuyên biên giới có tên là Nova Credit.

Với sự đồng ý của bạn, Nova Credit có thể dịch dữ liệu tín dụng nước ngoài của bạn sang định dạng Mỹ và chia sẻ dữ liệu đó với người cho vay khi bạn đăng ký thẻ tín dụng, khoản vay và các sản phẩm khác từ các đối tác của Nova Credit.

Sau khi được chấp thuận thẻ tín dụng Hoa Kỳ, bạn có thể bắt đầu thiết lập lịch sử tín dụng Hoa Kỳ của mình bằng cách quản lý tài khoản đó một cách có trách nhiệm. Điều này bao gồm thanh toán hết số dư thẻ tín dụng đầy đủ của bạn trong mỗi chu kỳ thanh toán và giữ mức sử dụng tín dụng của bạn ở mức thấp.

Tùy vào từng ngân hàng cũng như từng bang tại Mỹ, giấy tờ cần thiết để mở thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Giấy tờ quan trọng mà bạn thường được hỏi đó là số an sinh xã hội (SSN). Những người không có thẻ xanh, không cư trú và chưa nhập tịch Hoa Kỳ sẽ gặp một chút trở ngại đối với SSN. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì có một số ngân hàng vẫn chấp nhận hồ sơ từ các cá nhân nước ngoài chưa có hoặc chưa đủ điều kiện làm sổ an sinh xã hội (SNN).

Nova Credit hiện cung cấp dịch vụ này cho những người mới đến từ Úc, Brazil, Canada, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Kenya, Mexico, Nigeria, Philippines, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

 

Nếu bạn đến từ một số quốc gia nhất định, bạn có thể sử dụng lịch sử tín dụng hiện có của mình từ đó

  1. Đăng ký thẻ tín dụng bảo đảm

Nếu bạn không thể sử dụng lịch sử tín dụng nước ngoài của mình, hãy cân nhắc việc đăng ký thẻ tín dụng có bảo đảm để giúp xây dựng lịch sử tín dụng tại Mỹ của bạn. Những thẻ này, được thiết kế dành cho những người vay chưa có lịch sử tín dụng, yêu cầu bạn gửi tiền mặt vào tài khoản ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng của bạn. Giới hạn chi tiêu của bạn thường là số tiền bạn đã gửi.

Mặt khác, thẻ tín dụng có bảo đảm hoạt động giống như bất kỳ thẻ tín dụng nào khác. Bạn có thể sử dụng thẻ trực tuyến, kết nối thẻ với ứng dụng di động và sử dụng tại cửa hàng. Nhiều thẻ bảo mật không có dòng chữ bảo đảm (secured) trên thẻ và người bán thậm chí sẽ không biết rằng đó là thẻ bảo mật trừ khi họ quen thuộc với thiết kế của một thẻ cụ thể.

Sau một vài tháng thực hiện thanh toán đúng hạn trên thẻ bảo đảm của mình, bạn có thể đủ điều kiện nhận thẻ tín dụng không yêu cầu tiền đặt cọc.

  1. Trở thành người dùng được ủy quyền

Một cách khác để bắt đầu xây dựng tín dụng ở Mỹ là trở thành người dùng được ủy quyền trên tài khoản tín dụng hiện có. Thông qua cách tiếp cận này, bạn không tự mình đăng ký thẻ tín dụng; thay vào đó, bạn được thêm vào tài khoản mở hiện có và sẽ nhận được thẻ tín dụng của riêng mình để chi tiêu liên quan đến tài khoản đó.

Sự sắp xếp này phổ biến giữa các cặp vợ chồng, đối tác kinh doanh và cha mẹ thêm con cái của họ làm người dùng được ủy quyền. Tuy nhiên, bạn không cần phải có liên quan hoặc làm việc với chủ thẻ chính để trở thành người dùng được ủy quyền.

Sau khi bạn trở thành người dùng được ủy quyền, hoạt động tài khoản được liên kết với tên của bạn thường sẽ được báo cáo cho cả ba văn phòng tín dụng lớn của Mỹ: Equifax, Experian và TransUnion.

Tuy nhiên, các tổ chức phát hành thẻ tín dụng và văn phòng tín dụng có các chính sách khác nhau về việc báo cáo và sử dụng tài khoản người dùng được ủy quyền, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra với ngân hàng cụ thể của bạn.

Miễn là chủ tài khoản chính quản lý tài khoản một cách có trách nhiệm, việc trở thành người dùng được ủy quyền có thể là một cách để đẩy nhanh hành trình xây dựng tín dụng của bạn.

  1. Thiết lập mối quan hệ với ngân hàng mỹ

Mở tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng có thể giúp ích cho bạn về lâu dài. Khi bạn xây dựng mối quan hệ với ngân hàng ngay từ đầu, bạn bắt đầu báo hiệu sự ổn định tài chính và mở ra khả năng nhận được thẻ tín dụng hoặc khoản vay với họ về sau - cả hai đều là công cụ mạnh mẽ để xây dựng tín dụng của Mỹ.

Trong khi lựa chọn ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng , hãy xem xét các ưu tiên của bạn như:

  • Máy ATM có thể truy cập được không?
  • Có dịch vụ khách hàng không?
  • Phí hàng tháng hoặc hàng năm là bao nhiêu?

Hãy để ý các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng có thể chấp nhận nhiều loại giấy tờ cho người nhập cư. Việc ghé qua chi nhánh ngân hàng địa phương và giải thích tình huống của bạn đôi khi có thể hiệu quả hơn việc đăng ký trực tuyến vì các đại lý ngân hàng thường có thể dễ dàng kiểm tra xem họ có thể trực tiếp phê duyệt trước thẻ cho bạn hay không.

Lưu ý: Sau khi mở tài khoản séc, bạn nên cẩn thận để không rút tiền quá mức vì điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến báo cáo tín dụng tại Mỹcủa bạn.

  1. Sử dụng có kế hoạch và thanh toán đúng hạn

Bạn sẽ chính thức bắt đầu xây dựng tín dụng ở Mỹ ngay khi bạn có sản phẩm tín dụng (thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên, thế chấp, v.v.) được báo cáo cho các văn phòng tín dụng lớn của Hoa Kỳ.

Thực hiện thanh toán đúng hạn để chứng minh uy tín tín dụng của bạn và xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Hầu hết các nhà cung cấp sẽ cho phép bạn thiết lập thanh toán định kỳ tự động từ tài khoản séc của mình để đảm bảo rằng bạn không bị tụt lại phía sau.

Kiểm tra điểm tín dụng của bạn thường xuyên và xem xét các ưu đãi thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao hơn, vì những điều này giúp duy trì mức sử dụng của bạn ở mức thấp. Để giúp theo dõi tín dụng của bạn và khám phá các sản phẩm khác, bạn có thể sử dụng các công cụ giám sát và điểm tín dụng miễn phí từ Credit Karma hoặc NerdWallet (trong số những sản phẩm khác).

Một điều lưu ý nữa là có thể mất nhiều năm để lấy lại điểm tín dụng mà bạn đã có ở quê nhà. Hãy sử dụng có mục đích, luôn quản lý tài khoản tín dụng của bạn một cách có trách nhiệm và bạn sẽ đạt được điều đó đúng hạn.

 

Sử dụng thẻ tín dụng có kế hoạch và thanh toán đúng hạn

Việc có lịch sử tín dụng là rất quan trọng ở Mỹ, vì vậy hãy đảm bảo bạn bắt đầu xây dựng lịch sử tín dụng ngay khi đến nơi. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng ký các sản phẩm tín dụng của Mỹ và chịu trách nhiệm quản lý chúng sau khi được phê duyệt.

Cho dù bạn có đăng ký thẻ tín dụng không có bảo đảm với lịch sử tín dụng nước ngoài của mình hay không, đăng ký thẻ có bảo đảm để bắt đầu hay sử dụng phương pháp khác, hãy đảm bảo luôn siêng năng và thanh toán đúng hạn sau khi bạn được chấp thuận.

Mỹ luôn là lựa chọn mà bất kể một người nào có cơ hội đều sẽ mong muốn được đặt chân sinh sống và làm việc tại đây, và chương trình EB-5 là diện định cư mà doanh nhân thành công quốc tế hay Việt Nam đều ưu tiên lựa chọn. Bởi đây là con đường lấy thẳng thẻ xanh cho cả gia đình mà không cần người thân bảo lãnh hay công ty bảo trợ.

Hơn 12 năm qua, Trung tâm vùng AVS đã hỗ trợ cho hàng trăm gia đình nhà đầu tư EB-5 thành công chinh phục giấc mơ Mỹ. Chúng tôi tự hào là một trong số ít các Trung tâm vùng đã được Sở di trú xác nhận là Trung tâm vùng hợp pháp theo luật EB5 mới. Luật EB5 mới đã siết chặt hơn với những chính sách liêm chính dành cho Trung tâm vùng và các đơn vị môi giới EB5. Đối với các đơn vị môi giới EB5, USCIS yêu cầu nộp mẫu đơn I-956K nhằm xác nhận tính hợp pháp gọi vốn EB5 cũng như minh bạch trong các phí môi giới.

AVS tự hào là Trung Tâm Vùng EB-5 duy nhất có mặt tại thị trường Việt Nam để trực tiếp hỗ trợ tối đa cho hồ sơ và tiến trình di dân của nhà đầu tư Việt mà không thông qua bất kỳ đơn vị tư vấn di trú trung gian. Đồng thời, quá trình hoạt động nhiều năm bền vững giúp AVS chứng minh được các hiệu quả bằng các con số đã được USCIS chấp thuận. Từ tháng 10/2018, Dự án tiến hành hoàn vốn cho các nhà đầu tư Việt Nam và nhiều anh chị nhà đầu tư đã nhận chấp thuận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com. 

Trung tâm vùng AVS EB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN