LỢI THẾ ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ CÙNG TRUNG TÂM VÙNG AVS

LỢI THẾ ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ CÙNG TRUNG TÂM VÙNG AVS

N.T.T.HÂN - Aug 11, 2023 - Chia sẻ:

Với văn phòng tại Việt Nam và là một trong số ít Trung tâm vùng được xác nhận hợp pháp theo luật EB5 mới, AVS đã thành công hỗ trợ cho hàng trăm gia đình nhà đầu tư định cư tại Mỹ.

Có ba cột mốc quan trọng trước khi nhà đầu tư EB5 cùng gia đình đến Mỹ định cư khi đầu tư vào dự án EB5.

 1.     Nhận chấp thuận đơn I-526 (luật cũ) hay I-526E (luật mới).
 2.     Hoàn tất quy trình NVC.
 3.     Phỏng vấn lãnh sự.

Những bước trên phải được hoàn thành theo thứ tự và có thể bị tồn đọng ở bất kỳ giai đoạn nào.

Để được hợp pháp trở thành thường trú nhân Mỹ theo diện EB5, nhà đầu tư cần nộp mẫu đơn xin thẻ xanh EB5 cho Sở di trú Mỹ (USCIS), cụ thể:

 • Đơn I-526: Dành cho nhà đầu tư định cư độc lập không góp chung vốn với những nhà đầu tư EB5 khác trong cùng một dự án. Đơn I-526 mới nhìn chung không có sự thay đổi nhiều so với phiên bản cũ. Xem mẫu I-526 mới tại đây.
 • Đơn I-526E: Dành cho nhà đầu tư định cư cùng góp vốn với một hoặc nhiều nhà đầu tư thông qua dự án EB5 trung tâm vùng theo luật mới. Xem mẫu I-526E tại đây. 

Chấp thuận I-526 cho nhà đầu tư của AVS

Nhiều gia đình nhà đầu tư EB5 thời gian gần đây đã bị từ chối hồ sơ I-526 với phần lớn lý do về đường chuyển tiền qua đơn vị thứ ba. Từ năm 2018, USCIS đã siết chặt hơn về yêu cầu chứng minh đường chuyển tiền từ tài khoản của đương đơn EB5 vào tài khoản được chỉ định của chủ dự án ở Mỹ. Xu hướng này đã tạo ra áp lực đối với bộ hồ sơ EB5. Đặc biệt trong thời gian gần đây, sau bộ luật RIA được ban hình, USCIS lại càng gay gắt hơn trong quá trình xét duyệt EB5. Nhiều nhà đầu tư nhận thư RFE (Request For Evidence) là thư yêu cầu từ Bộ di trú bổ sung thêm các bằng chứng về đường chuyển tiền hợp pháp. Luật và quy định của chương trình không đề cập cụ thể việc sử dụng đơn vị trung gian chuyển tiền đầu tư EB-5.

Nhiều đương đơn EB5 đã thuê các luật sư và các hãng luật chuyên về kiện tụng để hoàn tất thủ tục kiện USCIS đến toà án liên bang về những trường hợp từ chối hồ sơ không hợp lý. Với thực tế hiện nay, AVS khuyên các nhà đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn đồng hành cùng các công ty EB5 uy tín. Các đơn vị EB5 cùng với luật sư di trú sẽ là những người trực tiếp hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ EB5. Vì vậy, quý nhà đầu tư tiềm năng nên chọn những cố vấn, chuyên viên và luật sư di trú uy tín để đảm bảo bộ hồ sơ EB5 sẽ được hoàn thiện nhất.

Xem thêm về các lý do từ chối EB-5 tại đây.

Sự thành lập văn phòng Trung tâm vùng AVSEB-5 tại Việt Nam là quyết định chiến lược để bảo vệ nhà đầu tư EB5. AVS vẫn là Trung tâm vùng tiên phong khoá đường đi POF của nhà đầu tư ngay tại Việt Nam trong suốt những năm qua. Đến nay, 100% hồ sơ xin thẻ xanh I-526E của chúng tôi thành công trong chứng minh nguồn vốn và giải trình về đường chuyển vốn đầu tư đến Mỹ.

Sau khi nhận chấp thuận đơn xin tư cách thường trú nhân, các gia đình nhà đầu tư sẽ cần nộp các giấy tờ cá nhân thông qua quy trình NVC và hoàn tất buổi phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ.

Với lý do chương trình bị đóng bằng trong 9 tháng từ tháng 6/2020 đến tháng 3/2021 và những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư EB-5 đã bị trì hoãn quy trình phỏng vấn lãnh sự trong giai đoạn này. Sự trì hoãn này đã gây ra nhiều mối lo lắng đối với những gia đình có con phụ thuộc dưới 21 tuổi và được bảo vệ bởi đạo luật CSPA.

Luật EB5 mới áp dụng lượng visa ưu tiên hàng năm dành riêng cho các dự án nông thôn (20%), khu vực thất nghiệp cao TEA (10%) và cơ sở hạ tầng (2%). Các dự án EB5 của AVS chỉ tập trung vào các vùng TEA nhằm tối ưu mức đầu tư EB5 cho nhà đầu tư và tạo lợi thế nhận visa ưu tiên dành riêng theo luật mới.

Tại thời điểm hiện tại, AVSEB-5 Việt Nam hân hạnh được chúc mừng 38 khách hàng là nhà đầu tư EB5 của Trung tâm vùng AVS đã nhận lịch phỏng vấn vào tháng 9/2023 này. Đây là một bước tiến vượt bậc trong quy trình phỏng vấn lãnh sự khi chính phủ Mỹ đang cố gắng đạt được mục tiêu cấp hết hạn ngạch thị thực cho các diện định cư Mỹ, trong đó có đầu tư định cư EB5.

Thư mời phỏng vấn gửi cho khách hàng AVS

Hơn 12 năm qua, Trung tâm vùng AVS đã hỗ trợ cho hàng trăm gia đình nhà đầu tư EB-5 thành công chinh phục giấc mơ Mỹ. Chúng tôi tự hào là một trong số ít các Trung tâm vùng đã được Sở di trú xác nhận là Trung tâm vùng hợp pháp theo luật EB5 mới. Luật EB5 mới đã siết chặt hơn với những chính sách liêm chính dành cho Trung tâm vùng và các đơn vị môi giới EB5. Đối với các đơn vị môi giới EB5, USCIS yêu cầu nộp mẫu đơn I-956K nhằm xác nhận tính hợp pháp gọi vốn EB5 cũng như minh bạch trong các phí môi giới.

AVS tự hào là Trung Tâm Vùng EB-5 duy nhất có mặt tại thị trường Việt Nam để trực tiếp hỗ trợ tối đa cho hồ sơ và tiến trình di dân của nhà đầu tư Việt mà không thông qua bất kỳ đơn vị tư vấn di trú trung gian. Đồng thời, quá trình hoạt động nhiều năm bền vững giúp AVS chứng minh được các hiệu quả bằng các con số đã được USCIS chấp thuận. Từ tháng 10/2018, Dự án tiến hành hoàn vốn cho các nhà đầu tư Việt Nam và nhiều anh chị nhà đầu tư đã nhận chấp thuận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Giấy xác nhận ngân hàng hoàn vốn EB5 từ AVS

Trung tâm vùng AVS đã độc quyền kêu gọi vốn đầu tư EB5 cho Tập đoàn tỷ phú Lindemann từ những dự án EB5 trước. Nối tiếp thành công của bốn dự án EB5 , AVS hân hạnh giới thiệu Dự án EB5 River Oak chuẩn TEA và thuộc nhóm nhận 10% visa ưu tiên theo luật EB5 mới. Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

 • Mức đầu tư chuẩn TEA: 800.000 USD/suất.
 • Số suất đầu tư EB5: 25 suất.
 • Tổng vốn vay EB5: 20 triệu USD.
 • Tỷ lệ vốn EB5/Vốn chủ sở hữu: 27%/73%.
 • Thời hạn vay: 6 năm.
 • Lãi suất vay: 1.5%/năm.
 • Số việc làm: 26 việc làm/suất EB5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com. 

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, THẺ XANH EB5, CHÍNH PHỦ MỸ, HOÀN VỐN EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN