LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ EB5

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ EB5

N.T.T.HÂN - Dec 29, 2023 - Chia sẻ:

Các nhà đầu tư EB-5 phải cẩn thận để không bị thu hút bởi những lời hứa hẹn về năng suất và lợi nhuận cao mà quên đi tiêu chí quan trọng nhất của họ khi lựa chọn dự án: Tạo việc làm và hoàn vốn.

Trong những năm gần đây, một số ngân hàng phục vụ các trung tâm khu vực và các dự án EB-5 của họ đã thất bại. Khi một ngân hàng phá sản, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến các nhà đầu tư EB-5 đã đầu tư vào các dự án EB-5. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể không đảm bảo được quyền thường trú nếu dự án thất bại trước khi tạo ra đủ số lượng việc làm toàn thời gian cần thiết trong hai năm.

Sự thất bại và sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Signature và Ngân hàng First Republic đã khiến các nhà đầu tư EB-5 trong quá khứ và tương lai lo lắng.

Gần như tất cả các khoản đều do các ngân hàng đóng vai trò là Đại lý ký quỹ, Người quản lý quỹ hoặc Người được ủy thác đối với quỹ EB-5 được giữ trong một tài khoản riêng không được phép kết hợp với tài sản chung của ngân hàng để bảo đảm cho các khoản nợ của họ.

Do đó, trong trường hợp thất bại, Trung tâm Khu vực giám sát Doanh nghiệp Thương mại Mới (NCE) mà họ tạo ra có thể tiếp cận nguồn vốn thường cho các nhà phát triển vay vốn EB-5 thông qua Doanh nghiệp Tạo Việc làm (JCE) mà họ kiểm soát và quản lý. Nếu nhìn chung số tiền đã được giải ngân cho JCE thì sự thất bại sẽ không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tương tự, ngay cả khi tiền vẫn ở trong ngân hàng, không có hành vi gian lận nào của ngân hàng, miễn là ngân hàng giữ chúng trong một tài khoản riêng thì chúng vẫn được an toàn.

 

Các nhà đầu tư EB-5 phải cẩn thận không bị thu hút bởi những lời hứa hẹn về năng suất và lợi nhuận

Giảm thiểu rủi ro trong đầu tư EB5

Chính phủ liên bang cũng đang nỗ lực làm cho chương trình EB-5 an toàn hơn cho các nhà đầu tư. Bằng cách thực hiện các quy định mới đòi hỏi sự minh bạch cao hơn từ các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng. Ngoài ra, chính phủ đã tăng cường giám sát các trung tâm vùng và áp đặt các yêu cầu chặt chẽ hơn để phê duyệt dự án.

Nhà đầu tư nên tiến hành thẩm định kỹ lưỡng về dự án và nhà phát triển dự án trước khi đầu tư. Ngoài ra, nhà đầu tư nên làm việc với các trung tâm vùng có uy tín có thành tích hoàn thành các dự án EB-5.

Trung tâm vùng AVS đã độc quyền kêu gọi vốn đầu tư EB5 cho Tập đoàn tỷ phú Lindemann từ những dự án EB5 trước. Dự án River Oak được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management. Với vốn EB5 tính theo phần trăm với vốn chủ sở hữu là 27%/73%. Điều này có nghĩa là chủ đầu tư có cổ phần cao trong dự án thì khả năng chúng tôi sẽ chú ý đến dự án và làm cho nó thành công cao hơn.

Mặc dù liên quan đến việc đầu tư vào các dự án EB-5 vẫn tồn tại những rủi ro và nhà đầu tư có thể thực hiện các bước để giảm thiểu những rủi ro này. Họ có thể tăng cơ hội đầu tư thành công bằng cách tiến hành thẩm định kỹ lưỡng và làm việc với các trung tâm khu vực và chuyên gia dịch vụ có uy tín.

Quốc hội và chính phủ liên bang đã thực hiện các bước để làm cho chương trình EB-5 an toàn hơn cho các nhà đầu tư bằng cách thực hiện các quy định mới và tăng cường giám sát dựa trên RIA năm 2022. Trong khi các vụ phá sản ngân hàng gần đây đã nêu bật một số rủi ro liên quan đến đầu tư EB-5 , điều cần thiết là phải nhớ rằng nhiều dự án thành công đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trở thành thường trú nhân và hoàn trả vốn của họ. Cuối cùng, có nên đầu tư vào các dự án EB-5 hay không là quyết định mà mỗi nhà đầu tư phải đưa ra dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu tài chính của mình. Bằng cách thực hiện cách tiếp cận thận trọng và sáng suốt, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và có khả năng thu được lợi ích từ chương trình EB-5.

Cần tránh những yêu cầu phải mua bảo hiểm đảm bảo cho dự án EB5

không ít công ty môi giới hay đơn vị di trú đưa ra những thông tin sai lệch để chèo kéo sự tin tưởng của nhà đầu tư.

Yếu tố “đầu tư có rủi ro” được quy định trong Luật EB-5 yêu cầu mỗi nhà đầu tư EB-5 phải chịu những rủi ro tài chính, kinh doanh như bất cứ nhà đầu tư cá nhân nào rót vốn vào một doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ. Chính vì sự đối lập giữa yêu cầu “đầu tư rủi ro” của chương trình nhập cư Mỹ so với đầu tư đảm bảo của các chương trình nhập cư lâu đời hơn của Canada và Australia, nhiều đơn vị EB-5 Mỹ đã cố gắng tạo ra hàng loạt điều khoản cam kết, điều khoản bảo hiểm...

Điều này không đúng theo luật Mỹ, dẫn đến việc nhà đầu tư bị từ chối hồ sơ nhập cư. Một nhà đầu tư EB-5 chỉ có thể giới hạn rủi ro đầu tư của mình bằng cách chọn một đơn vị trung tâm vùng uy tín, một chủ đầu tư tạo việc làm đáng tin cậy và đã được xác minh.

Để đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong các thông tin được truyền thông cũng như được tư vấn cho khách hàng, Trung tâm vùng AVS đã trực tiếp đặt văn phòng ngay tại Việt Nam. AVSEB-5 đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống môi giới tư vấn thông thường mà trực tiếp hỗ trợ quý nhà đầu tư trong suốt quá trình định cư Mỹ.

AVSEB-5 mang theo sứ mệnh về sự minh bạch, trung thực đến thị trường EB5 tại Việt Nam với mong muốn khách hàng Việt luôn nhận được đầy đủ thông tin pháp lý, dù đó là cơ hội hay rủi ro nhưng đều nhất quán theo đúng Luật đầu tư EB-5 cũ và mới. Giá trị thực sự của Trung tâm vùng AVS được chứng nhận qua những hồ sơ EB5 được chấp thuận và những lần trực tiếp hoàn vốn EB5 thành công.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, HOÀN VỐN EB5, HỒ SƠ NHẬP CƯ, LATOURLAW,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN