LAKE POINT HOÀN VỐN EB-5 CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM

LAKE POINT HOÀN VỐN EB-5 CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM

MONICA N. PHẠM - Nov 01, 2018 - Chia sẻ:

[Quý khách hàng đăng ký tham dự hội thảo tại đây ]

Ngày 25/10/2018, Chủ tịch Trung tâm Vùng AVS EB-5 – Luật sư Jose Latour ký hoàn tất thủ tục hoàn vốn với nhà đầu tư Việt Nam đầu tiên sau quá trình 6 năm đầu tư cùng dự án Lake Point.

Sự kiện lớn của Lake Point tại Việt Nam

Ngày 18/10/2018 vừa qua đánh dấu thêm một cột mốc vô cùng ý nghĩa cho 7 năm hiện diện của Dự án Lake Point và AVS EB-5 tại Việt Nam. Lần lượt hai gia đình nhà đầu tư nhận phê duyệt thẻ xanh vĩnh viễn I-829 vào ngày 18/10 và 21/10/2018. Đây là hai trong các hồ sơ Việt Nam thực hiện đầu tư vào giai đoạn sớm 2011 – 2012. Trong đó, một trường hợp đã được Lake Point hoàn tất thủ tục hoàn vốn EB-5 vào ngày 25/10/2018.

Lake Point là Dự án mỏ đá xây dựng cuối cùng của Nam Florida được cấp phép khai thác từ năm 2008. Năm 2010, Trung tâm Vùng AVS bắt đầu huy động vốn đầu tư EB-5 thông qua 3 Dự án trực thuộc Lake Point Holdings. Năm 2013, Dự án được Bộ Di trú phê duyệt đơn I-924 xác nhận Trung tâm Vùng AVS thoả các điều kiện thành lập và kêu gọi vốn EB-5. Đồng thời, nội dung I-924 cũng chấp thuận phương thức cấp vốn bắc cầu (Chủ dự án rót 100% vốn trước khi có nhà đầu tư) của Lake Point mang lại hiệu quả tạo việc làm vượt hơn 150% so với quy định.

Phần lớn các dự án đang gọi vốn EB-5 trên thị trường là dự án mới, nhà đầu tư cần thận trọng đánh giá để lựa chọn dự án an toàn. Quá trình đầu tư định cư Mỹ luôn đi kèm hai lớp rủi ro: “rủi ro định cư” tức không được nhận thẻ xanh, và “rủi ro đầu tư” tức khả năng hoàn vốn của dự án kém. Lake Point là dự án EB-5 duy nhất có thời gian hoạt động nhiều năm với văn phòng trực tiếp tại Việt Nam để chứng minh với nhà đầu tư những chỉ số mà Dự án đã được USCIS chấp thuận. Các nhà đầu tư mới hoàn toàn được hưởng thặng dư việc làm đảm bảo cho thẻ xanh điều kiện I-526 và thẻ xanh vĩnh viễn I-829 cũng như khả năng nhận hoàn vốn, tương tự như các nhà đầu tư đã thành công.

Nhà đầu tư Việt Nam đầu tiên của Dự án Lake Point chính thức nhận hoàn vốn vào tháng 10/2018 sau khi nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình.

Khi phần lớn nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về thời gian chờ đợi xét duyệt I-526, thì một nửa số nhà đầu tư Lake Point đã bắt đầu theo dõi thời gian xét duyệt I-829. Kết quả phê duyệt I-526 phụ thuộc phần lớn vào hồ sơ chứng minh nguồn vốn của bản thân nhà đầu tư và lời cam kết tạo đủ 10 việc làm của Dự án. Nhưng kết quả I-829 sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực vận hành của chủ dự án đối với số vốn đầu tư và kết quả tạo việc làm thực tế của dự án EB-5. Vì vậy, tỷ lệ các dự án có thể chứng minh được kết quả hoạt động để lấy được thẻ xanh vĩnh viễn cho mỗi nhà đầu tư sẽ khó hơn rất nhiều so với đơn I-526. Cả hai chấp thuận I-829 của Lake Point trong tháng 10/2018 được duyệt trong vòng 24 tháng so với thời hạn xét duyệt được USCIS công bố là từ 30 – 39 tháng. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự bền vững và hiệu quả của một Dự án EB-5 thành công. Các thẻ xanh vĩnh viễn được cấp và việc Lake Point hoàn vốn cho nhà đầu tư Việt Nam hôm nay mới chính là mục tiêu quan trọng nhất mà Luật sư Jose Latour đã chu đáo chuẩn bị và bám sát kế hoạch kinh doanh từ năm 2010.

Bên cạnh đó, tháng 8 và 9/2018, hàng loạt các chấp thuận I-526 mới cũng được cấp cho Lake Point. Trong đó, một hồ sơ nhà đầu tư Việt Nam được phê duyệt trong 11 tháng. Những con số mới củng cố thêm tỷ lệ chấp thuận 100% của Dự án và là động lực vô cùng to lớn cho đội ngũ Trung tâm vùng AVS tiếp tục sứ mệnh và mục tiêu bảo vệ quyền lợi di dân của nhà đầu tư EB-5.

“Tôi rất háo hứng chờ đến sự kiện họp mặt nhà đầu tư thường niên do AVS Việt Nam tổ chức vào cuối năm nay. Chúng tôi sẽ cùng nhau điểm lại chặng đường 7 năm hoạt động của Dự án và cùng chúc mừng kết quả di dân riêng của mỗi gia đình đã tạo nên thành công chung cho AVS EB-5 và Lake Point.” Luật sư José Latour – Chủ tịch AVS cho biết.

Dự kiến thay đổi Chương trình EB-5

Tháng 6/2018, tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Giám đốc Bộ di trú Mỹ (USCIS) L. Francis Cissna đã xác nhận rằng USCIS hiện đang xem xét các ý kiến và đẩy nhanh quá trình ban hành quy định mới căn cứ theo 2 nội dung chính: tăng hạn mức đầu tư diện EB-5 cho vùng khuyến khích đầu tư (TEA - Targeted Employment Area) từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Còn với những vùng không phải TEA, số vốn tối thiểu từ một triệu USD vọt đến 1,8 triệu USD. Những khu vực trung tâm thành phố sầm uất sẽ không được xếp vào vùng TEA và định nghĩa vùng TEA cũng sẽ được điều chỉnh để loại bỏ tình trạng dàn xếp và gian lận vùng TEA lâu nay.

Bộ An ninh nội địa Mỹ - DHS đã để lỡ thời hạn ra quyết định vào tháng 2 và tháng 8/2018. Với các động thái gần đây, các chuyên gia EB-5 có nhiều lý do để tin rằng, tháng 11/2018, DHS sẽ không lặp lại việc gia hạn chương trình EB5 mà không có bất kỳ sự thay đổi nào như các lần trước đây.

Đồng thời, do sự tăng trưởng nhanh chóng hồ sơ di dân nộp mới, Việt Nam đã chính thức là nước thứ hai sử dụng vượt hạn mức 700 thị thực EB-5/năm, khiến thời gian chờ được cấp thị thực đối với người Việt sẽ kéo dài từ 4 – 6 năm. Hệ luỵ của thời gian chờ kéo dài sẽ có ảnh hưởng đến quyền di dân của con phụ thuộc đối với nhà đầu tư có con từ 17 tuổi trở lên nộp hồ sơ vào thời điểm này. Vì vậy, các nhà đầu tư tiềm năng nên lưu ý các yếu tố trên để ra quyết định đầu tư EB-5 phù hợp.

Lake Point trực thuộc Tập đoàn Lindemann do tỷ phú George Lindemann sáng lập năm 1998. Trung tâm Vùng AVS đại diện gọi vốn EB-5 cho dự án từ năm 2010, huy động hơn 50 triệu USD, trong đó tỷ lệ người Việt Nam chiếm hơn 70%. Đặc biệt, Lake Point Capital Partners II có 93% là người Việt. Đã có hơn 200 thẻ xanh được cấp với tỷ lệ chấp thuận hồ sơ đạt 100%. Năm nhà đầu tư Việt Nam đầu tiên của dự án đã hoàn vốn thành công sau khi nhận thẻ xanh vĩnh viễn. Sau khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và đạt đủ thời gian lưu trú ở Mỹ cộng dồn tối thiểu 3 năm trong 5 năm đầu, nhà đầu tư có thể đăng ký thi quốc tịch.

 Trong lần công tác duy nhất tại Việt Nam năm 2019, ông Jud Laird - CEO Tập đoàn Lindemann sẽ có buổi chia sẻ quá trình hoàn vốn cho nhà đầu tư Lake Point tại Park Hyatt Saigon. Đồng thời, hai suất đầu tư kỹ thuật đặc biệt được mở cho hai nhà đầu tư cuối cùng. Với hình thức góp vốn cổ phần, hai suất đầu tư này sẽ được ghi nhận khoản tăng trưởng đầu tư là 40% ngay tại thời điểm rót vốn 500,000 Đô la Mỹ. Nhà đầu tư Việt Nam sẽ không thể tìm thấy một dự án thứ 2 có lịch sử EB-5 thành công tuyệt đối với mức tăng trưởng vốn góp cao kỷ lục như Lake Point. Trong bối cảnh thời gian chờ đợi kéo dài như hiện nay, mức tăng trưởng 40% trên vốn góp thực sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm rằng khoản tiền EB-5 sẽ thực sự sinh lợi đáng kể bên cạnh mục tiêu di dân an toàn.

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, DỰ ÁN LAKE POINT, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THỊ THỰC EB5, USCIS, THẺ XANH VĨNH VIỄN, HỒ SƠ DI DÂN, I-829, LUẬT SƯ JOSÉ, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN