ĐẦU TƯ TỪNG PHẦN LÀ LỰA CHỌN AN TOÀN TRONG ĐẦU TƯ EB5

ĐẦU TƯ TỪNG PHẦN LÀ LỰA CHỌN AN TOÀN TRONG ĐẦU TƯ EB5

N.T.T.HÂN - Dec 21, 2023 - Chia sẻ:

Khi đầu tư EB-5 để xin thị thực định cư Mỹ, Nhà đầu tư EB-5 của River Oak có thể đầu tư từng phần với mức tối thiểu từ 400.000 USD để tiến hành nộp đơn I-526E và giành quyền ưu tiên cấp thị thực.

Kể từ năm 1990, chương trình đầu tư EB-5 đã tạo điều kiện cho người nước ngoài chuyển đến Mỹ bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp đủ điều kiện. Công dân nước ngoài thực hiện khoản đầu tư EB-5 thành công sẽ được cấp thẻ xanh và thậm chí có thể đăng ký quốc tịch sau khi có tư cách thường trú nhân trong 5 năm.

Tất nhiên, ngành đầu tư EB-5 không chỉ tốt cho các nhà đầu tư, vì mỗi khoản đầu tư EB-5 phải tạo ra ít nhất 10 việc làm, nền kinh tế Mỹ cũng được hưởng lợi từ nguồn vốn rất cần thiết này.

Chương trình EB-5 cũng phổ biến vì tính linh hoạt mà nó mang lại cho các nhà đầu tư: công dân nước ngoài từ bất kỳ quốc gia nào cũng có thể tham gia và các thành viên gia đình của họ cũng có quyền nhận được tư cách thường trú nhân. Ngoài ra, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) cho phép các nhà đầu tư sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau để có được vốn EB-5.

USCIS cũng linh hoạt về cách thực hiện đầu tư EB-5. Trong một số trường hợp, công dân nước ngoài không bắt buộc phải cung cấp toàn bộ vốn đầu tư EB5 ngay lập tức—thay vào đó, họ có thể thực hiện khoản đầu tư được gọi là đầu tư một phần hoặc trả góp.

American Venture Solutions EB-5 (AVS EB5) là một trong số ít những Trung tâm vùng đầu tiên mang dự án EB-5 an toàn vào thị trường Việt Nam từ năm 2011. Trong 12 năm qua, AVS EB5 đã huy động hơn 50 triệu USD vốn EB-5 vào bốn dự án và hỗ trợ trực tiếp quá trình định cư mỹ cho hơn 400 gia đình nhà đầu tư.

 

Đầu tư từng phần là lựa chọn an toàn trong đầu tư EB5

Đầu tư từng phần hoạt động như thế nào?

Đầu tư EB-5 một phần xảy ra khi một công dân nước ngoài thực hiện đầu tư ban đầu và sau đó cung cấp phần còn lại của số tiền thành nhiều đợt. Sau khi cung cấp số vốn ban đầu, nhà đầu tư sẽ có một khoảng thời gian nhất định (thường là 6 đến 12 tháng) để đóng góp phần vốn EB-5 còn lại.

Nhà đầu tư phải cung cấp cho dự án EB-5 một giấy nhận nợ có cam kết bảo đảm bằng tài sản có giá trị ít nhất bằng số vốn sẽ được trả dần. Dự án EB-5 nắm giữ giấy nhận nợ này sẽ có quyền lưu giữ có hiệu lực đối với (các) tài sản cầm cố của nhà đầu tư.

Do đó, nếu nhà đầu tư không cung cấp số vốn cần thiết trong thời gian đã thỏa thuận, dự án EB-5 sẽ có thể thanh lý (các) tài sản cầm cố và nhận được số vốn đã cam kết.

USCIS cho phép đầu tư một phần vì chúng tạo thành một cam kết không thể hủy ngang của quỹ EB-5. Cẩm nang Chính sách của USCIS nêu rõ rằng các nhà đầu tư EB-5 “phải ghi lại đường dẫn của các quỹ để chứng minh rằng khoản đầu tư đã được thực hiện hoặc đang tích cực trong quá trình thực hiện bằng vốn riêng của nhà đầu tư nhập cư”. Theo chính sách này, đầu tư một phần được coi là “tích cực trong quá trình thực hiện”.

Tuy nhiên, USCIS kiểm tra cẩn thận từng phần đầu tư EB-5 để đảm bảo rằng số tiền cam kết sẽ thực sự được cung cấp trong thời gian được phê duyệt. Do đó, các nhà đầu tư phải ghi lại các điều khoản đầu tư một phần của mình một cách chi tiết khi nộp Mẫu I-526E và các tài liệu khác cho USCIS. Điều đặc biệt quan trọng là phải chứng minh rằng quyền lưu giữ có thể được thi hành bởi người nắm giữ giấy nợ, làm như vậy cho thấy rằng các quỹ đầu tư EB-5 đã được cam kết không thể hủy bỏ đối với dự án.

Tại sao thực hiện đầu tư EB-5 từng phần?

Nếu nhà đầu tư EB-5 không thể đầu tư toàn bộ số tiền 800.000 USD, việc đầu tư một phần và sau đó hoàn thành số tiền đầu tư theo từng đợt có thể tránh được sự chậm trễ không cần thiết trong quá trình nhập cư. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc của họ có thể chuyển đến Mỹ sớm hơn thông qua đầu tư từng phần.

Hơn nữa, theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022, các nhà đầu tư EB-5 đã sống ở Mỹ theo thị thực không nhập cư giờ đây có thể nộp đồng thời đơn I-526E và I-485.

Vì Mẫu I-485 được các nhà đầu tư EB-5 sử dụng để điều chỉnh tình trạng nhập cư của họ nên việc nộp đơn đồng thời có thể cho phép các nhà đầu tư thay đổi trạng thái của họ thành “đang chờ điều chỉnh” và nộp đơn xin giấy phép lao động.

Các nhà đầu tư EB-5 nộp đơn I-485 và I-526E đồng thời có thể nhận được giấy phép làm việc trong vòng sáu tháng hoặc ít hơn. Quy định này cũng có thể hữu ích cho các nhà đầu tư có thị thực không nhập cư sắp hết hạn.

Các nhà đầu tư EB-5 có thị thực không di dân như các loại H-1B, L-1, E-2, F-1 và TN có thể cân nhắc tham gia đầu tư EB-5 từng phần.

River Oak – Dự án EB5 áp dụng chính sách Đầu tư EB-5 từng phần

Nối tiếp thành công của bốn dự án EB5 trước, River Oak là dự án thứ năm của tập đoàn và là dự án bất động sản đầu tiên Lindemann chấp nhận huy động vốn EB-5.

Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

Dự án tập trung vào phân khúc nhà ở gia đình đơn lập cho thuê nhằm đáp ứng nguồn cầu của dòng người di cư mới đến tiểu bang sau dịch Covid-19 và thuộc nhóm nhận 10% visa ưu tiên theo luật EB-5 mới.

Theo Bản tin chiếu khán di dân, luật EB-5 mới áp dụng 10% visa ưu tiên hàng năm dành riêng cho các dự án TEA tương tự như River Oak.

Ông Jud Laird - Chủ dự án Lindemann đã chấp thuận áp dụng chính sách "Đầu tư EB-5 từng phần" (Partial EB-5 Investments) cho khách hàng Việt Nam từ cuối tháng 12/2022.

Chính sách này cho phép một nhà đầu tư góp một phần vốn trước tương đương 400.000 USD vào dự án River Oak để có thể đủ điều kiện nộp đơn EB-5 sớm tránh tồn đọng hồ sơ, hưởng lợi thế 10% thị thực ưu tiên TEA, đồng thời có thêm thời gian để thu xếp tài chính.

 

Dự án River Oak hưởng lợi thế 10% thị thực ưu tiên TEA

Chúng tôi độc quyền đại diện huy động vốn cho các dự án thuộc sở hữu và kiểm soát bởi Tập đoàn Lindemann, và là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng tại Việt Nam đến nay. Chúng tôi trực tiếp tư vấn, hỗ trợ chứng minh nguồn vốn, chăm sóc quá trình đầu tư của khách hàng, không thông qua bất kỳ công ty tư vấn môi giới nào.

Chúng tôi tự hào là một trong số ít các Trung tâm vùng đã được Sở di trú xác nhận là Trung tâm vùng hợp pháp theo luật EB5 mới. Luật EB5 mới đã siết chặt hơn với những chính sách liêm chính dành cho Trung tâm vùng và các đơn vị môi giới EB-5. Đối với các đơn vị môi giới EB-5, USCIS yêu cầu nộp mẫu đơn I-956K nhằm xác nhận tính hợp pháp gọi vốn EB5 cũng như minh bạch trong các phí môi giới.

AVS tự hào là Trung Tâm Vùng EB-5 duy nhất có mặt tại thị trường Việt Nam để trực tiếp hỗ trợ tối đa cho hồ sơ và tiến trình di dân của nhà đầu tư Việt mà không thông qua bất kỳ đơn vị tư vấn di trú trung gian. Đồng thời, quá trình hoạt động nhiều năm bền vững giúp AVS chứng minh được các hiệu quả bằng các con số đã được USCIS chấp thuận.

Từ tháng 10/2018, Dự án được AVSEB-5 huy động vốn đã bắt đầu tiến hành hoàn vốn cho các nhà đầu tư Việt Nam và nhiều anh chị nhà đầu tư đã nhận chấp thuận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

 

Giấy xác nhận ngân hàng hoàn vốn EB-5 từ AVS

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com. 

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, HOÀN VỐN EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN