CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN - VISA BULLETIN THÁNG 11/2023

CẬP NHẬT LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN - VISA BULLETIN THÁNG 11/2023

N.T.T.HÂN - Oct 11, 2023 - Chia sẻ:

Đầu tư EB5 là phương án định cư Mỹ độc lập nhất dành cho cả gia đình mà không cần người thân hay doanh nghiệp nào bảo trợ. Chính cha mẹ có thể tặng cho con mình cơ hội tận hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, Mỹ là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh và là quốc gia đã đào tạo ra các thiên tài, chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với hơn 5,000 trường đại học và cao đẳng, Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách các nước có số lượng học sinh đại học cao nhất trên thế giới.

Hiện nay, dựa theo bảng tin chiếu khán di dân, những đương đơn EB5 là nguời Việt Nam vẫn được hưởng chính sách nộp đơn đồng thời khi tình trạng hồ sơ EB5 vẫn đang trong trạng thái không bị tồn động.

Trước đây, vì tình trạng bị trì hoãn do tồn đọng hồ sơ trong tiến trình xin thị thực định cư Mỹ, rất nhiều con của đương đơn đã bị quá 21 tuổi và bị loại khỏi hồ sơ. Vì vậy, đạo luật bảo vệ tình trạng con độc thân dưới 21 tuổi (CSPA) được Quốc hội Mỹ phát hành, nhằm mục đích bảo vệ người phụ thuộc khỏi tình trạng bị quá 21 tuổi trên thực tế. Với tình trạng không tồn động hồ sơ như hiện nay, các con phụ thuộc của nhà đầu tư EB-5 sẽ được bảo vệ tuổi và tuổi sẽ bắt đầu đóng băng từ ngày hồ sơ EB-5 được nộp vào USCIS.

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùng và Bảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 11/2023 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

 

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn backlog. Đặc biệt đối với Trung Quốc, tình trạng backlog chỉ hiển thị đến 2015. Đã không có sự thay đổi nào kể từ Visa Bulletin tháng 10/2023.

  • Trung Quốc: 01/10/2015
  • Ấn Độ: 15/12/2018

Ngày hành động cuối cùng dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có: 1) Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E và 2) đã điền hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 11/2023 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn giữ tình trạng backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

  • Trung Quốc: 01/01/2017
  • Ấn Độ: 01/04/2022

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Thời gian thụ lý hồ sơ tại Trung tâm thị thực quốc gia (NVC)

Xem cập nhất mới nhất từ NVC về thời gian xử lý hồ sơ

Theo thông tin cập nhật qua website chính thức của NVC, tính đến ngày 02/10/2023, NVC đang xử lý các đơn được chuyển từ USCIS trước ngày 19/07/2023. Các đương đơn EB5 đã nhận được chấp thuận I526 trước ngày 19/07/2023 sẽ nhận được thư Welcome Letter từ NVC trong thời gian gần nhất.

Đối với những hồ sơ đã nộp đủ các giấy tờ bao gồm DS260 và lý lịch tư pháp cá nhân, NVC đang xem xét những hồ sơ này được nộp trước ngày 25/09/2023. Các đương đơn có thể dự tính thời gian để NVC xem xét hồ sơ sau khi các đương đơn nộp là vào khoảng 7 ngày. 

Mới đây nhất, Trung tâm vùng AVS rất vui mừng khi 34 nhà đầu tư thành công vượt qua quy trình phỏng vấn lãnh sự và chính thức nhận visa thường trú nhân Mỹ. AVS rất cảm ơn sự tin tưởng của Quý anh chị đã ủy thác cho chúng tôi hỗ trợ trên con đường chạm đến Giấc mơ Mỹ.

Với sự tin tưởng của Quý nhà đầu tư, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi nhất quán các giá trị cốt lõi này để bảo vệ hiệu quả quá trình đầu tư của nhà đầu tư của Dự án EB5 Khu dân cư River Oak và tiếp tục củng cố bề dày thành tích của chúng tôi.

Trung tâm vùng AVS đã độc quyền kêu gọi vốn đầu tư EB5 cho Tập đoàn tỷ phú Lindemann từ những dự án EB5 trước. Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com. 

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, USCIS, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN