CẬP NHẬT: ĐẦU TƯ EB-5 QUA TRUNG TÂM VÙNG SẼ GIA HẠN ĐẾN 21/12/2018

CẬP NHẬT: ĐẦU TƯ EB-5 QUA TRUNG TÂM VÙNG SẼ GIA HẠN ĐẾN 21/12/2018

MONICA N. PHẠM - Dec 06, 2018 - Chia sẻ:

Các lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã đồng ý gia hạn gói ngân sách tạm thời thêm hai tuần nữa để tránh việc đóng cửa chính phủ liên bang vào hạn ngày 7/12/2018. Điều đó đồng nghĩa Chương trình đầu tư EB-5 qua Trung tâm Vùng sẽ được gia hạn đến ngày 21/12/2018.

Người Mỹ không xa lạ gì việc chính phủ liên bang phải tạm đóng cửa vì hết tiền và không được thông qua ngân sách hoạt động mới. Từ năm 1981 đến nay, nước Mỹ đã trải qua 12 lần chính phủ phải đóng cửa và dịp đóng cửa vào đầu năm 2018 của chính phủ Tổng thống Trump là lần thứ 13. Đợt đóng cửa dài nhất xảy đến trong nhiệm kỳ cựu tổng thống Bill Clinton với thời gian 21 ngày, từ tháng 12/1995-1/1996.

Dù vậy, sự gián đoạn trong chi tiêu chính phủ đồng nghĩa với việc không có ngân sách để tiêu dùng, các nhà cung cấp dịch vụ tư nhân mất công ăn việc làm và doanh thu, các cửa hàng bán lẻ không bán được hàng, các công viên quốc gia bị đóng cửa,… thất thu thuế cho đất nước, đồng nghĩa với một nền kinh tế ít hoạt động và ít công ăn việc làm hơn. Tuy nhiên, các cơ quan tối quan trọng như Bộ An ninh Nội địa – DHS và FBI sẽ không bị ảnh hưởng nếu chính phủ bị tạm đóng cửa.

Khu vực tham quan tượng Nữ thần Tự do ở tình trạng không đón khách trong đợt đóng cửa chính phủ năm 2013.

Sau sự kiện cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời, các nhà lập pháp đã trì hoãn việc bỏ phiếu để tập trung tổ chức tưởng niệm và tang lễ cho cựu Tổng thống. Do đó, thời gian còn lại không đủ để bố trí lịch bỏ phiếu thông qua các đề xuất thay đổi chương trình. Một lần nữa, giải pháp tình thế để duy trì hoạt động của các cơ quan trong chính quyền liên bang nói chung và chương trình đầu tư EB-5 nói riêng là gia hạn đến trước kỳ nghỉ giáng sinh năm nay. Cùng với EB-5, một số chương trình liên bang khác cũng sẽ tiếp tục không thay đổi cho đến thời hạn này. AVS EB-5 đang chờ đợi thông báo mới sẽ nhanh chóng được hai Viện của Quốc hội thông qua và Tổng thống Trump đã đồng ý sẽ ký ban hành ngay sau đó.

Đối với nhà đầu tư EB-5, đây thực sự là cơ hội cuối cùng để đầu tư EB5 với mức 500.000 đô la Mỹ với tất cả các quy định chương trình giữ nguyên như Đạo luật gốc từ năm 1990. Những thay đổi đề xuất sẽ làm tăng mức đầu tư vào các dự án vùng TEA lên 1,3 triệu đô la Mỹ. Vì vậy, để tránh rủi ro tăng vốn và thay đổi điều kiện đầu tư: Nhà đầu tư tiềm năng cần đầu tư 500.000 USD và nộp hồ sơ EB-5 NGAY HÔM NAY!

Quốc hội Mỹ áp dụng chương trình EB-5 từ năm 1990 với mục đích kích thích nền kinh tế thông qua việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động Mỹ. Chương trình sẽ cấp thẻ xanh cho những người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 USD và tạo ra tối thiểu 10 việc làm ở Mỹ. 90% nhà đầu tư thực hiện góp vốn vào các dự án thông qua trung tâm vùng do USCIS chỉ định.

Vào tháng 6/2018, tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Giám đốc USCIS L. Francis Cissna đã xác nhận đang xem xét các ý kiến và đẩy nhanh quá trình ban hành quy định mới căn cứ theo 2 nội dung chính. Cụ thể tăng hạn mức đầu tư diện EB-5 cho vùng khuyến khích đầu tư (TEA - Targeted Employment Area) từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Còn với những vùng không phải TEA, số vốn tối thiểu từ một triệu USD vọt đến 1,8 triệu USD. Những khu vực trung tâm thành phố sầm uất sẽ không được xếp vào vùng TEA và định nghĩa vùng khuyến khích đầu tư cũng sẽ được điều chỉnh để loại bỏ tình trạng dàn xếp và gian lận vùng TEAlâu nay.

Trong hơn 900 Trung tâm Vùng Mỹ, AVS tự hào là Trung Tâm Vùng EB-5 duy nhất có mặt tại thị trường Việt Nam để trực tiếp hỗ trợ tối đa cho hồ sơ và tiến trình di dân của nhà đầu tư Việt mà không thông qua bất kỳ đơn vị tư vấn di trú trung gian. Đồng thời, quá trình hoạt động nhiều năm bền vững giúp Lake Point và AVS chứng minh được các hiệu quả bằng các con số đã được USCIS chấp thuận. 

Từ tháng 10/2018, Dự án tiến hành hoàn vốn cho các nhà đầu tư Việt Nam sau khi họ nhận được tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn. Sau khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và đạt đủ thời gian lưu trú ở Mỹ cộng dồn tối thiểu 3 năm trong 5 năm đầu, nhà đầu tư có thể đăng ký thi quốc tịch.

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5, TỔNG THỐNG TRUMP, USCIS,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN