BẢN TIN CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 3/2023

BẢN TIN CHIẾU KHÁN DI DÂN – VISA BULLETIN THÁNG 3/2023

N.T.T.HÂN - Feb 28, 2023 - Chia sẻ:

Dựa vào lịch chiếu khán di dân Mỹ (Visa Bulletin) tháng 3/2023, các đương đơn EB5 Việt Nam được phép nộp đơn xin thị thực bất kể Ngày Ưu Tiên ngay khi có chấp thuận I526 hoặc I526E.

Bộ Ngoại Giao Mỹ (DOS) vừa phát hành Bản tin chiếu khán di dân tháng 3/2023. Tình trạng cấp thị thực EB-5 vẫn là “Hiện tại” (Current – “C”) đối với hầu hết các nước tham gia chương trình EB5 ở cả hai bảng, trừ hai nước Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo cập nhật lịch chiếu khán di dân tháng 3, số lượng visa dành cho đương đơn EB5 Việt Nam đã hoàn tất hồ sơ tại NVC vẫn còn đủ. Vậy, các đương đơn là người Việt Nam được phép nộp đơn xin cấp thị thực hoặc đơn xin thay đổi tình trạng I485 (đối với những đương đơn đang ở Mỹ hợp pháp) ngay khi có chấp thuận I526 hoặc I526E.

Ngoài ra, theo đạo luật liêm chính và cải cách EB5 (RIA), các visa dành riêng cho năm tài chính 2022 chưa được phân bổ sẽ được chuyển sang để phân bổ cho các nhà đầu tư EB5 trong năm tài chính 2023. Không những thế, đạo luật RIA còn cho phép các nhà đầu tư rút ngắn thời gian lấy thẻ xanh bằng việc nộp đồng thời I526E và đơn xin chuyển đổi tình trạng I485 ngay tại Mỹ.

Lịch chiếu khán di dân là bảng tin giúp các đương đơn theo dõi quá trình xét cấp thị thực định cư Mỹ và được DOS cập nhật hằng tháng bao gồm Bảng A – Ngày hành động cuối cùng và Bảng B – Ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem hướng dẫn cách đọc bản tin chiếu khán – Visa Bulletin hàng tháng.

  1. Bảng A. Ngày hành động cuối cùng hay Ngày ưu tiên phê duyệt (Final Action Dates) cho biết Ngày Ưu tiên (PD) nào đã đến lúc được ưu tiên xét cấp thị thực.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 3/2023 - Bảng A. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Lịch chiếu khán di dân – Visa Bulletin thể hiện ngày hành động cuối cùng với:

Đương đơn EB5 đầu tư vào các dự án EB5 không có visa ưu tiên dành riêng:

  • Trung Quốc: 08/07/2015.
  • Ấn Độ: 01/06/2018.
  • Các nước khác, bao gồm Việt Nam: “Hiện tại - C”.

Đương đơn EB5 đầu tư vào các dự án có visa ưu tiên dành riêng: 

  • Các nước khác, bao gồm Việt Nam: “Hiện tại - C”.
  1. Bảng B. Ngày tiếp nhận hồ sơ (Dates For Filing) cho biết đương đơn EB5 “đủ điều kiện” có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư. Trong đó, đương đơn EB5 “đủ điều kiện” là đương đơn đã có: 1) Chấp thuận đơn I-526 hoặc I-526E và 2) đã hoàn tất Đơn xin cấp thị thực định cư (DS-260) và các giấy tờ cá nhân bắt buộc (civil documents) đã sẵn sàng.

Lịch chiếu khán di dân Visa Bulletin Tháng 12/2022 - Bảng B. Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

 

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 không có visa ưu tiên dành riêng của Trung Quốc và Ấn Độ đã bị backlog và đã không có thay đổi so với tháng trước.

  • Trung Quốc: 01/01/2016
  • Ấn Độ: 08/12/2019

Ngày tiếp nhận hồ sơ dành cho chương trình EB5 có visa ưu tiên dành riêng cho tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, hiện đang nằm ở tình trạng là “Hiện tại –“C”.

Theo luật EB5 mới, 32% lượng visa ưu tiên hàng năm sẽ dành cho các dự án nông thôn, khu vực thất nghiệp cao (TEA) và cơ sở hạ tầng. Việt Nam vẫn ở tình trạng “hiện tại” cho tất cả loại visa ưu tiên dành riêng. Vì vậy, ngay khi nhà đầu tư EB5 Việt Nam có chấp thuận I-526 sẽ được Bộ Ngoại giao Mỹ ưu tiên cấp thị thực. Tuy nhiên, theo dự đoán, tình trạng thị thực dành cho các đương đơn Việt Nam sẽ sớm trở lại tình trạng tồn đọng – “backlog”. Vì vậy, các nhà đầu tư EB5 tiềm năng tại Việt Nam nên chọn các dự án nằm trong khu vực nông thôn, khu vực thất nghiệp cao hay khu vực xây dựng cơ sở hạ tầng để được nhận visa ưu tiên dành riêng cũng như tránh được tình trạng tồn đọng hồ sơ.

Với ưu thế là Trung Tâm Vùng có văn phòng đại diện duy nhất tại Việt Nam, AVS hân hạnh giới thiệu Dự án EB5 River Oak chuẩn TEA và thuộc nhóm nhận 10% visa ưu tiên theo luật EB5 mới.

Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

Cùng với tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management, AVS đã lần lượt hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB5 Việt Nam từ năm 2018 đến nay, trong đó, lần hoàn vốn EB5 gần nhất là tháng 8/2022.

Với dự án EB5 River Oak, Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management đã đặc biệt lập ra chính sách đầu tư EB5 từng phần chỉ từ $400.000 dành cho các nhà đầu tư Việt Nam là khách hàng của Trung Tâm Vùng AVS. Chính sách đầu tư từng phần sẽ giúp cho các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc nộp đơn sớm hơn và sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thêm thời gian để thu xếp tài chính.

Quý khách hàng có thể đăng ký tư vấn riêng hoặc tham dự hội thảo “Giành quyền ưu tiên thẻ xanh EB5 chỉ từ 400,000 USD” tại đây.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THỊ THỰC EB5, THẺ XANH EB5, HOÀN VỐN EB5, LATOURLAW, CẢI CÁCH EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN