XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở MỸ ĐẦU NĂM 2023

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở MỸ ĐẦU NĂM 2023

N.T.T.HÂN - Feb 17, 2023 - Chia sẻ:

Thị trường bất động sản ở Mỹ được dự đoán sẽ thiếu hụt số lượng nhà đơn lập cho thuê vì nhu cầu thuê nhà tăng trong tình hình lãi suất cao, và giá nhà chưa có dấu hiệu giảm trong thời gian gần.

Từ năm 2008, số lượng nhà để bán tại thị trường bất động sản (BĐS) ở Mỹ luôn trong tình trạng thiếu hụt. Các công trình xây dựng nhà mới giảm mạnh từ sau khủng hoảng kinh tế 2008-2009 và vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn. Trong tình trạng nguồn cung giảm, nhu cầu của người mua nhà lại có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, bắt đầu vào giữa năm 2022, Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất vay lên cao. Người đi vay được yêu cầu phải cọc số tiền lên đến 30% giá trị ngôi nhà thay vì 3% như trước đây. Kèm vào đó, giá nhà ở Mỹ tính đến tháng 12/2022 đã tăng 1.3% so với cùng kì năm ngoái. Những điều này đã làm hạ nhiệt nhu cầu sở hữu nhà ở Mỹ. Số lượng nhà bán trung bình đã giảm đến 36%. Người dân ở Mỹ phải trì hoãn kế hoạch mua nhà và phải tiếp tục đi thuê để ở. Từ đây, xu hướng thuê nhà đơn lập được dự đoán sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Điều này sẽ tạo ra sự thiếu hụt về số lượng nhà đơn lập cho thuê.

Xu hướng di cư ở Mỹ

Biểu đồ từ REDFIN thể hiện lượng người di cư trên nước Mỹ

Với điều kiện môi trường làm việc linh hoạt sau đại dịch Covid-19, số đông người dân đang tìm kiếm và lựa chọn chuyển đến sinh sống tại những tiểu bang có mức sống hợp lý hơn. Hiện nay, 25% người mua nhà đang có ý định để chuyển đến những vùng ngoại ô trong đó có những khu đô thị nằm ở phía nam của Mỹ. Năm tiểu bang đang được nhiều người quan tâm và có xu hướng chuyển nhiều nhất là Florida, Texas, Tennessee, Arizona và Nam Carolina.Trong khi đó, California, District of Columbia, Illinois và Massachusetts là năm tiểu bang có số lượng người chuyển đi cao nhất. Theo biểu đồ trên, tiểu bang Florida hiện đang có lượng người di cư đến cao nhất nước Mỹ. Ước tính đến năm 2030, số lượng người dân tại tiểu bang Florida sẽ tăng thêm 3.2 triệu người và sẽ cần 570.000 ngôi nhà để đáp ứng đủ được nhu cầu nhà ở, tương ứng với số lượng người dân sẽ tăng.

Dự đoán về xu hướng thị trường bất động sản ở Mỹ

Số lượng người di cư đến các vùng ngoại ô vẫn tăng

Dịch Covid-19 đã tạo nên làn sóng di cư từ các thành phố lớn ra các vùng ngoại ô. Nhiều công ty đã sa thải số lượng lớn nhân viên của họ trong thời kỳ khó khăn mùa dịch. Những người không may mắn bị mất việc sẽ không còn thu nhập và mất khả năng chi trả cho mức sống ở những thành phố lớn. Họ buộc phải chuyển từ các thành phố đắt đỏ đến những vùng có mức sinh hoạt thấp hơn. Ngoài ra, số việc làm online tăng dần cũng một phần thúc đẩy nhiều người chuyển đến vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí. Những khu vực vùng ngoại ô sẽ có thêm những ưu đãi bao gồm thuế thấp hơn, giá nhà thấp hơn và giá thuê nhà cũng thấp hơn.

Số lượng người đi thuê nhà tăng

Với giá nhà cao kèm theo mức lãi suất vay tăng, người dân ở Mỹ sẽ cần trì hoãn lại việc sở hữu nhà trong thời gian này. Nhu cầu thuê nhà sẽ tăng dẫn đến giá thuê nhà cũng tăng theo đó. Trên toàn nước Mỹ, giá thuê trung bình đã được dự đoán sẽ tăng 6.3% trong năm 2023. Cùng với xu hướng di cư như hiện nay, nhiều người đã lựa chọn chuyển đến những khu vực có giá thuê thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Nhu cầu thuê nhà đơn lập tăng

Nhiều nhà kinh tế BĐS Mỹ đã dự đoán rằng, nhu cầu về nhà đơn lập đang được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Sau đại dịch Covid-19, xu hướng giãn cách xã hội đã tạo ra nhu cầu không gian sống rộng hơn khi mọi người có thể ở nhà để làm việc từ xa.

Với diện tích ở rộng hơn so với căn hộ, nhà đơn lập cho thuê còn kèm theo nhiều tiện ích như hồ bơi và khu vực vui chơi dành cho trẻ em. Dựa trên khảo sát người dân ở Mỹ, 60% lựa chọn ở nhà đơn lập vì có nhiều diện tích sinh hoạt hơn, có sân riêng và có gara riêng. Người thuê nhà ở phân khúc này có xu hướng ký hợp đồng thuê dài hạn hơn và thanh toán tiền thuê đúng kỳ hạn hơn so với người thuê nhà ở phân khúc thuê căn hộ. Chính vì những điều này, nguồn cầu thị trường bất động sản cho thuê được dự đoán sẽ phát triển mạnh, với hơn 50% người thuê sẽ chuyển từ thuê căn hộ sang thuê nhà đơn lập.

Thiếu hụt về số lượng nhà đơn lập

Theo góc nhìn của nhiều nhà đầu tư BĐS Mỹ, nhiều đơn vị xây dựng và đầu tư sẽ không còn đủ khả năng tài chính để tiếp tục đầu tư vào thị trường nhà đơn lập. Kèm với tình hình lạm phát và mức lãi suất tăng cao, các đơn vị đầu tư còn cần ít nhất 50% vốn để xây dựng một dự án nhà đơn lập mới. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư và phát triển BĐS sẽ phải rút lui khỏi thị trường hiện nay. Với xu hướng thuê nhà đơn lập đang trên đà tăng trưởng, phân khúc này sẽ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng trong thời gian sắp tới.

Nắm bắt tình hình và xu hướng của thị trường BĐS ở Mỹ hiện nay, trung tâm vùng AVS xin hân hạnh được đồng hành cùng tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management (LMM), giới thiệu cho quý nhà đầu tư dự án đầu tư EB5 River Oak. Dự án đầu tư BĐS xây dựng cụm dân cư mới cho thuê với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập có thiết kế hiện đại. Dự án EB5 River Oak đã động thổ năm 2022, được hoạch định và sẽ quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp, đạt nhiều giải thưởng của tập đoàn LMM.

Đặc biệt hơn, trung tâm vùng AVS trân trọng thông báo chính sách đầu tư EB5 từng phần chỉ từ $400.000 cho quý nhà đầu tư. Tập đoàn LMM muốn tạo điều kiện để giúp cho các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc nộp đơn sớm hơn và có thêm thời gian để thu xếp tài chính. Đây là chính sách đầu tư đặc biệt hào phóng mà chủ dự án River Oak dành cho quý khách hàng của Trung Tâm Vùng AVS.

Quý khách hàng có thể đăng ký tư vấn riêng hoặc tham dự hội thảo “Giành quyền ưu tiên thẻ xanh EB5 chỉ từ 400,000 USD” tại đây.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, THẺ XANH EB5, LATOURLAW,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN