FLORIDA LÀ TIỂU BANG ĐÓN DÒNG DI CƯ LỚN NHẤT Ở MỸ

FLORIDA LÀ TIỂU BANG ĐÓN DÒNG DI CƯ LỚN NHẤT Ở MỸ

MONICA N. PHẠM - Dec 08, 2022 - Chia sẻ:

Theo bảng xếp hạng Top 10 thành phố đón dòng người di cư nội địa Mỹ do Redfin phát hành cuối tháng 11/2022, có đến 5 thành phố thuộc tiểu bang Florida.

Hiện nay, với tình hình lãi suất tăng liên tục, người dân ở Mỹ đang tìm kiếm và chuyển đến sinh sống ở những tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt hợp lý hơn so với những nơi đắt đỏ như New York hay California. Theo báo cáo của công ty môi giới bất động sản Mỹ Redfin, Florida đứng đầu trong top 5 tiểu bang được tìm kiếm cho việc tái định cư, theo sau đó là Texas, Tennessee, North Carolina và Nevada. Trong top 10 những thành phố có lượt thông tin tìm kiếm cao nhất của dòng di cư nội địa, thì có đến 5 thành phố thuộc tiểu bang Florida.

 

Bản đồ thể hiện dòng người di cư nội địa Mỹ tiếp tục đổ về tiểu bang Florida sau COVID-19.

Theo JMI - một tổ chức tư vấn thị trường của Mỹ, các lý do và ưu thế khiến Florida đang thống trị bảng thống kê tiểu bang lý tưởng để định cư gồm có:

  1. Hệ thống thuế thân thiện và ưu đãi:

Người dân ở tiểu bang này được hưởng các chế độ thuế ưu đãi. Florida là một trong 9 tiểu bang không đánh thuế thu nhập. Tiểu bang này cũng sở hữu nền kinh tế mạnh nhất cả nước với GDP lên đến 1 tỷ đô la, và thuộc một trong những nền kinh tế đa dạng nhất nước Mỹ. Những lợi ích trên đã giải thích cho sự dịch chuyển dân cư từ các tiểu bang có chính sách thuế cao như California hay New York đến các thành phố ở bang Florida.

  1. Khí hậu ấm áp quanh năm với bờ biển dài thu hút khách du lịch

Bên cạnh đó, các tác động trong và sau dịch COVID-19 đã khiến người Mỹ ở các tiểu bang phía Bắc với khí hậu lạnh giá dần muốn chuyển dịch về nơi có khí hậu ấm áp. Các lần phong toả bắt buộc của thời kỳ đỉnh dịch cũng làm người Mỹ sống tại trung tâm thành phố nhận ra họ muốn sống ở những nơi có không gian sinh hoạt thoải mái hơn. Đặc biệt là những thành phố có mật độ dân số còn thấp và mức giá thuê nhà phải chăng như khu vực Indian Town tại Nam Florida.

  1. Giá thuê và mua bất động sản hợp lý với thu nhập trung bình của gia đình Mỹ

Theo thống kê so sánh, giá thuê nhà trung bình dựa trên số phòng ngủ trong khu vực Indian Town thấp hơn đáng kể so với giá thuê nhà trung bình của tiểu bang Florida, đặc biệt là những căn có ba và bốn phòng ngủ. Với những ưu thế nói trên, dự án EB5 River Oak tại Indian Town là một địa điểm sinh sống lý tưởng, thuận lợi và có sức thu hút đối với những người thuê nhà. 

Bảng so giá thuê các loại nhà trong khu vực Indian Town với giá thuê trung bình tiểu bang và toàn quốc. Nguồn: bestplaces.net

Phân khúc cho thuê nhà đơn lập (Single Family Home Rentals) đang phát triển rất mạnh

Dựa trên khảo sát người dân ở Mỹ, 60% lựa chọn ở nhà đơn lập vì có nhiều diện tích sinh hoạt hơn, có sân riêng và có gara riêng. Người thuê nhà đơn lập có xu hướng ký hợp đồng thuê dài hạn hơn và thanh toán tiền thuê đúng kỳ hạn hơn so với người thuê ở phân khúc căn hộ. Nguồn cầu thị trường bất động sản cho thuê đang phát triển mạnh với hơn 50% người thuê chuyển từ thuê căn hộ sang thuê nhà đơn lập. Một ưu điểm khác khi thuê nhà đơn lập là sự riêng tư. 

 

Biểu đồ tăng trưởng giá thị trường của phân khúc nhà đơn lập cho thuê tại Mỹ.

Ngoài việc nằm tại điểm nóng đón dòng di cư nội địa đến Florida, dự án River Oak còn tập trung phục vụ nhu cầu cao về phân khúc cho thuê nhà đơn lập, tích hợp nhiều tiện ích sinh hoạt khác như sân chơi và hồ bơi nhằm thu hút người thuê nhà. Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu Harvard Joint Center thuộc trường đại học Harvard, giá trị thị trường của phân khúc nhà thuê đơn lập tăng hơn 4,000 tỷ USD với hơn 16 triệu căn. Việc lãi suất vay mua nhà vẫn đang ở mức cao, số lượng cá nhân và các hộ gia đình Mỹ lựa chọn giải pháp thuê thay vì mua nhà tiếp tục tăng mạnh. Từ đó, các gia đình Mỹ sẽ có xu hướng ưu tiên lựa chọn các bất động sản xây mới để cho thuê (Build-to-rent hay B2R) mà dự án EB5 River Oak là một ví dụ.

Dự án EB5 River Oak huy động nguồn vốn vay EB5 chỉ 20 triệu USD tương ứng 25 suất đầu tư ở mức 800,000 USD với mức lãi suất hiếm có 1,5%/năm. Với tổng việc làm cần tạo là hơn 700 công việc, Dự án EB5 River Oak sẽ thặng dư gấp 3 lần số việc làm cho từng nhà đầu tư so với quy định tiêu chuẩn (10 việc làm/suất đầu tư). Nhà đầu tư của Dự án EB5 River Oak sẽ thuộc nhóm 10% nhận thị thực ưu tiên hằng năm theo quy định của luật EB5 mới.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com  

 

 

  Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, DỰ ÁN RIVER OAK, THUẾ THU NHẬP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN