VISA BULLETIN – EB5 VIỆT NAM ĐÃ HẾT TÌNH TRẠNG TỒN ĐỌNG HỒ SƠ?

VISA BULLETIN – EB5 VIỆT NAM ĐÃ HẾT TÌNH TRẠNG TỒN ĐỌNG HỒ SƠ?

MONICA N. PHẠM - Nov 19, 2021 - Chia sẻ:

Nếu chương trình EB5 Trung tâm vùng được Quốc hội Mỹ uỷ quyền lại trong tháng 12/2021, tất cả đơn EB5 Việt Nam sẵn sàng ở bước xin visa định cư cũng sẽ được xét cấp visa EB5 ngay lập tức, bất kể ngày nộp đơn.

Ngày 15/11/2021, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát hành Bản tin Thị thực hàng tháng dự báo lịch chiếu khán di dân trong tháng 12.

Chương trình đầu tư EB5 Trung tâm vùng hiện vẫn đang bị vô hiệu từ 30/06/2021 và chờ được Quốc hội Mỹ gia hạn. Vì vậy, hàng cuối bảng là diện visa EB5 (I5 và R5) của Trung tâm vùng hiển thị “U” nghĩa là “hết hạn”. Tuy nhiên, ngày dành cho những người nộp đơn EB-5 trực tiếp trên toàn thế giới sẽ trở thành “C = Current” – “hiện tại” vào tháng 12/2021, tức sẵn sàng cấp thị thực ngay bất kể ngày nộp hồ sơ EB5 (Ngày ưu tiên). Đây cũng là lần đầu tiên, đương đơn EB-5 trực tiếp và đương đơn EB-5 gián tiếp qua Trung tâm vùng có ngày đáo hạn khác nhau kể từ năm 2015, tức thời điểm Trung Quốc trở thành nước đầu tiên phát sinh tình trạng tồn đọng hồ sơ.

NGÀY HÀNH ĐỘNG CUỐI CÙNG VISA EB5 (BẢNG A)

Bản tin thị thực tháng 12 cho thấy :

  • Ngày hành động cuối cùng (Ngày đáo hạn) của các đơn EB-5 trực tiếp của tất cả các nước là “C” - nghĩa là nhà đầu tư có thể được cấp visa EBtrực tiếp (Direct EB-5) ngay khi hồ sơ xin cấp visa đã sẵn sàng nộp.
  • Các đơn EB-5 Trung tâm vùng đã được liệt kê là “U” tức hết hạn cho tháng 12/2021. Nhưng nếu chương trình được gia hạn trong tháng 12, ngày hành động cuối cùng sẽ ngay lập tức trở thành "Hiện tại" cho tháng 12 đối với tất cả các quốc gia, trừ Trung Quốc.

Điều này có nghĩa là, khi chương trình EB-5 Trung tâm vùng được Quốc hội Mỹ uỷ quyền lại trước 03/12/2021, bất kỳ đơn EB5 nào của Việt Nam sẵn sàng nộp ở bước xin visa định cư trong tháng 12 cũng sẽ được xét cấp visa EB5 ngay lập tức, bất kể Ngày ưu tiên (Ngày nộp đơn).

Đây là một tin đáng mừng cho tất cả các nhà đầu tư Việt Nam đã có chấp thuận I-526 và đang chờ đợi lịch phỏng vấn định cư Mỹ. Thêm vào đó, tổng cộng sẽ có 280,000 thị thực định cư được phân bổ cho các diện thị thực trên cơ sở việc làm trong năm tài chính 2022. Đây là con số visa sẵn có trong một năm tài chính cao kỷ lục. Trong đó, khoảng 19,880 thị thực định cư sẽ sẵn có để cấp cho đương đơn EB5 và gia đình trong năm tài chính 2022, gần gấp đôi hạn mức visa EB5 thông thường hằng năm. Số lượng gia tăng visa EB5 trong năm tài chính hiện tại có thể giúp giảm đáng kể các tồn đọng EB5 ngay sau khi Chương trình Trung tâm vùng được Quốc hội ủy quyền lại trong thời gian tới.

Dự án EB-5 khu dân cư River Oak – Florida là dự án BĐS có quy mô lớn nhất tại khu Indiantown trong một thập kỷ qua, thuộc sở hữu của Tập đoàn BĐS Lindemann.

Theo dự đoán của Chủ tịch AVS - Luật sư Jose Latour, nếu việc gia hạn xảy ra, Việt Nam sẽ được duy trì tình trạng ngày đáo hạn “Hiện tại” trong vài tháng và sẽ sớm biến mất khi số lượng hồ sơ EB-5 mới nộp bắt đầu tăng nhanh trở lại. Vì vậy, LatourLaw và Trung tâm vùng AVS khuyến khích các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng cần cân nhắc và ra quyết định đầu tư để tận dụng thời gian chuẩn bị hồ sơ nguồn vốn sẵn sàng ngay bây giờ. Ngay khi chương trình EB5 Trung tâm vùng được uỷ quyền lại trong tháng 12, nhà đầu tư sẽ lập tức sẵn sàng nộp đơn EB5 và tận dụng mức đầu tư 500,000 USD.

Dự án mới của AVS là Dự án bất động sản River Oak tại Nam Florida, chỉ mở 33 suất đầu tư EB5 cho nhà đầu tư quốc tế. Dự án xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở biệt lập cho mục đích cho thuê, với hơn 130 căn nhà một lầu có thiết kế hiện đại thuộc sở hữu của Tập đoàn tỷ phú Lindemann. Dự án sẽ được xây dựng bởi đơn vị phát triển địa ốc số một của Mỹ - Tập đoàn BĐS Lennar.

Trong 10 năm qua, Trung tâm vùng AVS cùng với Tập đoàn Lindemann đã đạt được thành tích vững chắc được chuyên gia trong ngành đánh giá cao, cả về lịch sử chấp thuận đơn xin thẻ xanh EB5 và hoàn vốn 100% cho các nhà đầu tư diện cho vay. River Oak là dự án EB-5 thứ năm của AVS nhưng là dự án đầu tiên AVS mở cơ hội đầu tư lĩnh vực BĐS cho nhà đầu tư EB5 Việt Nam tham gia cùng chúng tôi.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất về các biến động chương trình và các tác động tới quyết định đầu tư.

Trung tâm vùng AVS EB-5.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, EB5 TRỰC TIẾP, HẠN MỨC VISA EB5, THẺ XANH EB5, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN