VÌ SAO NƯỚC MỸ GIÀU MẠNH?

VÌ SAO NƯỚC MỸ GIÀU MẠNH?

T.QUỲNH - Jan 09, 2024 - Chia sẻ:

Cụm từ giấc mơ Mỹ rất phổ biến đối với những người có khát khao đến với xứ cờ hoa. Vậy, vì sao Mỹ lại được mệnh danh như một giấc mơ?

Mỹ là cường quốc lớn và hùng mạnh nhất thế giới bởi sự tiên tiến không chỉ ở kinh tế mà còn trong những lĩnh vực khác như y tế, nghệ thuật… Chính vì lẽ đó, Mỹ trở thành điểm đến trong mơ của vô số người trên thế giới với nhiều mục tiêu khác nhau tại miền đất đầy hi vọng này. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, điều gì đã khiến nơi đây trở nên giàu mạnh đến mức trở thành “giấc mơ Mỹ”?

 

 

Mỹ là mơ ước của hàng triệu người

 

Những trường Đại học danh giá

Nhờ hệ thống giáo dục được tổ chức có trật tự và đề cao tính tự do, khuyến khích tính tự lập lẫn tư duy cá nhân nên học sinh – sinh viên tại Mỹ đa phần đều có tính cách vô cùng độc lập ngay từ khi còn bé. Đây là một trong những nguyên nhân thu hút những gia đình định cư từ sớm để chuẩn bị nền tảng tương lai cho con em của mình.

Một nguyên nhân nữa khiến Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế là bởi hệ thống trường Đại học ở đây luôn thuộc nhóm những trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới. Đại học ở Mỹ cho phép sinh viên được nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực theo đuổi, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với những doanh nghiệp lớn để khuyến khích trau dồi thêm kĩ năng chuyên môn, đặc biệt là những nhóm ngành thuộc kỹ thuật – công nghệ. Các trường Đại học này cũng có nhiều chính sách rất tốt dành cho sinh viên trong nước lẫn ngoài nước, vì thế càng thu hút được những người trẻ tài giỏi từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

 

 

Đại học Mỹ thu hút nhiều tài năng triển vọng trên thế giới

Sau khi học tập tại Mỹ, những sinh viên ưu tú này đa phần cũng bày tỏ nguyện vọng muốn lại ở cống hiến cho nước Mỹ, điều này càng khiến cho đất nước này được đà phát triển hơn nữa.

Xem thêm về hệ thống giáo dục Mỹ tại đây.

Dân số tăng nhanh

Dân số Mỹ tăng nhanh chóng và phần lớn đều là người nước ngoài nhập cư với nhiều mục đích khác nhau như tìm kiếm cơ hội việc làm, kinh doanh, du học hay thậm chí là trở thành công dân Mỹ. Một trong những nguyên nhân khiến Mỹ ngày càng lớn mạnh là nhờ vào đóng góp của những người nhập cư nói trên. Để tìm kiếm cơ hội phát triển, những người trẻ tìm đến nơi đầy hy vọng như xứ cờ hoa để thể hiện bản thân. Đây là một mối quan hệ cân bằng, sức trẻ và khả năng linh hoạt cũng như tài năng của những bạn trẻ này đóng góp không nhỏ trong công cuộc lớn mạnh của Hoa Kỳ.

Số người nhập cư Mỹ tăng lên mỗi năm

Mỗi năm, để kích thích thêm cho nhu cầu này của đôi bên, chính phủ Mỹ còn tổ chức chương trình trao thẻ xanh bất kì cho 55.000 bạn trẻ may mắn để cho phép họ được học tập, làm việc và góp công xây dựng kinh tế Mỹ. Với nhiều nhân lực cũng như chất xám, đây cũng là một trong những nguyên nhân trả lời cho câu hỏi vì sao nước Mỹ lớn mạnh.

Văn hóa doanh nghiệp Mỹ

Người Mỹ không ngại rủi ro và thách thức kinh doanh, chính vì thế đa phần họ đều nuôi hy vọng khởi nghiệp. Đặc biệt, đối với những sinh viên thuộc nhóm ngành kinh tế, tham vọng khởi nghiệp càng lớn lao hơn nữa.

Ngoài ra, Mỹ hầu như rất ít khoản phạt nếu việc kinh doanh gặp trục trặc hay thất bại, điều này càng khuyến khích công dân Mỹ dạn dĩ hơn trong việc đầu tư khởi nghiệp. Một nguyên nhân khác khiến những doanh nghiệp tự thân lớn nhỏ ở Mỹ mạnh dạn hơn trong công việc của mình là vì được truyền cảm hứng từ những doanh nghiệp tầm cỡ toàn cầu, điển hình như Apple hay Facebook.

 

Người Mỹ rất mạnh dạn trong kinh doanh

Tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp Mỹ tại đây.

Hỗ trợ tài chính kinh doanh

Thêm một lý do khuyến khích những doanh nhân trẻ phát triển doanh nghiệp của mình. Tại Mỹ, rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn vào những cơ sở startup bất chấp những rủi ro và việc tiếp nhận nguồn vốn này khiến những công ty khởi nghiệp tồn tại và phát triển. Song song với điều này, Mỹ cũng có hẹ thống bao gồm hàng nghìn ngân hàng sẵn sàng bỏ vốn đầu tư cho những doanh nghiệp tự thân.

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc trung bình ở Mỹ là từ 9h sáng đến 5h chiều, nhưng thời gian thực tế lại nhiều hơn do người Mỹ rất cống hiến trong công việc, chính vì vậy hiệu quả, năng suất sản xuất cũng như thu nhập đều vượt trội hơn so với những quốc gia khác.

Theo thống kê, trung bình thời gian làm việc của người Mỹ là 1,800 giờ/năm, nhiều hơn hẳn so với con số 1,400 giờ/năm của người Đức hay 1,500 giờ/năm của người Pháp.

Pháp lý nới lỏng với doanh nghiệp

Pháp luật tại Mỹ dù chưa hoàn hảo nhưng vô cùng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là những doanh nghiệp startup. So với các quốc gia Châu Âu, Mỹ được đánh giá là có luật pháp “dễ thở” hơn nhiều nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thuận lợi, dễ dàng hơn trong việc mở rộng kinh doanh.

 

 

Pháp luật Mỹ hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh

 

Độc lập năng lượng

Trước đây, Mỹ là một quốc gia phụ thuộc năng lượng vào các nước Trung Đông nhưng nhờ vào kĩ thuật khoa học ngày một tiến bộ, ngày nay Mỹ đã tự chủ được năng lượng. Đây là một bước tiến lớn bởi việc độc lập năng lượng này giúp Mỹ tiết kiệm được một khoản lớn để tập trung đầu tư phát triển những lĩnh vực khác.

Quy mô chính phủ nhỏ

Quy mô của chính phủ liệu có liên quan đến sự giàu mạnh của một quốc gia? Liên quan mật thiết là đằng khác! Điều này thể hiện mức chi tiêu của một bộ máy chính phủ càng cao thì người dân càng có trách nhiệm nhiều hơn trong nghĩa vụ thuế, người có thu nhập càng cao thì đóng thuế càng cao. Theo thống kê, mức chi tiêu của chính phủ Mỹ chỉ dừng lại ở khoảng gần 40% trong khi tại các quốc gia Châu Âu như Đức hay Ý, con số này cao hơn hẳn.

Rất nhiều yếu tố cộng lại để biến Mỹ trở thành siêu cường quốc trên thế giới và là mục tiêu của hàng triệu công dân toàn cầu. “Giấc mơ Mỹ” là một hành trình dài nhưng không phải là xa vời nếu quý nhà đầu tư EB-5 chuẩn bị đầy đủ cho mình một nền tảng vững chắc và lựa chọn một người bạn đồng hành đáng tin cậy. AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường di trú sở hữu đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, từng bước cùng các hộ gia đình Việt Nam chạm tay vào môi trường sống toàn diện ở quốc gia hàng đầu. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN