MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC Ở MỸ

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC Ở MỸ

N.T.T.HÂN - Dec 21, 2023 - Chia sẻ:

Nếu đối với con em, mối quan tâm của gia đình nhập cư EB-5 là môi trường học tập thì đối những bậc phụ huynh, môi trường làm việc ở Mỹ được chú ý hơn cả bởi liên quan mật thiết đến đời sống sinh hoạt.

 

Mỹ là điểm đến đầy hi vọng cho mọi thế hệ bởi sự phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, để hội nhập và phát triển bản thân, cần phải hiểu rõ về văn hóa, đặc biệt là văn hóa nơi công sở Mỹ!

Tôn trọng tính cá nhân

Ngay từ khi còn bé, người Mỹ đã được đào tạo trong một môi trường giáo dục đề cao tính cá nhân, cho phép mỗi cá thể có cơ hội tự do sáng tạo. Điều này được duy trì đến khi trưởng thành.

Tính độc lập này cho phép người Mỹ tại nơi công sở thẳng thắn nói lên góc nhìn, quan điểm của bản thân, thậm chí ban đầu sự khác biệt văn hóa khiến người ngoại quốc ngỡ như người Mỹ đang xảy ra tranh cãi, nhưng sự thật không phải như vậy.

Ở Mỹ, mọi người đều bảo vệ chính kiến của mình. Thậm chí, người Mỹ còn cắt ngang lời của đối phương để bảo vệ luận điểm của mình, trong khi điều này ở Châu Á được xem là bất lịch sự.

 

Khi làm việc tại Mỹ, đừng ngần ngại chia sẻ quan điểm của bản thân.

Thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Người Mỹ làm việc nhiều giờ hơn so với hầu hết các quốc gia khác, nhưng họ không bao giờ ôm việc về nhà hay làm thêm vào cuối tuần, người Mỹ vẫn tôn trọng khoảng thời gian nghỉ ngơi giải trí của bản thân sau giờ làm việc.

Giờ làm việc trung bình ở Mỹ là từ 9h sáng đến 5h chiều. Tuy nhiên, người Mỹ không quá chú trọng vào thời gian đến nơi làm việc mà quan trọng ở hiệu quả, chất lượng hoàn thành công việc trong giờ làm việc. Đối với Luật Lao động, Mỹ cũng phân chia theo luật của bang và luật chung liên bang, sinh sống và làm việc tại bang nào phải tuân thủ theo luật lệ của bang đó.

Trong cuộc họp, người Mỹ cũng thường có mặt trước 5 hay thậm chí là từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị cho những gì cần bàn nhằm tối ưu cuộc họp nhất. Nếu đến trễ, nhân viên sẽ gửi mail cho cấp trên thông báo trước, và nếu rời đi trong khi người khác đang phát biểu sẽ bị xem là bất lịch sự.

Ở Mỹ cũng có cường độ làm việc cao, không có thời gian cho việc nói chuyện ngoài lề hay làm việc cá nhân, thời gian làm việc được tận dụng tối đa.

Giao tiếp

Tương tự như giao tiếp xã hội, ở Mỹ, người dân khi giao tiếp rất cởi mở và vào trọng tâm, đặc biệt là trong môi trường công sở. Tuy nhiên khi làm việc trong một công ty ở Mỹ, cần tránh những chủ đề liên quan đến quan điểm tôn giáo, chính trị hay thu nhập. Tuổi tác của một người cũng là một thông tin khá nhạy cảm cần hạn chế đề cập tại nơi làm việc.

Thay vào đó, hãy bàn về các chủ đề trung lập như giải trí, sinh hoạt khác..v..v..

Trang phục

Tương tự như Việt Nam chúng ta, tùy theo công việc, vị trí hay lĩnh vực sẽ có yêu cầu về trang phục khác nhau. Trong môi trường làm việc, ở Mỹ cho phép nhân viên được tự do, thoải mái về trang phục, trừ trường hợp công ty có những sự kiện quan trọng hay cuộc họp, gặp gỡ đối tác.

Ngược lại, một số công việc yêu cầu trang phục chỉn chu, thậm chí là trang trọng như các công việc ở những công ty tài chính, hay những công việc làm trong cơ quan trực thuộc chính phủ.

An ninh

Vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/09/2001 đã thay đổi nước Mỹ và làm khâu an ninh tại những nơi làm việc, nhất là những nơi làm việc công chức, liên quan đến nhà nước đều được kiểm tra an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Các cơ quan chính phủ yêu cầu giấy tờ tùy thân khi ra vào và hạn chế mang theo hành lý cồng kềnh.

Ngoài ra, những nơi công sở đều yêu cầu xuất trình thẻ và kiểm tra chặt chẽ ra vào, điều này cần được lưu ý bởi lượng người đợi kiểm tra an ninh rất đông và tốn một khoảng thời gian kha khá để hoàn thành công tác kiểm tra.

Phụ nữ được đối xử bình đẳng

Tại Mỹ, theo thống kê có hơn 60% phụ nữ đi làm. Hiện nay, những phụ nữ giữ cương vị quan trọng trong doanh nghiệp tuy vẫn chưa nhiều nhưng vẫn đang tăng lên. Không cần phải đối xử với những người phụ nữ này quá đặc biệt nhưng cũng đừng thiếu tôn trọng, việc duy nhất cần làm chính là bình đẳng giới trong văn hóa công sở.

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak,, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN