ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI ĐẦU TƯ EB-5 TỪNG PHẦN

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI ĐẦU TƯ EB-5 TỪNG PHẦN

T.QUỲNH - Feb 20, 2024 - Chia sẻ:

Cần nắm rõ ưu và nhược điểm khi đầu tư dự án EB-5 theo từng phần để đảm bảo tình trạng thường trú nhân tại Mỹ.

Khi điền đơn I-526E, nhà đầu tư thường cân nhắc nên đầu tư tất cả $800,000 hay bắt đầu đầu tư một phần nhỏ trước dưới khoản tiền quy định. Tuy nhiên, cần quan tâm đến ưu điểm cũng như nhược điểm khi lựa chọn hình thức đầu tư từng phần để tránh ảnh hưởng xấu đến tình trạng thường trú tại Mỹ của nhà đầu tư EB-5.

 

Sự khác biệt giữa đầu tư toàn phần và đầu tư từng phần

Có hai cấu trúc đầu tư EB-5 chính: đầu tư toàn phần hoặc đầu tư từng phần.

Đầu tư toàn phần yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện giải ngân toàn bộ số vốn trả trước. Hình thức đầu tư này sẽ đáp ứng được những yêu cầu của chương trình EB-5 về vấn đề đảm bảo và chứng minh được khoản đầu tư đã đầy đủ ngay từ ban đầu.

Ngược lại, đầu tư EB-5 thông qua hình thức từng phần là hình thức mà nhà đầu tư sẽ góp một khoản vốn vào chương trình đầu tư, thường là phân nửa số tiền được yêu cầu và cam kêt sẽ rót đủ phần vốn còn lại trong thời gian nhất định. Lựa chọn này vẫn đúng theo quy định của chương trình EB-5 vì việc đầu tư vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Đầu tư từng phần ngày một phổ biến

Trước RIA, việc thanh toán khoản đầu tư toàn phần trong khi nộp đơn I-526 là hình thức đầu tư tiêu chuẩn nhất. Điều này được đề ra bởi những lo ngại nhà đầu tư EB-5 thay đổi ý định và bỏ dỡ trong quá trình đầu tư EB-5.

Tuy nhiên, đầu tư từng phần ngày một trở nên có sức hút hơn trên thị trường EB-5, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư nộp đơn trước ngày 30/06/2021 (sau đó được gia hạn vào tháng 03/2022). Hình thức này cho phép những nhà đầu tư khóa tuổi của con cái và số tiền bỏ ra ban đầu thấp hơn. Ngay cả sau RIA, hình thức đầu tư từng phần vẫn là một lựa chọn hàng đầu vì nhiều nhà đầu tư vấp phải những khó khăn tài chính khác nhau.

 

Hình thức này ngày càng phổ biến rộng rãi

Ưu điểm khi đầu tư từng phần

Đầu tư từng phần mang đến nhiều lợi thế, chẳng hạn:

  • Ngày ưu tiên: Các nhà đầu tư EB-5 sẽ có ngày ưu tiên sớm và có thêm nhiều thời gian để hoàn tất toàn bộ khoản đầu tư EB-5.
  • Linh hoạt: Nhà đầu tư dễ dàng hơn khi bán những tài sản cá nhân như cổ phiếu hoặc bất động sản một cách thuận lợi thay vì phải tiêu tán lỗ vốn hoặc thấp hơn nhiều so với mức giá của thị trường.
  • Thời gian rộng hơn: Đối với những nhà đầu tư sử dụng vốn từ việc bán tài sản, họ có thể lựa chọn hình thức đầu tư từng phần này để khoản tiền đầu tư nhận được từ việc buôn bán về túi trong thời gian thích hợp (VD: những cổ phiếu đến ngày hết hạn)
  • Giảm rủi ro: Trong giai đoạn thị trường đầy biến động và kinh tế kém ổn định, đầu tư từng phần sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu những rủi ro trong quá trình đầu tư.

Nhược điểm khi đầu tư từng phần

Bên cạnh những lợi thế, hình thức đầu tư này cũng có những nhược điểm nhất định mà nhà đầu tư EB-5 cần chú ý:

  • Chính sách của USCIS về hình thức đầu tư từng phần chưa thật sự rõ ràng
  • Nhà đầu tư cần sự linh hoạt và hỗ trợ kịp thời của chủ dự án và Trung tâm vùng khi cần thiết, điều này có đôi chút bất tiện
  • Thời gian duy trì sẽ kéo dài vì dự án chỉ sẽ bắt đầu sử dụng vốn đầu tư khi nhà đầu tư đầu tư đủ số tiền được yêu cầu
  • Nhiều nhà đầu tư chưa cởi mở với hình thức đầu tư này vì còn quan ngại những thay đổi đến từ phía USCIS

Tùy thuộc và điều kiện, hoàn cảnh khác nhau mà mỗi nhà đầu tư EB-5 nên cân nhắc hình thức đầu tư EB-5 phù hợp nhất với bản thân. Tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến từ Trung tâm vùng đáng tin cậy hoặc một chuyên gia uy tín để có thể nhận được lời khuyên và lộ trình đầu tư EB-5 thích hợp nhất cho bản thân. 

Vì sao nên lựa chọn AVSEB-5?

Bằng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên gia tận tâm, AVSEB-5 tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng đồng thời đồng hành cùng nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình đầu tư định cư đến với cường quốc số một thế giới. Hiểu được nỗi trăn trở của nhà đầu tư Việt Nam về một thị trường biến động và sai lệch, AVSEB-5 tự tin khẳng định tính minh bạch và là chỗ dựa đáng tin cậy cho tất cả hộ gia đình Việt.

Dự án River Oak tại Nam Florida của Trung tâm vùng AVSEB-5 và được vận hành bởi Tập đoàn phát triển bất động sản tỷ phú Lidemann – Tập đoàn tài chính đơn lẻ mạnh nhất trong ngành thị thực EB-5, hỗ trơ đầu tư từng phần từ $400,000 giúp nhà đầu tư dễ dàng sắp xếp tài chính với chính sách hoàn vốn trực tiếp từ Lidemann cũng như đảm bảo tuyệt đối khả năng hoàn trả vốn đúng thời hạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, THỊ THỰC EB5, USCIS, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN