ƯU ĐIỂM DỰ ÁN EB-5 NHÀ ĐƠN LẬP VÙNG NÔNG THÔN

ƯU ĐIỂM DỰ ÁN EB-5 NHÀ ĐƠN LẬP VÙNG NÔNG THÔN

T.QUỲNH - Apr 24, 2024 - Chia sẻ:

Dự án EB-5 về nhà đơn lập tuyệt vời nếu nhà đầu tư EB-5 có tìm hiểu và thẩm định rõ ràng trước khi quyết định tham gia đầu tư.

Thị trường có nhiều dự án EB-5 thuộc cùng một lĩnh vực, tuy nhiên mỗi dự án sẽ có những đặc điểm riêng. Nhà đầu tư EB-5 nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định rót vốn đầu tư. Một dự án EB-5 nhà đơn lập vùng nông thôn có thể rất lý tưởng hoặc tồn tại rất nhiều rủi ro, tùy thuộc vào độ đáng tin cậy của Trung tâm vùng EB-5, chủ đầu tư cùng nhiều yếu tố liên quan khác.

Ưu điểm của dự án EB-5 nhà ở đơn lập 

Trong ngành dịch vụ lưu trú, dự án EB-5 thường gặp bao gồm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hoặc trong mô hình nhà ở sẽ bao gồm các dự án khu chung cư, căn hộ hoặc nhà đơn lập. Ngoài ra cũng có một số dự án liên quan đến sản xuất công nghiệp như các nhà máy, xí nghiệp..v..v..

Thông thường, dự án EB-5 phổ biến nhất sẽ là dự án nhà ở đơn lập dành cho cả gia đình. Dự án nhà đơn lập là dự án mà chủ đầu tư sẽ phân chia lô đất thành nhiều phần, thiết lập các cơ sở hạ tầng ban đầu như lắp đặt hệ thống thoát nước; vận hành điện, gas và nước; xây dựng đường xá..v..v.. Sau đó, nhà được xây dựng trên từng phần đất này sẽ được bán ra và mang lại doanh thu. Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, khoản doanh thu này sẽ trang trải được chi phí xây dựng đồng thời mang lại lợi nhuận. Lợi nhuận này sẽ được tái đầu tư vào dự án hoặc hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Hai yếu tố chính khiến nhà đơn lập trở nên phổ biến là vì bản thân dự án tương đối dễ hiểu và dự án này sẽ có doanh thu liên tục trong khi xây dựng. Hầu như rất ít dự án EB-5 bất động sản dễ hiểu như dự án nhà đơn lập, và dự án càng dễ hiểu thì càng dễ để đánh giá rủi ro hơn. Ưu điểm vượt trội của dự án EB-5 nhà đơn lập là tạo ra việc làm trước cả khi dự án được hoàn thành. Ngoài ra, loại hình đầu tư này được đánh giá là khá đơn giản vì sẽ dễ dàng xem được khoản đầu tư được chi tiêu và hoàn trả như thế nào.

Tính theo tỷ lệ phần trăm tổng dự án, các dự án EB-5 nhà đơn lập yêu cầu nguồn tài chính bên ngoài ít hơn so với các dự án khác. Ban đầu, dự án cần một nguồn vốn để sở hữu đất, lắp đặt một số cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà mẫu và một số tiện ích khác. Nguồn vốn này có thể đến từ vốn chủ sở hữu, các khoản vay và các khoản đầu tư khác.

Dự án EB-5 nhà đơn lập phù hợp với vùng nông thôn

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu nhà đơn lập ở vùng nông thôn hiện nay ngày một cao và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Với lượng cầu đang vượt cung, thị trường bất động sản nhà ở đơn lập vùng nông thôn có tiềm lực cực kỳ mạnh mẽ. Vì điều này, dự án EB-5 nhà đơn lập là phương án vô cùng lý tưởng cho nhà đầu tư EB-5. Đặc biệt, dự án này nếu được vận hành bởi một chủ dự án dày dặn kinh nghiệm có thể sẽ đạt được thành công vang dội.

Sự khác biệt giữa các dự án EB-5 nhà đơn lập

Dự án nhà đơn lập có thể có rủi ro thấp và nhanh chóng đáp ứng được các điều kiện của chương trình EB-5, tuy nhiên bạn cần phải thẩm định thật cẩn thận để tìm ra dự án EB-5 phù hợp. Vậy, dựa vào nguyên tắc thẩm định nào để xác định một dự án EB-5 nhà đơn lập có chất lượng cao và rủi ro thấp?

  1. Thẩm định hồ sơ của chủ đầu tư dự án EB-5

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của dự án là hồ sơ cá nhân và thành tích của chủ đầu tư dự án EB-5. Nếu chủ đầu tư từng có nhiều năm kinh nghiệm với tỉ lệ dự án thành công cao sẽ mang lại khả năng thành công ở hiện tại cao hơn. Ngoài ra, chủ đầu tư dự án EB-5 có hồ sơ vay vốn trong sạch và luôn hoàn trả nợ uy tín sẽ tăng thêm độ tin cậy, tăng thêm khả năng hoàn vốn đúng hạn cho nhà đầu tư EB-5.

  1. Khả năng sinh lời

Một dự án ít rủi ro sẽ là một dự án có khả năng sinh lời. Dự án EB-5 nhà đơn lập thu được lợi nhuận sẽ đi đúng kế hoạch ban đầu và có nhiều khả năng hoàn vốn nhanh chóng cho nhà đầu tư EB-5. Ngược lại, nếu dự án EB-5 nhà đơn lập không thể sinh lời hoặc sinh lời không như dự tính, việc hoàn vốn cho nhà đầu tư có thể diễn ra chậm trễ hoặc tệ hơn là không thể hoàn vốn.

  1. Tiến độ xây dựng

Tiến độ hoàn thành dự án là một trong những điều kiện khác có thể đánh giá được rủi ro của dự án EB-5 nhà đơn lập. Nếu dự án chưa được tiến hành xây dựng, đây có lẽ là một lời cảnh báo dành cho nhà đầu tư nên cân nhắc vì sẽ tồn tại nhiều rủi ro. Mặt khác, một dự án gần như hoàn thiện sẽ có rủi ro thấp, ít việc phải làm hơn và dễ để đánh giá hơn. Tiến độ dự án còn phản ánh khả năng tạo việc làm, một trong những yếu tố tiên quyết quyết định khả năng nhập cư của nhà đầu tư EB-5. 

  1. Vị trí của dự án EB-5

Nhà đầu tư nên cân nhắc những khu vực nông thôn gần những đô thị lớn để vừa đáp ứng được điều kiện vùng TEA, vừa có thể mang lại các tiện ích khác như dịch vụ mua sắm, chăm sóc y tế hoặc giao thông. Nếu một dự án EB-5 nhà ở đơn lập chọn lựa một vị trí ở xa đô thị sẽ khiến việc mua bán nhà trở nên khó khăn hơn.

  1. Nghiên cứu thị trường

Nếu một dự án vẫn còn quá non trẻ, cần phải có một nghiên cứu mang tính khả thi về thị trường với doanh số bán hàng tương đương nhằm xác thực dự đoán trong kế hoạch kinh doanh, việc xác minh này cần phải được thực hiện bởi một bên thứ ba để đảm bảo tính khách quan. Ngoài ra, nếu những nhà đơn lập khác trong cùng khu vực đang chào bán với giá thấp hơn so với giá bán của dự án ước tính hoặc không thể bán được thì đây là một dấu hiệu đáng lo ngại.

  1. Đánh giá đất bởi chủ đầu tư

Khu đất nào do chủ đầu tư dự án đóng góp cho dự án đều cần phải được thẩm định bởi bên thứ ba để tránh vấn nạn thổi phồng giá trị của đất. Để làm rõ số vốn đóng góp bởi chủ sở hữu, đất đai cần được định giá vào thời điểm nó được góp vào dự án. Ngoài ra, việc đánh giá bởi bên thứ ba này phải là một chuyên gia độc lập.

Dự án River Oak của Trung tâm vùng AVSEB-5

Trước những rủi ro thường trực, nhà đầu tư hơn hết cần tìm một dự án EB-5 nhà ở đơn lập trực thuộc một Trung tâm vùng uy tín. Trung tâm vùng AVSEB-5 là đơn vị độc quyền kêu gọi vốn cho dự án nhà ở đơn lập River Oak, tọa lạc tại Nam Florida, thuộc sở hữu của Tập đoàn tỷ phú Lindemann, một tập đoàn với tiềm lực tài chính mạnh mẽ trong ngành EB-5 để đảm bảo lộ trình hoàn vốn minh bạch, trực tiếp không qua trung gian hay bất cứ đơn vị thứ ba nào.

Trung tâm vùng AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, cùng đội ngũ luật sư, chuyên gia luôn lấy minh bạch, chính xách, chân thành làm trọng. Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam được chính Sở Di trú (USCIS) chỉ định, đáp ứng nhu cầu tham vấn trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả cho những nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, USCIS,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN