USCIS ĐẶT MỤC TIÊU XÉT DUYỆT ĐƠN I-526 TRONG 6 THÁNG - VIỆT NAM CHÍNH THỨC HẾT TỒN ĐỌNG HỒ SƠ VISA

USCIS ĐẶT MỤC TIÊU XÉT DUYỆT ĐƠN I-526 TRONG 6 THÁNG - VIỆT NAM CHÍNH THỨC HẾT TỒN ĐỌNG HỒ SƠ VISA

MONICA N. PHẠM - Apr 14, 2022 - Chia sẻ:

Đây là tin vui đối với các đơn xin thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB-5 khi Sở Di trú Mỹ (USCIS) chuẩn bị mở cửa tiếp nhận hồ sơ I-526 theo luật mới kể từ ngày 15/05/2022.

Ngày 29/03/2022, USCIS công bố một bộ ba nỗ lực nhằm tăng hiệu quả xử lý và giảm gánh nặng cho hệ thống nhập cư hợp pháp nói chung. USCIS sẽ đặt ra các mục tiêu giảm tồn đọng trên toàn cơ quan, mở rộng lựa chọn đóng phí xử lý nhanh sang một số mẫu đơn bổ sung, và cải thiện thời gian xét đơn xin cấp giấy phép làm việc. Do đại dịch COVID-19 và những hạn chế về nguồn lực từ bộ máy chính quyền cũ, USCIS đã gặp phải tình trạng tồn đọng hồ sơ rất lớn làm kéo dài thời gian xét duyệt. Theo các biện pháp cải cách mới của chính quyền Biden, USCIS đã và đang nỗ lực để giảm bớt tồn đọng hồ sơ và thời gian xét duyệt, đồng thời đảm bảo các dịch vụ công bằng và hiệu quả cho đương đơn các diện thị thực.

USCIS lập kế hoạch thực hiện xử lý Đơn thẻ xanh điều kiện I-526 trong 6 tháng

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “USCIS vẫn cam kết đưa ra các quyết định kịp thời và công bằng cho tất cả các dịch vụ. Mỗi đơn đăng ký mà chúng tôi xét xử đại diện cho hy vọng và ước mơ của những người nhập cư và gia đình của họ, cũng như những nhu cầu cấp thiết quan trọng của họ như ổn định tài chính và bảo vệ nhân đạo.”

USCIS đặt mục tiêu xử lý đơn thẻ xanh điều kiện I-526 trong vòng 6 tháng. Nguồn: USCIS.

Hiện nay, thời gian chờ xử lý trung bình của đơn xin thẻ xanh điều kiện I-526 từ Việt Nam là từ 35 tháng (3 năm) cho đến 58.5 tháng (4.8 năm). Để giảm tải tình trạng tồn đọng trong quá trình đang chờ xử lý, USCIS đã đặt mục tiêu thời gian chu kỳ nội bộ mới ngay lập tức. Các mục tiêu này là thước đo nội bộ trong nỗ lực giảm thiểu tồn đọng của lực lượng nhân viên xử lý hồ sơ và quy định thời gian nhân sự phụ trách xử lý các trường hợp. Khi thời gian chu kỳ được cải thiện, thời gian xử lý hồ sơ sẽ hiệu quả hơn và đương đơn nhận thấy hồ sơ của mình sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, dứt khoát. Như vậy, dưới Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 2022 vừa ban hành, USCIS đã có những hành động đầu tiên nhằm nâng cao năng lực, cải tiến công nghệ và củng cố nhân sự cho toàn hệ thống xét xử đơn nhập cư nói chung, và Chương trình EB5 nói riêng. Điều này có lợi cho cả các đơn xin thị thực định cư diện EB5 trung tâm vùng đã nộp trước 01/07/2021 và cả hồ sơ nộp mới từ 15/05/2022. USCIS đồng thời dự kiến sẽ đạt được các mục tiêu thời gian xử lý này vào cuối năm tài chính 2023.

Việt Nam chính thức hết tồn đọng đơn xin cấp thị thực EB5

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phát hành Bản tin chiếu khán di dân Tháng 5/2022, chính thức xác định tất cả các nước, trừ Trung Quốc, đã hết tồn đọng hồ sơ (backlog). Như vậy, tình trạng cấp thị thực EB5 cho Việt Nam trở về “Hiện tại” (C – Current), tức bất kỳ nhà đầu tư nào có Đơn xin thẻ xanh điều kiện I-526 được phê duyệt sẽ lập tức được xét cấp thị thực EB5, thay vì xếp hàng chờ như trước.

Bản tin chiếu khán (Visa Bulletin) tháng 5/2022 xác nhận Việt Nam đã hết tình trạng tồn đọng (backlog). Nguồn: Bộ Ngoại Giao Mỹ.

Trong Bản tin chiếu khán từ tháng này cũng xuất hiện hạn mức dành riêng 20% dành cho những đương đơn đầu tư vào dự án nông thôn; 10% dành cho những đương đơn đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao; và 2% dành cho những đương đơn đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng. Số thị thực dành riêng này nếu chưa sử dụng hết sẽ được bảo lưu luỹ kế trong thời hạn tối đa là hai năm.

Dự án EB5 River Oak trong vùng TEA Nam Florida

Dự án EB5 River Oak của AVS tại thành phố Indiantown, Nam Florida thuộc vùng TEA.

Kể từ thời điểm bắt đầu dịch COVID-19, tiểu bang Florida nói chung, khu Nam Florida nói riêng đã chứng kiến dòng người di cư từ phía Bắc lạnh giá xuống tiểu bang nắng ấm (The Sunshine State). Cùng với xu hướng phát triển mạnh của phân khúc nhà ở cho thuê (giữ mức tăng hơn 30% trong ba năm qua) so với phân khúc mua nhà hay cho thuê căn hộ, nhu cầu tìm kiếm thuê nhà gia đình đơn lập (SFH -  Single Family Homes) có không gian sống thoải mái, rộng rãi và nằm ở ngoại ô tương tự như dự án River Oak vẫn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai tại Florida.

River Oak là dự án nhà ở có quy mô lớn nhất tại Indiantown trong hơn hai thập kỷ qua và thuộc sở hữu của tập đoàn phát triển BĐS của tỷ phú George Lindemann (Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ - Forbes 400). Dự án River Oak được khởi công vào đầu năm 2022 và được xây dựng bởi Lennar - Tập đoàn xây dựng nhà ở và phát triển địa ốc lớn nhất của Mỹ.

Ngoài việc thoả điều kiện nằm trong vùng tạo việc làm trọng điểm TEA theo luật EB5 mới, River Oak còn thuộc vùng Ưu đãi Đầu tư Liên bang (Federal Opportunity Zones), càng chứng minh được lợi thế ưu tiên của dự án đối với các chính sách huy động vốn đầu tư cả cấp tiểu bang lẫn liên bang. River Oak là dự án EB5 thứ năm của chủ đầu tư Lindemann và Trung tâm vùng AVS và là dự án bất động sản đầu tiên được Lindemann chấp nhận huy động vốn EB5. Với kế hoạch tạo hơn 600 việc làm đã nộp cho USCIS, River Oak sẽ thặng dư hơn gấp đôi số việc làm cần tạo cho 25 suất đầu tư này. Nhà đầu tư EB-5 của dự án sẽ nhận mức lãi suất 1,5%/năm trong thời hạn 6 năm. Đây là khung thời gian dự kiến đủ để một hồ sơ EB-5 hoàn tất quy trình nhận thẻ xanh vĩnh viễn và nhận hoàn vốn từ chủ đầu tư Lindemann.

Rõ ràng rằng, hạn mức phân bổ visa tăng, các nỗ lực giảm thời gian chờ xét duyệt đơn định cư và hành loạt biện pháp liêm chính giúp bảo vệ quyền lợi đương đơn EB5 theo luật mới, bất kỳ nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia lấy thẻ xanh EB5 ngay lúc này cũng sẽ nhận được các quyền ưu tiên với mức bảo vệ hồ sơ cao nhất để có thể nhanh chóng định cư tại Mỹ.

Với tư cách là một trung tâm vùng luôn tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp liên bang trên cơ sở toàn cầu, AVS EB5 thực sự vui mừng khi chứng kiến Chương trình được thay đổi tích cực và công bằng hơn cho các dự án thực sự thuộc các vùng kinh tế cần vốn đầu tư để phát triển. AVS EB5 và chủ đầu tư Lindemann cam kết tiếp tục mang lại các dự án chuẩn TEA hiệu quả về mặt đầu tư và an toàn về mặt di trú cho các nhà đầu tư đủ điều kiện uỷ thác quá trình định cư Mỹ trực tiếp cho chúng tôi.

Mọi chi tiết và yêu cầu tư vấn trực tiếp, xin vui lòng liên hệ hotline 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, THẺ XANH VĨNH VIỄN, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN