TỔNG THỐNG MỸ CÓ NHỮNG ĐẶC QUYỀN NÀO?

TỔNG THỐNG MỸ CÓ NHỮNG ĐẶC QUYỀN NÀO?

T.QUỲNH - Mar 01, 2024 - Chia sẻ:

Với thân phận đặc biệt của mình, những vị tổng thống Mỹ có những đặc quyền riêng không ai có được, nhưng đi kèm với đó là các trách nhiệm liên quan đến vận mệnh quốc gia.

Nước Mỹ là cường quốc hùng mạnh nhất thế giới, vì thế trọng trách của một vị tổng thống Mỹ là vô cùng lớn. Tương đương với điều đó, tổng thống Mỹ cũng được cung cấp những đặc quyền khác biệt so với công dân nhằm đáp ứng cho tính chất, tần suất công việc cao cũng như xứng đáng với danh phận của mình.

 

Chủ của Nhà Trắng

Nhà Trắng không chỉ là biểu tượng của Hoa Kỳ mà còn là biểu tượng chính trị của thế giới. Đây là nơi làm việc và sinh sống của tổng thống Mỹ đương nhiệm cùng gia đình của mình. Ở tại nơi lừng lẫy nhất trong các đại diện đặc trưng cho chính trị toàn cầu là đặc quyền riêng của một tổng thống Mỹ. Song theo đó,  hệ thống an ninh nghiêm ngặt của Nhà Trắng là nơi an toàn, chắc chắn nhất cho người đứng đầu xứ cờ hoa.

 

Khuôn viên Nhà Trắng

 

Hằng năm, tổng thống Mỹ cũng nhận được một trợ cấp nhất định để tu bổ lại Nhà Trắng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đặc biệt như tổng thống Obama từ chối nhận khoản trợ cấp trên.

 

 

Bên trong Nhà Trắng khi dưới nhiệm kỳ tổng thống Obama

 

Xem thêm những thông tin về Nhà Trắng tại đây

Những tiện ích tại gia

Nếu là một vị tổng thống, đương nhiên bạn không thể thoải mái ra ngoài để ăn uống, giải trí như một công dân bình thường. Vì lẽ đó, bên trong Nhà Trắng gần như có mọi hoạt động giải trí đa dạng phục vụ cho gia đình của tổng thống Mỹ. Cụ thể, Nhà Trắng có một rạp chiếu phim riêng với sức chứa hơn 50 chỗ ngồi, phục vụ nhu cầu xem phim tương đương với các bộ phim đang chiếu ngoài rạp. Vào năm 2017, rạp chiếu phim này được mở cửa phục vụ cho du khách tham quan.

 

 

Rạp chiếu phim bên trong Nhà Trắng

 

Ban đầu, Nhà Trắng cũng có một hồ bơi trong nhà nhằm phục vụ cho việc vật lý trị liệu của cựu tổng thống Franklin D. Roosevelt, nhưng về sau đã cải tạo trở thành phòng họp báo. Ngoài rạp chiếu phim, những tiện ích khác bên trong Nhà Trắng để tổng thống Mỹ có thể giải tỏa căng thẳng bao gồm phòng bowling, khu thể thao khác như sân tennis, sân golf và cả sân bóng rổ.

Đầu bếp và quản gia riêng

Mỗi năm, Nhà Trắng chi hơn $4,000,000 cho nhân lực phục vụ và làm việc trong Nhà Trắng bao gồm đầu bếp, quản gia hay công nhân viên khác. Tổng thống Mỹ có đầu bếp riêng lên thực đơn mỗi ngày, nếu vào những dịp quan trọng mà Nhà Trắng tổ chức sự kiện, nhà bếp cần 02 người điều hành riêng phối hợp lên thực đơn cân bằng giữa món ngọt và món mặn.

 

Tổng thống Mỹ có đầu bếp riêng

 

Trực thăng và máy bay riêng

Chiếc máy bay cá nhân phục vụ tổng thống di chuyển mà không cần sử dụng đến những dịch vụ hàng không thông thường. Máy bay cá nhân này đưa tổng thống Mỹ đến các quốc gia khác trong những chuyến thăm hữu nghị, hay bất cứ khi nào có nhu cầu xuất ngoại với sức chứa khoảng 100 người. Đây là loại máy bay Boeing 747-200B, mức chi phí lên đến $200,000/giờ nếu bay không lực một. Bên trong máy bay cũng có những dịch vụ khác liên quan đến y tế, có thể phục vụ suất ăn trên chuyến bay dành cho 100 hành khách và có thể dự trữ lương thực đủ để phục vụ hơn 2,000 bữa ăn.

 

Máy bay Air Force One của tổng thống Mỹ

 

Hơn nữa, tổng thống Mỹ còn có trực thăng Marine One được trang bị chắc chắn như chống đạn và lớp giáp chống tên lửa. Chiếc trực thăng trên còn được dùng để cứu hộ.

 

 

Marine One

Bác sĩ riêng

Bên trong Nhà Trắng có một phòng y tế riêng để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình của tổng thống Mỹ. Ở phòng y tế này, các bác sĩ được trang bị những trang thiết bị hiện đại, tân tiến bậc nhất và những nhân viên chăm sóc y tế này cần có kĩ năng chuyên môn cao nếu muốn được làm việc cho tổng thống Mỹ.

Khi một tổng thống làm việc liên bang hơn 05 năm, tổng thống này sẽ được nhận các quyền lợi khác liên quan đến chăm sóc y tế và được phép sử dụng bệnh viện dành cho cựu chiến binh.

 

 

Bên trong Nhà Trắng có phòng y tế dành cho tổng thống và gia đình

 

Bảo vệ nghiêm ngặt

Với thân phận đặc biệt của mình, gần như nắm trong tay vận mệnh quốc gia và có tiếng nói trong nền chính trị toàn cầu, sự an toàn của một tổng thống Mỹ phải được đặt lên hàng đầu. Tổng thống Mỹ được trang bị xe bọc thép khi di chuyển hoặc ra ngoài. Xe bọc thép này có tên gọi chung là The Beast, được bọc vỏ chống đạn và có trọng lượng tương đương với một cỗ xe tăng. Thông thường, xe bọc thép The Beast được giám sát bởi đội ngũ an ninh riêng.

 

The Beast

 

Tổng thống Mỹ có vệ sĩ riêng đi bên mình 24/7. Những vệ sĩ này đi theo tổng thống Mỹ mọi lúc, mọi nơi và bảo vệ cho họ trọn đời ngay cả khi nghỉ hưu. Ngoài ra, phu nhân tổng thống và con cái của tổng thống cũng được bảo hộ. Con của tổng thống Mỹ sẽ được vệ sĩ bảo vệ cho đến khi tròn 16 tuổi.

Những đặc quyền khác

Ngoài những điều nổi bật được đề cập, một vị tổng thống Mỹ còn có những đặc quyền khác như:

  • Nhà dành cho khách rộng đến 5,500m²
  • Nơi nghỉ dưỡng bên ngoài
  • Lương hưu cao
  • Đám tang cấp quốc gia

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

Tags:

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN