TIẾN ĐỘ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 ĐƯỢC ĐẨY NHANH

TIẾN ĐỘ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 ĐƯỢC ĐẨY NHANH

T.QUỲNH - Jun 04, 2024 - Chia sẻ:

Thời gian gần đây, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn EB-5, thậm chí nhiều trường hợp đơn EB-5 được phê duyệt chỉ sau 03 tháng.

Kể từ khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) được ban hành, các luật sư di trú, Trung tâm vùng và những bên liên quan khác trong chương trình EB-5 đều mong đợi thời gian xử lý đơn sẽ được đẩy nhanh hơn. Thực tế chứng minh thời gian xử lý đã được cải thiện đáng kể, nhưng không chắc liệu hiệu suất này có được giữ vững trong tương lai không.

Thời gian xử lý đơn EB-5 cần được nhất quán

Gần đây, thời gian xử lý đơn EB-5 đã có nhiều bước tiến, nhiều nhà đầu tư đầu tư vào dự án EB-5 vùng nông thôn đã được phê duyệt đơn I-526/I-526E chỉ trong vòng vài tháng. Ngoài ra, đơn I-956F để chỉ định Trung tâm vùng cũng được phê duyệt nhanh chóng. Tiến độ này được cải thiện từ sau RIA, tuy nhiên vẫn còn nhiều đơn tồn đọng từ năm 2019 chưa được xử lý.

Nhưng nhìn chung, vẫn chỉ có đơn I-526E và đơn I-956F được đẩy nhanh tiến độ, nhiều luật sư nhận định thời gian xử lý này vẫn chưa xác với nhu cầu cũng như chưa thỏa đáng so với số tiền mà các bên liên quan của chương trình EB-5 bỏ ra. Ngược lại, tình hình xử lý đơn I-829 cấp thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư lại không mấy khả quan, dẫn đến tình trạng thiếu nhất quán. Vẫn có nhiều đương đơn đã phải chờ đợi đến hơn 50 tháng, gây nên trạng thái mất cân bằng.

Hiệu suất xử lý đơn EB-5 có được giữ vững?

Dù đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng trong tương lai không có gì đảm bảo thời gian xử lý đơn vẫn giữ vững tốc độ như vậy. Thực tế, trên trang web chính thức của USCIS, công cụ tính toán thời gian xử lý đơn vẫn mặc định các thông số sau:

  • Thời gian xử lý đơn I-526: 54,5 tháng
  • Thời gian xử lý đơn I-485: hơn 20 tháng
  • Thời gian xử lý đơn I-829: 58 tháng

Trước những chuyển biến khó lường và không có hứa hẹn nhất định nào từ phía USCIS, nhà đầu tư EB-5 tốt hơn hết là chiếm thế chủ động, tham gia đầu tư ngay từ hôm nay để có thể tận dụng được khoảng thời gian mà các đơn đăng ký đang được đẩy nhanh tiến độ. Trong tương lai, không chắc chắn liệu USCIS có đẩy nhanh tiến độ hơn nữa hay thụt lùi bởi nhu cầu thị thực ngày một cao.

Đầu tư cùng Trung tâm vùng AVSEB-5

Trước những mặt tích cực đương đơn Việt Nam đang nhận được, nhà đầu tư tiềm năng nên chủ động tận dụng lợi thế bằng cách sớm đầu tư đến Mỹ cùng Trung tâm vùng AVSEB-5. Trung tâm vùng AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, là Trung tâm vùng được chính Sở Di trú Mỹ chỉ định, có trụ sở chính tại Miami, Florida, hiện đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam và là Trung tâm vùng duy nhất làm điều này nhằm đáp ứng nhu cầu tham vấn trực tiếp, cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

AVSEB-5 không làm việc với các công ty tư vấn di trú, các đơn vị môi giới hay bên trung gian nào, chỉ làm việc với luật sư và chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm hàng đầu trong ngành EB-5, đã và được nhiều tổ chức uy tín công nhận và vinh danh. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn AVSEB-5 bởi chúng tôi luôn lấy tiêu chí chân thành, uy tín, minh bạch và chính xác làm trọng.

Có rất nhiều ưu điểm để khiến AVSEB-5 trở nên khác biệt trong thị trường di trú Việt Nam, bên cạnh tính chuyên môn cao và phong thái làm việc chuyên nghiệp, AVSEB-5 còn ghi dấu ấn bởi hiểu thấu đáo và đặt quyền lợi của nhà đầu tư lên hàng đầu. Đặc biệt, Trung tâm vùng AVSEB-5 còn quan tâm sâu sắc đến quyền lợi tài chính của nhà đầu tư, vì thế chúng tôi đang là đơn vị độc quyền kêu gọi vốn cho dự án chuẩn TEA River Oak tại Nam Florida thuộc sở hữu của tập đoàn tỷ phủ Lindemann, tập đoàn tỷ phú có tiềm lực tài chính mạnh trong ngành EB-5 để đảm bảo lộ trình hoàn vốn minh bach, nhanh chóng và trực tiếp cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, USCIS, THẺ XANH VĨNH VIỄN, I-829, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN