THẺ XANH MỸ VỪA ĐƯỢC THAY ĐỔI THIẾT KẾ MỚI

THẺ XANH MỸ VỪA ĐƯỢC THAY ĐỔI THIẾT KẾ MỚI

N.T.T.HÂN - Feb 07, 2023 - Chia sẻ:

Thẻ xanh Mỹ hay còn gọi là Thẻ thường trú nhân Mỹ vừa được USCIS thông báo thay đổi thiết kế mới, phát hành từ 30/01/2023. Mẫu thẻ xanh hiện hữu vẫn có hiệu lực cho đến ngày hết hạn.

Ngày 30/01/2023 Sở Di Trú Mỹ (USCIS) thông báo đã bắt đầu phát hành mẫu thiết kế mới cho Thẻ Thường Trú Nhân (Thẻ xanh Mỹ) và Giấy phép làm việc (EAD). Mẫu thẻ xanh Mỹ hiện tại, được đưa vào sử dụng từ tháng 5/2017. USCIS chủ trương sẽ thay đổi thiết kế thẻ xanh mỗi ba hoặc năm năm một lần nhằm phục vụ cho chương trình phòng chống gian lận. Mẫu thẻ xanh Mỹ mới được thiết lập công nghệ hiện đại, tiếp tục nâng cao tính bảo mật và an ninh quốc gia nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho người sở hữu thẻ.

Các thay đổi mới trên thẻ xanh, kể cả Thẻ xanh EB5, bao gồm: hình ảnh được cải tiến rõ hơn, mực biến đổi quang học tốt hơn, hình ảnh ba chiều có độ bảo mật cao ở mặt trước và mặt sau của thẻ xanh Mỹ mới, đồng thời các dữ liệu sẽ được thay đổi cách sắp xếp so với thẻ xanh cũ.

Thông báo mẫu thiết kế Thẻ xanh Mỹ mới của Sở Di trú Mỹ. Nguồn: USCIS.

Theo giám đốc USCIS, việc thiết kế lại các mẫu thẻ xanh Mỹ và thẻ EAD thể hiện được sự cam kết của USCIS trong việc chủ động chống hành vi giả mạo, làm giả và lừa đảo đối với những giấy tờ pháp lí di trú Mỹ. Việc nâng cấp các mẫu giấy tờ bảo mật được thiết kế nâng cấp để chống kỹ xảo tinh vi mới nhất từ những kẻ xấu, nhằm đảm bảo tính bảo mật toàn diện và liên tục nâng cấp cho các tài liệu bảo mật do USCIS phát hành.

USCIS vẫn sẽ sử dụng hết số lượng thẻ xanh theo mẫu cũ đang có, trước khi bắt đầu sử dụng mẫu thẻ xanh Mỹ mới. Điều này đồng nghĩa với việc một số thẻ xanh được phát hành sau ngày 30/01/2023 vẫn có thể là mẫu thiết kế cũ. Tuy mẫu thẻ xanh Mỹ hiện tại sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến ngày hết hạn, nhưng USCIS khuyến khích những cá nhân sở hữu mẫu cũ mà không có ngày hết hạn nên đăng ký để được cấp thẻ mới, để sở hữu những tính năng an toàn và tránh trường hợp thẻ xanh cũ bị mất hoặc đánh cắp.

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS), hiện có hơn 13 triệu thường trú nhân Mỹ hợp pháp tính đến năm 2022, giảm 1.7% so với năm 2021. Nguyên nhân vì số lượng chuyển đổi tình trạng thường trú nhân thành công dân Mỹ tăng. Trong khi đó, số lượng đơn xin trở thành thường trú nhân và số lượng đương đơn nộp xin xóa bỏ tình trạng có điều kiện để chuyển đổi thành thường trú nhân vĩnh viễn vẫn đang được xử lý theo tiến độ chậm.

Cũng theo thông báo mới đây của USCIS, hiệu lực của Thẻ Xanh tạm thời sẽ được gia hạn thêm 48 tháng cho những đương đơn nộp đúng Mẫu đơn I-829, Đơn Nhà Đầu Tư EB5 xin xoá bỏ tình trạng có điều kiện để chuyển lên thường trú nhân vĩnh viễn, hoặc Đơn I-751, Đơn xin xoá bỏ điều kiện đối với tình trạng cư trú. USCIS cho biết, do số lượng đơn nộp mới đã tăng lên trong năm qua nên việc gia hạn này sẽ phù hợp với thời gian hiện tại đương đơn I-829 cần chờ kết quả xử lý.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVS EB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, THẺ THƯỜNG TRÚ, THẺ XANH MỸ, USCIS, THẺ XANH EB5, I-829, LATOURLAW,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN