THẺ XANH I-829 - BƯỚC CUỐI CÙNG HOÀN THÀNH GIẤC MƠ MỸ

THẺ XANH I-829 - BƯỚC CUỐI CÙNG HOÀN THÀNH GIẤC MƠ MỸ

T.QUỲNH - May 09, 2024 - Chia sẻ:

Mẫu đơn I-829 thẻ xanh vĩnh viễn là bước cuối cùng của hành trình EB-5 đồng nghĩa nhà đầu tư và gia đình có thể hoàn thành giấc mơ Mỹ và nhận hoàn vốn EB-5 thành công.

Chương trình đầu tư EB-5 là con đường nhanh chóng nhất để người nhập cư chạm tay vào giấc mơ Mỹ. Tuy nhiên, vì tính chất không hề đơn giản của nó, nhà đầu tư EB-5 cần hiểu rõ tường tận và chuẩn bị thật cẩn thận để quá trình diễn ra trơn tru nhất có thể, đặc biệt chú ý đến bước cuối cùng, bước nộp mẫu đơn I-829 để chính thức có được quyền thường trú nhân Mỹ vĩnh viễn.

Thẻ xanh thường trú nhân có điều kiện (Đơn I-526E)

Một quy trình thẻ xanh EB-5 sẽ có hai giai đoạn cấp thẻ xanh quan trọng là: thẻ xanh điều kiện (Chấp thuận I-526E) và thẻ xanh vĩnh viễn (Chấp thuận I-829). Sau khi được chấp thuận mẫu đơn I-526E nhà đầu tư EB-5 và gia đình sẽ được cấp quyền thường trú có điều kiện hay còn gọi là thẻ xanh điều kiện 02 năm. Trong thời gian hai năm này, nhà đầu tư EB-5 và gia đình có thể tự do sinh sống và làm việc tại Mỹ với đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân. Đổi lại, nhà đầu tư này buộc phải duy trì khoản đầu tư trong thời hạn quy định cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu về cư trú theo luật di trú Mỹ.

Thẻ xanh thường trú nhân vĩnh viễn (Đơn I-829)

Khi chuẩn bị kết thúc thời hạn thẻ xanh hai năm, nhà đầu tư nộp đơn I-829 lên USCIS, gọi là bước loại bỏ tư cách thường trú có điều kiện để nhận quyền thường trú vĩnh viễn tại Mỹ. Nhà đầu tư cần chú ý nộp mẫu đơn I-829 này trong khung thời gian 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh hai năm để tránh nguy cơ không được loại bỏ điều kiện thường trú hoặc thậm chí là trục xuất.

Khi nộp mẫu đơn I-829, nhà đầu tư cần nộp kèm các hồ sơ thuyết minh nhằm chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5:

  • Đã đầu tư mức vốn quy định vào một doanh nghiệp thương mại mới và duy trì đầu tư trong thời hạn bắt buộc theo quy định.
  • Vốn đầu tư EB-5 trong tình trạng “có rủi ro”.
  • Dự án tạo ra 10 việc làm theo yêu cầu.
  • Các tài liệu như báo cáo tài chính, hóa đơn, tờ khai thuế, thỏa thuận kinh doanh, hồ sơ cá nhân nhà đầu tư.v..v.. có thể được sử dụng để làm tài liệu chứng minh.

Quá trình xử lý đơn I-829 diễn ra như thế nào?

Khi nhận được mẫu đơn I-829 được nộp đúng cách, USCIS sẽ gửi lại cho đương đơn Biên nhận hồ sơ (mẫu I-797). Do thời gian chờ phê duyệt mẫu đơn I-829 kéo dài, khi đó thẻ xanh có điều kiện của nhà đầu tư đã hết hạn, tình trạng thường trú nhân hợp pháp của đương đơn sẽ được tự động gia hạn thêm 48 tháng để bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư EB-5.

Để chứng minh quyền cư trú hợp pháp của mình, nhà đầu tư cần giữ gìn cẩn thận và mang theo Biên nhận đơn I-829 kèm theo thẻ xanh có điều kiện hết hạn.

Sau khi đơn I-829 được phê duyệt, đương đơn chính thức nhận được thẻ xanh vĩnh viễn, được gia hạn vĩnh viễn sau mỗi 10 năm. Và khi nhà đầu tư và gia đình đạt đủ 05 năm sinh sống tại Mỹ kể từ sau khi nhận được thẻ xanh điều kiện, nhà đầu tư EB-5 sẽ có thể đăng ký thi quốc tịch Mỹ.

Đầu tư EB-5 an toàn và trực tiếp với Trung tâm vùng AVSEB-5

Với quá trình xử lý phức tạp, nhà đầu tư EB-5 Việt Nam cần đội ngũ làm chuyên môn kinh nghiệm và thực sự giỏi để hướng dẫn quá trình lấy thẻ xanh Mỹ một cách trơn tru nhất. Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng được chính Sở Di trú Mỹ (USCIS) chỉ định, là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng triệt để nhu cầu tham vấn trực tiếp cũng như tận tâm hướng dẫn nhà đầu tư bằng kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực đầu tư định cư Mỹ. Đội ngũ luật sư, chuyên gia của Trung tâm vùng AVSEB-5 là đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, đã được kiểm chứng bởi nhiều tổ chức uy tín thế giới, vinh hạnh khi được công nhận và vinh danh nhiều danh hiệu quý giá, mang lại tỉ lệ chấp thuận hồ sơ là 100/100 trong xuyên suốt nhiều năm làm việc. AVSEB-5 luôn tiên phong, dẫn đầu trong ngành, cam kết không làm việc với các công ty di trú hay đơn vị môi giới nào dưới mọi hình thức.

Hiện nay, hiểu được nỗi trăn trở về vấn đề tài chính của nhà đầu tư trong một thị trường nhiều vấn nạn và đầy biến động, Trung tâm vùng AVSEB-5 cũng là đơn vị duy nhất độc quyền kêu gọi vốn cho dự án EB-5 chuẩn TEA River Oak thuộc sở hữu của tập đoàn Lindemann, một tập đoàn có tiềm lực tài chính hùng mạnh nhất trong ngành EB-5 để đảm bảo lộ trình hoàn vốn minh bạch, nhanh chóng, trực tiếp không qua trung gian hay bất cứ đơn vị thứ ba nào.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, THẺ XANH EB5, HOÀN VỐN EB5, THẺ XANH VĨNH VIỄN, I-829, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN