Gia đình tôi bắt đầu cân nhắc đến việc lấy thẻ xanh Mỹ trong vài tháng gần đây, với những thay đổi sắp tới thì chúng tôi sẽ gặp những trở ngại gì nếu sau ngày 28/4 mới thực hiện hồ sơ định cư theo diện EB-5?

Gia đình tôi bắt đầu cân nhắc đến việc lấy thẻ xanh Mỹ trong vài tháng gần đây, với những thay đổi sắp tới thì chúng tôi sẽ gặp những trở ngại gì nếu sau ngày 28/4 mới thực hiện hồ sơ định cư theo diện EB-5?

MONICA N. PHẠM - Feb 05, 2017 - Chia sẻ:

Chào anh, sự tăng tiền đầu tư chính là trở ngại lớn nhất theo góc độ của nhà đầu tư tiềm năng nếu đề xuất này được áp dụng. Và đây là vấn đề thuộc điều kiện tài chính riêng của từng gia đình nhà đầu tư, vì vậy yếu tố thời gian để kịp thực hiện đầu tư trước khi hết hạn luật EB-5 cũ cho mức 500.000USD là điều nhà đầu tư cần cân nhắc sớm. Tuy nhiên, mặt tích cực của đề xuất này là giúp cải thiện tính minh bạnh của chương trình EB-5, hạn chế sai phạm và trục lợi của các đơn vị thực hiện EB-5 không uy tín, từ đó quyền lợi của nhà đầu tư EB-5 sẽ được bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra, khi đã hoàn thiện về mặt pháp luật, các thủ tục xét duyệt pháp lý sẽ được đẩy nhanh hơn, đảm bảo sự đồng bộ, nhất quán, không còn mang tính thời hạn nữa.

Quá trình làm hồ sơ hoàn thiện trung bình mất 2-3 tháng tùy theo mức độ phức tạp hay đơn giản của từng trường hợp cụ thể. Mất nhiều thời gian nhất đối với đại đa số nhà đầu tư Việt vẫn là chứng minh nguồn gốc vốn. Và nếu việc chứng minh cho vốn tối thiểu 500.000 USD đã khó thì khi đề xuất mói thực sự được áp dụng sau ngày 28/04/2017 sẽ khiến con đường di dân đến Hoa Kỳ diện đầu tư hẹp đi khá nhiều. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn chưa bắt tay chuẩn bị hồ sơ thì khả năng lớn sẽ không chạy đua kịp với thời hạn nêu trên. Với những ai muốn đầu tư nghiêm túc và đã chọn được dự án tin cậy thì có thể đây là cơ hội tốt sau cùng để đẩy nhanh tiến độ chứng minh nguồn tiền đầu tư hợp pháp, chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện thủ tục pháp lý cần thiết.

Tại AVSEB-5, các chuyên gia và luật sư của chúng tôi sẽ có những tư vấn và giải pháp linh động để nhà đầu tư lựa chọn nếu thời điểm nộp đơn I-526 của họ rơi vào giai đoạn chuyển đổi luật, nhằm giúp quyền lợi nhà đầu tư được bảo vệ tối đa cũng như thật sự yên tâm với quyết định đầu tư của mình.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, CHƯƠNG TRÌNH EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN