Tháng 7/2019: CHÍNH PHỦ MỸ TĂNG VỐN EB-5 BẤT KỲ LÚC NÀO

Tháng 7/2019: CHÍNH PHỦ MỸ TĂNG VỐN EB-5 BẤT KỲ LÚC NÀO

MONICA N. PHẠM - Jul 10, 2019 - Chia sẻ:

Không còn nghi ngờ nào nữa, ngành EB-5 đang bên bờ vực chờ đợi ban hành quy định mới thuộc chương trình đầu tư nhập cư Mỹ.

Giờ G sắp đến

 Mỗi năm, khoảng 10.000 thị thực được cấp cho nhà đầu tư nước ngoài và gia đình khi họ nộp đơn đầu tư vào một dự án EB-5 để xin quyền định cư và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho dân Mỹ. Số tiền đầu tư chính xác phụ thuộc vào dự án và vùng khuyến khích phát triển kinh tế (TEA) mà đương đơn lựa chọn. Đại đa số các nhà đầu tư EB-5 chọn rót tiền vào dự án thuộc trung tâm vùng với mức đầu tư 500.000 đô la trong khoảng thời gian tối thiểu khoảng 5 năm. Nhóm thiểu số nhỏ chọn đầu tư vào các dự án kinh doanh do chính họ điều hành, với khoản đầu tư tương đương 1 triệu đô la Mỹ. Mục đích của chương trình là thu hút vốn đầu tư nước ngoài và tạo việc làm cho dân bản địa.

 Đó là những thông tin cơ bản nhất về chương trình đầu tư nhập cư hấp dẫn nhất hành tinh, đã tồn tại không đổi trong gần 30 năm qua. Nhưng nay, cuộc chơi đã đến hồi thay đổi.

Tiêu chí mới chương trình EB-5

 Lúc này, quy định mới đang được chuyển tiếp qua các bộ phận liên quan trong bộ máy điều tiết lập pháp của Mỹ, dự kiến sẽ thay đổi hoàn toàn các yêu cầu đầu tư hiện hữu. Chưa ai biết chắc mức đầu tư mới sẽ tăng lên bao nhiêu, nhưng hai con số ứng cử được nhắc đến nhiều nhất là 1,35 triệu đô la (đối với dự án TEA) và 1,8 triệu đô la (đối với dự án không thuộc TEA).

 Dự kiến, khoảng 80 ngày tới sẽ chứng kiến ít nhất 4,000 đơn EB-5 nộp mới từ các thị trường chính của EB5 ở châu Á. Các nhà đầu tư tiềm năng đang nỗ lực hoàn thành hồ sơ theo quy định đầu tư cũ, cũng như chạy nước rút để kịp thời gian ân hạn 30 ngày.

 Ngoài số tiền đầu tư tăng, hầu hết các đề xuất thay đổi chương trình EB-5 đều xoay quanh tái định nghĩa Khu vực khuyến khích phát triển kinh tế hay còn gọi là Khu vực tạo việc làm mục tiêu (TEA). Sự tăng trưởng của chương trình trong các năm qua đã dẫn đến thực tế các đơn vị phát triển dự án giàu có tại các vùng đô thị phát triển đã lợi dụng tiền đầu tư của người nước ngoài vào các TEA giả. Sự bất hợp lý và lạm dụng trong chỉ định vùng TEA đã tạo bất mãn và chia rẻ sâu sắc giữa các dự án cần vốn EB-5 đích thực để thúc đẩy kinh tế, với các dự án BĐS phục vụ lợi ích nhóm tại New York .

 Những người phản đối việc lạm dụng TEA đưa ra các đề xuất giới hạn số quận điều tra dân số trong cùng một khu vực địa lý, cũng như điều chỉnh quy định các quận có thể được kết nối với nhau như thế nào là đúng và đảm bảo công bằng khi xác định vùng TEA.

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, USCIS, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN