SEC đang điều tra sai phạm EB-5 tại Trung Quốc

SEC đang điều tra sai phạm EB-5 tại Trung Quốc

MONICA N. PHẠM - Jan 06, 2018 - Chia sẻ:

Ngày 6 tháng 1, 2018 Nhật Báo Wall Street đưa tin Ủy Ban Chứng Khoán và Đầu tư chứng khoán Hoa Kỳ (SEC - cơ quan liên bang chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động đầu tư được kêu gọi bởi Các đơn vị phát hành ở Mỹ) đang tiến hành điều tra công ty Bất động sản do gia đình của Cố vấn cấp cao đồng thời là con rể của Tổng Thống Donald Trump - Jared Kushner điều hành. Cuộc điều tra liên quan đến sai phạm về chương trình EB-5.

Mặc dù các thông tin chi tiết về cuộc điều tra không được công khai, nhưng chính quyền Washington đã ngày càng gia tăng nỗ lực kiểm soát chương trình EB-5 trong năm qua. Sau hàng loạt các vụ bê bối chương trình EB-5 trong hơn mười năm qua, các Trung tâm vùng liên tục chi hoa hồng trái phép cho các Đơn vị tư vấn trung gian tại Trung Quốc. Trong mùa hè vừa rồi, tôi đã có một bài viết về cuộc điều tra của Quốc Hội về hoạt động của công ty gia đình Kushner. Và đây quả là thông tin khả quan khi SEC trực tiếp tham gia điều tra.

Bất kỳ Trung tâm vùng hoặc Dự án EB-5 nào trả hoa hồng hay phí giới thiệu cho cá nhân hoặc công ty không có chứng chỉ hành nghề môi giới/đại lý chứng khoán đều là vi phạm Luật Chứng khoán Mỹ, dù việc trả hoa hồng để kêu gọi nhà đầu tư diễn ra ở Mỹ hay ở nước ngoài. Thực tế rằng những nhà môi giới/ đại lý được cấp phép không chỉ hoạt động trong lĩnh vực EB-5; Vì vậy, các  Trung Tâm Vùng EB-5 chuyển sang sử dụng những đại lý tư vấn di trú và môi giới không đủ điều kiện và dựa vào mạng lưới này để kêu gọi gần như 100% lượng nhà đầu tư EB-5 với cam kết trả hoa hồng bất chấp quy định của Luật.

Nội dung được quy định rõ trong Đạo Luật Chứng Khoán (Đạo luật này  được ban hành hàng thập kỷ trước khi chương trình EB-5 được công bố lần đầu) và SEC đã có những biện pháp nhằm ngăn cấm các Đơn vị ngành EB-5 của Mỹ NHẬN và TRẢ hoa hồng, đặc biệt là các Trung tâm vùng EB-5.

Nhiều năm qua, American Venture Solutions đã trở thành đơn vị EB-5 duy nhất tuân thủ tất cả quy định này, và kêu gọi đầu tư EB-5 theo cách KHÓ nhất: từ nguồn giới thiệu của các nhà đầu tư hiện hữu và từ những cố vấn chuyên môn luôn ưu tiên bảo vệ tương lai hồ sơ nhập cư Mỹ cho các nhà đầu tư. Cuối cùng thì SEC cũng đã bắt đầu nghiêm túc truy tố những Trung Tâm Vùng EB-5 vi phạm nghiêm trọng Luật Chứng Khoán Mỹ. Các Trung Tâm Vùng này sử dụng những đơn vị môi giới bất hợp pháp cố tình tư vấn sai lệch và kê khống chi phí để thuyết phục nhà đầu tư… trong khi họ chỉ đứng đằng sau trả lời rằng họ không thể kiểm soát những gì mà các đại lý trung gian tư vấn cho nhà đầu tư. Thật không chấp nhận được!

Đó là một bê bối, một sự giả dối và đã đến lúc ngành EB-5 của chúng ta bắt đầu cuộc chơi công bằng của những quy tắc. Nếu một Trung tâm Vùng EB-5 nhỏ có thể gọi vốn bằng thực lực của họ, thì những gã khổng lồ của ngành EB-5 cũng có thể. SEC cần thanh lọc lại ngành và khôi phục chương trình EB-5 trở lại là một chương trình đầu tư nhập cư tốt nhất thế giới.

José Latour

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5, HỒ SƠ NHẬP CƯ, SAI PHẠM EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN