QUYỀN LỢI KHI ĐẦU TƯ EB-5 THÔNG QUA TRUNG TÂM VÙNG

QUYỀN LỢI KHI ĐẦU TƯ EB-5 THÔNG QUA TRUNG TÂM VÙNG

T.QUỲNH - Jan 31, 2024 - Chia sẻ:

Chương trình EB-5 cho phép đầu tư thông qua hai hình thức, tuy nhiên có thể dễ dàng khẳng định, đầu tư qua một Trung tâm vùng uy tín sẽ an toàn hơn nhiều.

Khi quyết định đến Mỹ bằng thị thực EB-5, nhà đầu tư người Việt phải trải qua nhiều quá trình tìm tòi, chọn lọc và tiến hành đầu tư sao cho phù hợp và thu được quả ngọt cuối cùng – tấm thẻ xanh đến Mỹ. Vì thế, để quá trình diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất, việc lựa chọn một Trung tâm vùng đáng tin cậy nhất để đồng hành là điều vô cùng quan trọng.

 

Trung tâm vùng là gì?

Khái niệm Trung tâm vùng hẳn không còn xa lạ đối với những ai có ý định tham gia đầu tư định cư theo diện EB-5. Một Trung tâm vùng đáng tin cậy và thực sự có kinh nghiệm không chỉ chứng minh thông qua việc được USCIS chỉ định và cấp phép mà còn phải sở hữu những yếu tố tất yếu như lịch sử dự án và khả năng hoàn vốn thành công, những dự án vùng TEA đảm bảo được thời gian hoàn thiện, tiềm năng lợi nhuận thu được và tạo ra đủ 10 cơ hội việc làm trong thời gian quy định.

Khi nhà đầu tư rót tiền vào một dự án thuộc Trung tâm vùng, Trung tâm vùng này có trách nhiệm toàn bộ cho quá trình đầu tư của nhà đầu tư EB-5 như cố vấn cung cấp thông tin chính xác, sát sao trong việc theo dõi dự án và báo cáo minh bạch về tiến độ cho nhà đầu tư EB-5 lẫn Sở Di trú.

Để được công nhận là một Trung tâm vùng, đơn vị đó cần phải được Sở Di trú chấp thuận và xét duyệt mẫu đơn I-956 cùng những thủ tục liên quan. Thị trường đầu tư EB-5 ngày càng đối mặt với nhiều rủi ro, trong đó có thể kể đến như việc nhà đầu tư lựa chọn Trung tâm vùng sai lầm khiến họ mất nhiều thời gian và công sức trong khi cơ hội đến Mỹ vẫn còn bỏ ngỏ hay thậm chí là khép lại. Kể từ khi Đạo luật Liêm chính và Cải cách được ban hành, những Trung tâm vùng cần cung cấp báo cáo tài chính mỗi kỳ cũng như thông báo đến nhà đầu tư về dự án cũng như tình trạng vốn của họ.

Quyền lợi cho nhà đầu tư khi lựa chọn Trung tâm vùng

Một Trung tâm vùng dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp sức đáng kể cho nhà đầu tư EB-5 nhanh chóng nhận được những gì họ cần, thay vì phải tự thân nghiên cứu những vấn đề xoay quanh chương trình EB-5 thông qua đầu tư trực tiếp. Vậy nhà đầu tư lựa chọn đầu tư qua Trung tâm vùng sẽ thực sự nhận được những quyền lợi vượt trội nào so với đầu tư trực tiếp?

  1. Giảm rủi ro

Những rủi ro đầu tư luôn là mối quan tâm và nỗi lo hàng đầu, tuy nhiên khi đầu tư thông qua Trung tâm vùng, những lo lắng này sẽ giảm đi đáng kể. Bằng chứng là khi áp dụng kinh nghiệm và độ am hiểu pháp luật vào đầu tư sẽ giúp giảm thiểu tối đa những bất lợi có nguy cơ đối mặt bởi những Trung tâm vùng uy tín luôn sở hữu đội ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm.

Tuy những thành công trong quá khứ không chứng minh được thành công ở tương lai, nhưng lộ trình thành công và kinh nghiệm sẵn có sẽ là lợi thế lớn khi tham gia đầu tư. Mặt khác, Trung tâm vùng có trách nhiệm báo cáo một cách minh bạch và quản lý sát sao tiến độ dự án, từ đó tạo tiền đề cho những nhà đầu  tư EB-5 có thể giám sát chặt chẽ dự án của mình.

  1. Thụ động nhưng hiệu quả

Có thể nói, đầu tư qua Trung tâm vùng là một dạng đầu tư thụ động nhưng lại thụ động theo một lối tích cực. Trung tâm vùng sẽ phụ trách quản lý và theo dõi dự án, điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư EB-5 không cần thiết phải theo dõi dự án mỗi ngày mà có thể vừa có được quyền thường trú nhân tại Mỹ, vừa có thể tiến hành những công việc cá nhân.

  1. Tạo ra đủ cơ hội việc làm

Một lợi ích đáng kể của đầu tư thông qua Trung tâm vùng là tạo ra đủ cơ hội việc làm. Thông thường, những dự án thuộc một Trung tâm vùng sẽ tạo ra sẵn những việc làm cần thiết bất kể trực tiếp hay gián tiếp. Đây là một điểm cộng lớn, vì rất nhiều nhà đầu tư EB-5 phải khép lại giấc mơ Mỹ của mình bởi họ và dự án theo đuổi không tạo ra đủ việc làm được yêu cầu trong thời gian quy định.

  1. Đa dạng về dự án

Tùy vào nhà đầu tư cảm thấy bản thân tự tin và phù hợp với loại dự án nào, họ sẽ bắt đầu quá trình đầu tư. Để dễ dàng cho những nhà đầu tư đưa ra quyết định, các Trung tâm vùng thường sở hữu rất nhiều dự án với đa thể loại ngành.

  1. Đầu tư dễ dàng hơn

Tính chất của chương trình đầu tư EB-5 về cơ bản tương đối phức tạp, những nhà đầu tư nếu lựa chọn phương án đầu tư trực tiếp sẽ không tránh khỏi cảm giác hoang mang và nhiều bỡ ngỡ. Ngược lại, nếu lựa chọn dự án thuộc Trung tâm vùng, bên cạnh nhà đầu tư là những cố vấn luôn túc trực để kịp thời hỗ trợ và cung cấp thông tin kịp thời, có độ chính xác tuyệt đối. Việc tư vấn và hỗ trợ này sẽ đồng hành xuyên suốt với nhà đầu tư từ những bước đầu tiên cho đến khi chính thức trở thành thường trú nhân.

Một điều đáng nói nữa là Trung tâm vùng vốn đã xác lập quan hệ với Sở Di trú từ trước, điều này góp phần đẩy nhanh hơn tiến độ xét duyệt hồ sơ cũng như thúc đẩy các quá trình nộp đơn.

  1. Lợi nhuận

Đã tham gia đầu tư, ngoài quyền thường trú nhân thì hẳn nhà đầu tư cũng hi vọng nhận lại được một khoản lợi nhuận xứng đáng. Khác với đầu tư trực tiếp – bạn chỉ được đầu tư một mình thì đầu tư qua Trung tâm vùng cho phép nhiều nhà đầu tư EB-5 tập trung lại tạo thành một nguồn vốn lớn, đầu tư vào những dự án lớn có tiềm năng thu lại được lợi nhuận cao.

Chọn Trung tâm vùng dựa trên tiêu chí nào?

Nhà đầu tư cần xem xét cẩn thận trước khi quyết định Trung tâm vùng, tốt nhất là nên đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn nhất định, cụ thể như sau:

  • Trình bày minh bạch được tất cả những giấy tờ hay chứng từ liên quan
  • Có kinh nghiệm và uy tín nhất định với tỉ lệ chấp thuận hồ sơ và hoàn vốn cao
  • Dự án đảm bảo tạo ra được cơ hội việc làm
  • Rõ ràng quy trình hoàn vốn

Vi sao nên lựa chọn AVSEB-5?

AVSEB-5 là Trung tâm vùng được Sở Di trú chỉ định và cấp phép, có trụ sở chính đặt tại Miami, Florida cùng đội ngũ luật sư và cố vấn dày dặn kinh nghiệm, am hiểu tường tận luật EB-5 nói riêng và luật định cư – di trú nói chung. Ngoài ra, AVSEB-5 còn là Trung tâm vùng duy nhất đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam để đồng hành, sát cánh cùng nhà đầu tư EB-5 Việt Nam trên con đường nhập cư xứ cờ hoa. Trong thị trường ngày một nhiễu loạn và đầy biến động bởi thông tin sai lệch và gian lận luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 tự tin khẳng định vị thế riêng với tôn chỉ chính trực – chính xác – chuyên nghiệp – chân thành, tự hào là Trung tâm vùng đáng tin cậy để nâng bước cho gia đình Việt chạm tay vào giấc mơ Mỹ.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, THỊ THỰC EB5, USCIS, ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN