NÓNG: CHƯƠNG TRÌNH EB5 TẠM NGỪNG SAU NGÀY 30/06/2021

NÓNG: CHƯƠNG TRÌNH EB5 TẠM NGỪNG SAU NGÀY 30/06/2021

MONICA N. PHẠM - Jun 25, 2021 - Chia sẻ:

Mọi nỗ lực lưỡng đảng để duy trì Chương trình đầu tư EB5 qua trung tâm vùng sau hạn 30/06/2021 đã bị chặn đứng bởi phiếu chống duy nhất từ Thượng nghị sĩ (TNS) Lindsay Graham (Đảng Cộng Hoà).

Tháng 3/2021, Dự luật S. 831 về tính liêm chính và cải cách EB-5 đã được các nhà lập pháp có ảnh hưởng lớn của hai đảng là TNS Grassley (Cộng Hoà) và TNS Leahy (Dân chủ) đề xuất lên Quốc hội. Dự luật này hướng đến mục tiêu gia hạn dài hạn Chương trình EB5 đến tháng 9/2026, đề xuất các các cải cách mới nhằm bảo vệ lợi ích nhà đầu tư, cũng như tính liêm chính của chương trình. Trong ngày làm việc cuối cùng trước ngày hết hạn chương trình, các TNS này đã kêu gọi Thượng viện nhất trí đồng ý thông qua Dự luật. Tuy nhiên, TNS Graham đã đơn thương độc mã dập tắt kỳ vọng lưỡng đảng về khả năng kéo dài chương trình EB5 mà không gây ra gián đoạn.

 

TNS Grassley bình luận “Chúng ta đã cố gắng cải cách trong tám năm qua. Mỗi khi chúng ta đạt được thỏa thuận, sẽ có một khoản tiền lớn ở nơi này và đâu đó trong nước tìm cách khiến cải cách không xảy ra”. Ông đã rất tức giận khi nói rằng việc này đã làm trật bánh của dự luật lưỡng đảng bởi …Lợi ích tham nhũng và tiền bạc khổng lồ do một nhóm nhỏ điều khiển đã cho thấy rằng, họ thà giết chết chương trình hoàn toàn hơn là phải chấp nhận những cải cách liêm chính được tạo ra để kìm hãm hành vi xấu của họ”, ám chỉ đến những sai phạm của các tổ chức EB5 lớn gây ra trước khi cải cách năm 2019.

 

TNS Leahy mô tả đây là một dự luật lưỡng đảng thực sự đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong toàn ngành, và việc phản đối dự luật “khiến chương trình EB5 mất hiệu lực, sẽ gây ra những hậu quả kinh tế không thể lường trước cho các cộng đồng phát triển dự án dựa vào chương trình này”. Ông nói thêm rằng thật đáng thất vọng khi không đạt được sự nhất trí và đó là một “cơ hội bị lãng phí”, nhưng vẫn hy vọng vấn đề sẽ giải quyết sau kỳ nghỉ. Ông mô tả dự luật là “một sự thỏa hiệp cẩn thận, chu đáo sẽ giữ được chương trình EB-5 sống và hạn chế những lạm dụng tồi tệ nhất.”

TNS Chuck Grassley (Cộng hoà) và TNS Patrick Leahy (Dân chủ) là hai nhà lập pháp hàng đầu
của lưỡng đảng trong nỗ lực cải cách tính liêm chính chương trình EB5.

ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ EB5 MUỐN TẬN DỤNG MỨC 500,000 USD THEO PHÁN QUYẾT CỦA TOÀ ÁN LIÊN BANG CALIFORNIA TRONG TUẦN NÀY:

Hạn chót ngày 30/06/2021 có nghĩa rằng, cho đến khi chương trình được khôi phục thông qua bất kỳ biện pháp nào mà AVS đã nêu trong bài viết trước, USCIS sẽ không tiếp nhận đơn xin thẻ xanh điều kiện I-526 mới. Trong thời gian chờ đợi, mức đầu tư tối thiểu 500,000 đô la vào dự án TEA vẫn giữ nguyên như trước tháng 11/2019. Trong khi nhiều dự án EB5 sẽ tận dụng cơ hội này để huy động được càng nhiều càng tốt tiền đầu tư với mức 500,000 USD/suất, sẽ có nhiều kẽ hở về bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có nguy cơ chỉ đóng 500,000 đô la nhưng sau đó có thể được báo rằng họ không thể nộp đơn EB5 và cũng không thể rút lại vốn đầu tư!

Trung tâm vùng AVS hiện đang mở suất đầu tư mức 500,000 USD vào Dự án Khu dân cư River Oak chỉ cho nhà đầu tư nước ngoài ĐỦ ĐIỀU KIỆN. Và nhằm bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những bất ổn EB5 hiện tại, tất cả các nhà đầu tư EB5 của River Oak sẽ được bảo vệ 100% vốn đầu tư theo hình thức ký quỹ. Số tiền đầu tư sẽ không được phân phối cho đến khi các diễn biến chương trình EB5 rõ ràng và nhà đầu tư quyết định tiến hành hồ sơ.

Dự án mới của AVS là Dự án bất động sản River Oak tại Nam Florida, chỉ mở 33 suất đầu tư EB5 cho nhà đầu tư quốc tế. Dự án xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở biệt lập cho mục đích cho thuê, với hơn 130 căn nhà một lầu có thiết kế hiện đại thuộc sở hữu của Tập đoàn tỷ phú Lindemann. Trong 10 năm qua, Trung tâm vùng AVS cùng với Tập đoàn Lindemann đã đạt được thành tích vững chắc được chuyên gia trong ngành đánh giá cao, cả về lịch sử chấp thuận đơn xin thẻ xanh EB5 và hoàn vốn 100% cho các nhà đầu tư diện cho vay. Lindemann vẫn là tập đoàn tỷ phú duy nhất thuộc Forbes 400 tham gia vào thị trường EB5 đến nay và River Oak là dự án EB5 đầu tiên của chúng tôi về lĩnh vực BĐS.

Mọi yêu cầu hỗ trợ thông tin chương trình và tư vấn trường hợp cụ thể, xin vui lòng liên hệ hotline 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

 

Trung tâm vùng AVSEB5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, CẢI CÁCH EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN