Nhà đầu tư Việt Nam hãy sáng suốt với các chiêu trò gian lận EB-5

Nhà đầu tư Việt Nam hãy sáng suốt với các chiêu trò gian lận EB-5

MONICA N. PHẠM - Mar 07, 2018 - Chia sẻ:

Có thể quý vị nghĩ rằng sau hơn 6 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi hẵn đã chứng kiến hết tất cả những mặt tốt và chưa tốt của ngành EB-5 tại thị trường này. Nhưng thật sự, trong vài tuần qua, vài đơn vị trong ngành đã tung ra những thông tin quảng cáo vô đạo đức đến mức tệ nhất. Với tư cách là một cựu quan chức thị thực Hoa Kỳ, tôi đã và đang tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật EB-5 đối với mọi hoạt động của Trung tâm vùng AVS; trong khi chán ngán chứng kiến những đơn vị khác ngày càng tăng cấp độ truyền thông sai lệch, hứa hẹn dối trá và móc túi nhà đầu tư nhiều hơn. Trong các bài viết trước đây, tôi đã nhấn mạnh nhiều lần các nội dung quy định của Luật EB-5 mà nhiều Trung tâm Vùng, Dự án EB-5, Đơn vị tư vấn môi giới đang cố tình sai phạm khi truyền thông đến khách hàng. Và với những gì đang diễn ra với thị trường Việt Nam, tôi muốn nhắc lại các nội dung này một lần nữa và hy vọng sẽ cảnh báo được những nhà đầu tư hiểu biết để họ sáng suốt hơn với các chiêu trò ve vuốt "quá tốt để trở thành sự thật" - "too good to be true" scams:

1-       Luật EB-5 không có khái niệm "Cho vay đầu tư EB-5". Đó là một trò lừa đảo. Nội dung của Luật EB-5, các quy định liên quan, và một lịch sử tồn tại lâu đời của Luật yêu cầu một nhà đầu tư EB-5 BẮT BUỘC đầu tư có rủi ro – “funds/money at risk”. Chiêu trò hứa hẹn hỗ trợ tài chính và sau đó cướp hết khoản tiền trả trước của các nhà đầu tư EB-5 đã xảy ra từ gần 20 năm trước ở Trung Quốc. Trong khoảng những năm đầu thế kỷ 21, hàng trăm (một số tài liệu thống kê lên đến vài ngàn) nhà đầu tư Trung Quốc đã sập bẫy. Đừng tự biến mình thành nạn nhân.

2-       Một nhà đầu tư EB-5 hoàn toàn có thể vay tiền để đầu tư bằng cách thế chấp tài sản cho ngân hàng hoặc được thành viên khác trong gia đình cho mượn/vay để đầu tư,…(chỉ khi họ chứng minh được nguồn vốn đầu tư EB-5 như quy định) nhưng họ KHÔNG THỂ vay tiền từ chính Dự án/Đơn vị EB-5 mà họ đầu tư vào. Nội dung này tuyệt đối không có ngoại lệ.

3-       Luật EB-5 tuyệt đối cấm các Dự án EB-5 cam kết với nhà đầu tư rằng khoản đầu tư EB-5 của họ sẽ được "bảo đảm" bởi chính Dự án đó, dưới bất kỳ hình thức nào. Nội dung này vẫn có hiệu lực cho đến nay.

--> Nhà Đầu Tư có thể chủ động Tố Cáo EB-5 Lừa Đảo tại đây.

Xem thêm: Nhà Đầu Tư EB5 Bị Tước Thẻ Xanh Khi Công Ty Di Trú Cố Tình Cam Kết Sai Luật (Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Chuck Grassley).

Tôi ước tính rằng hơn một nửa các nhà đầu tư EB-5 của văn phòng AVS Việt Nam đã đến với chúng tôi sau khi họ nghiệm ra những chiêu trò lừa gạt, và những lời hứa không căn cứ của các đơn vị khác, trong đó, có các trường hợp đã mất tiền một cách đáng tiếc. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để không trở thành các nạn nhân của truyền thông sai lệch. Nếu quý vị thắc mắc khi thấy nội dung nào về chương trình đầu tư EB-5 quá dễ dàng và hoàn hảo,…thì cảm giác của quý vị đã đúng! Vì đó là lừa gạt.

Với những sai lệch truyền thông đang diễn ra, nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam cần tự trang bị cho mình kiến thức pháp lý tốt hơn nữa bên cạnh sự hỗ trợ từ các Đơn vị/ Cá nhân chuyên ngành uy tín. Xin hãy nhớ rằng, nhà đầu tư tiềm năng mong muốn trở thành thường trú nhân hợp pháp ở quốc gia “thượng tôn pháp luật” thông qua chương trình đầu tư EB-5, thì một trong các vấn đề tiên quyết cần đánh giá là – Dự án EB-5 mà quý vị chọn đầu tư cũng phải tuân thủ Luật nghiêm túc và minh bạch vì Thẻ xanh và tương lai của gia đình quý vị”.

Trong tuần lễ từ 11/07 – 17/07/2018, Chủ tịch AVS – Luật sư José Latour sẽ trực tiếp tham vấn cho các nhà đầu tư tiềm năng, nhằm hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam trong quyết định chọn dự án EB-5 thật sự an toàn. 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, LUẬT SƯ JOSÉ, GIAN LẬN EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN