NHÀ ĐẦU TƯ EB5 TRUNG TÂM VÙNG CÓ THỂ NỘP ĐƠN XIN THẺ XANH NGAY LẬP TỨC

NHÀ ĐẦU TƯ EB5 TRUNG TÂM VÙNG CÓ THỂ NỘP ĐƠN XIN THẺ XANH NGAY LẬP TỨC

MONICA N. PHẠM - Aug 30, 2022 - Chia sẻ:

Sở Di trú Mỹ (USCIS) vừa đồng ý một thoả thuận pháp lý để giải quyết hai vụ kiện chính phủ đang chờ xét xử, mở đường cho nhà đầu tư EB5 trung tâm vùng bắt đầu nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ.

Khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 2022 được thông qua vào tháng 3 năm nay, định hướng của Quốc hội và ngôn ngữ luật đều khẳng định rằng mục đích Luật EB5 mới nhằm tăng cường biện pháp bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài và nâng cao tính minh bạch của Chương trình EB5. Nhưng với các động thái gây sốc toàn ngành, USCIS đã phản hồi lại các quy định luật mới bằng một kết luận rằng Luật EB5 mới đã huỷ bỏ và vô hiệu hoạt động của hệ thống trung tâm vùng đã được cấp phép theo luật EB5 cũ. Điều này dẫn đến một loạt các vụ kiện cá nhân và tập thể, trong đó có vụ kiện khởi xướng bởi tổ chức EB5 hàng đầu là Hiệp hội Đầu tư vào Mỹ (IIUSA) mà AVS là một thành viên Hiệp hội.

Với thoả thuận vừa mới đạt được, hàng loạt các vấn đề liên quan của ngành đã được giải quyết. Trong đó, vấn đề then chốt đối với nhà đầu tư EB5 của các dự án trung tâm vùng đã được cấp phép là các đơn xin thẻ xanh điều kiện (Đơn I-526E) hiện đã được phép nộp ngay lập tức. Trước đây, USCIS tuyên bố các trung tâm vùng được cấp phép theo luật EB5 cũ như AVS, phải nộp mẫu đơn I-956 theo Luật EB5 mới và phải chờ nhận Chấp thuận I-956 mới được phép nộp đơn xin thẻ xanh điều kiện I-526E thay mặt nhà đầu tư nước ngoài. Điều này có thể khiến quá trình đủ điều kiện để nộp đơn I-526E kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm do tốc độ xét duyệt chậm chạp của USCIS. 

Những điểm chính của thoả thuận pháp lý này bao gồm:

  • Các trung tâm vùng EB5 đã được chỉ định (cấp phép) vẫn tiếp tục hoạt động hợp lệ;
  • Các trung tâm vùng EB5 đã được chỉ định phải nộp Mẫu đơn I-956 trước ngày 29/12/2022 kèm phí nộp đơn để duy trì giấy phép hoạt động;
  • Các trung tâm vùng EB5 đã được cấp phép không cần chờ Chấp thuận I-956, mà có thể nộp và chờ xét duyệt hồ sơ xin thẻ xanh thay mặt nhà đầu tư như bình thường;
  • Các trung tâm vùng EB5 đã được cấp phép có thể lập tức nộp các hồ sơ dự án;
  • Nếu sau khi nộp đơn I-956F mà trung tâm vùng chưa nhận được giấy biên nhận chính thức từ USCIS trong vòng 10 ngày gửi đơn, nhà đầu tư có thể dùng biên nhận lock box, hối phiếu tiền mặt, biên nhận thanh toán thẻ tín dụng của trung tâm vùng để chứng minh đơn I-956F đã nộp và đính kèm theo đơn I-526E của nhà đầu tư.
  • Nhà đầu tư lưu ý: Các trung tâm vùng EB5 đã được cấp phép nhưng không nộp đơn I-956 hoặc các sửa đổi đầu tư trực tiếp sẽ là cơ sở để USCIS từ chối đơn I-526 hoặc I-829 của nhà đầu tư thuộc dự án đó.
  • USCIS sẽ cập nhật website, mẫu đơn, và các hướng dẫn phù hợp với các nội dung của thoả thuận pháp lý này.

Như vậy, sau những gián đoạn về quy trình và ý kiến trái chiều giữa USCIS và các bên liên quan, thỏa thuận mới mở đường cho các trung tâm vùng đã được chỉ định như Trung tâm vùng AVS bắt đầu nộp đơn xin thẻ xanh cho nhà đầu tư EB5 (Đơn I-526E) ngay mà không cần chờ phê duyệt của USCIS đối với các mẫu đơn trung tâm vùng mới ban hành.

Trung tâm vùng AVS tự hào là một trong số ít đơn vị có lịch sử huy động vốn nhất quán, minh bạch và trung thực chỉ vào vùng chuẩn TEA theo luật EB5 cũ và mới. Chúng tôi tin rằng sự chuyên nghiệp, minh bạch và luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp trong huy động vốn, vận hành dự án, phân bổ nguồn vốn EB5 đúng mục đích theo quy định USCIS, và đặc biệt là trung thực trong thông tin truyền thông đến khách hàng chính là lời cam kết tốt nhất để bảo vệ nguồn vốn và kết quả di trú cho nhà đầu tư chúng tôi. 

Nối tiếp thành công của bốn dự án EB5 trước, AVS hân hạnh giới thiệu Dự án EB5 River Oak chuẩn TEA và thuộc nhóm nhận 10% visa ưu tiên theo luật EB5 mới. Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

AVS hiện vẫn là trung tâm vùng tiên phong và duy nhất đặt văn phòng trực tiếp tại Việt Nam, với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ xuyên suốt từ bước đầu tư vấn, chuẩn bị chứng minh nguồn tiền, xử lý hồ sơ đầu tư định cư hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 an toàn, hiệu quả mà không thông qua công ty tư vấn di trú. Cùng với Tập đoàn BĐS của tỷ phú Lindemann, AVS đã lần lượt hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB5 Việt Nam từ năm 2018 đến nay.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com 

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, I-829, ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN