NGHỊ QUYẾT GIA HẠN EB-5 ĐANG CHỜ QUỐC HỘI BỎ PHIẾU

NGHỊ QUYẾT GIA HẠN EB-5 ĐANG CHỜ QUỐC HỘI BỎ PHIẾU

MONICA N. PHẠM - Sep 26, 2019 - Chia sẻ:

Ngày 19/9/2019, Hạ viện đã thông qua Nghị quyết gia hạn ngân sách chính phủ đến 21/11/2019 (hoặc cho đến khi có một dự luật mới), đồng nghĩa Chương trình đầu tư định cư EB-5 được đề xuất gia hạn đến cùng thời hạn này.

Chương trình EB-5 qua Trung tâm Vùng sẽ hết hạn vào ngày 30/9/2019. Chương trình có tiếp tục được gia hạn hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định Quốc hội về dự luật ngân sách năm 2020. Như thường lệ, Quốc hội vẫn chưa tính toán được ngân sách cho năm tới. Vì vậy, khả năng lớn sẽ có các Nghị quyết ngắn hạn nhằm duy trì hoạt động chính phủ. Sau khi được Hạ viện thông qua, Nghị quyết trên được chuyển sang Thượng viện và sẽ chờ kết quả bỏ phiếu trong tuần này. Các chuyên gia EB5 dự đoán chương trình đầu tư qua Trung tâm vùng sẽ tiếp tục trong thời gian ngắn trước khi mức đầu tư mới được áp dụng. Khi việc gia hạn hiệu lực, ngày đáo hạn diện EB-5 (I5 VÀ R5) trên Bản tin thị thực tháng 10 sẽ hiển thị ngày xử lý thực tế, tức không còn ký hiệu “U” (“Unavailable” = hết hạn)

Thời hạn áp dụng luật EB-5 mới – 21/11/2019 rơi vào dịp Lễ Tạ ơn. Dựa trên tác động quan trọng khi thay đổi luật di trú và lịch sử gia hạn EB-5 các năm, chuyên gia dự kiến các nhà làm luật Quốc hội có thể cân nhắc đợt gia hạn ngắn ngay trước ngày 21/11 để có thêm thời gian lựa chọn ngày hiệu lực thực sự để áp dụng luật EB-5 mới.

Sau ngày 21/11/2019, Trung tâm Vùng American Venture Solutions là đơn vị duy nhất tại Việt Namdự án TEA được kêu gọi với mức đầu tư 900,000 USD. Toàn bộ các dự án còn lại trên thị trường buộc phải nâng mức gọi vốn lên 1.8 triệu USD/suất do không phải dự án thuộc TEA. Ngoài ra, các chi phí tương ứng đi kèm vốn đầu tư mới như phí quản lý dự án sẽ tăng đáng kể.

Quý nhà đầu tư tiềm năng cũng cần lưu ý đến thời gian nộp đơn xin thẻ xanh điều kiện I526 để lấy Ngày ưu tiên (Priority Date) càng sớm càng tốt trước tình hình tồn đọng hồ sơ (backlog) của Việt Nam ngày càng kéo dài.

Chúc Quý vị ra quyết định đầu tư kịp thời và lựa chọn dự án sáng suốt!

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN