MỘT VÀI SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NƯỚC MỸ

MỘT VÀI SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NƯỚC MỸ

T.QUỲNH - Mar 07, 2024 - Chia sẻ:

Nước Mỹ rộng lớn và đa văn hóa tạo nên nhiều đặc điểm riêng biệt thú vị khiến người nhập cư không khỏi choáng ngợp, vậy điều gì khiến đất nước này trở nên thu hút đến thế?

Một điều phải thừa nhận là nước Mỹ thu hút từng thế hệ khác nhau bởi nhiều ưu điểm vượt trội như nền giáo dục, cơ hội việc làm hay nếu bạn có bất cứ nguyện vọng nào, xứ cờ hoa đều có thể đáp ứng. Mặt khác, đất nước này còn lôi cuốn người ta khám phá bởi nhiều yếu tố hay ho, hấp dẫn không thể hòa lẫn với phần còn lại của thế giới. Cùng điểm qua một vài sự thật thú vị chỉ có tại Hoa Kỳ bạn nhé!

 

 

Sự thân thiện của người Mỹ

 

Có một sự thật là người Mỹ vô cùng thân thiện. Bạn sẽ nhận được lời chào khi đến bất kỳ cửa hàng nào, hay hơn nữa là những lời chúc một ngày tốt lành. Hàng xóm tại Mỹ cũng thường chào nhau vào buổi sáng đồng thời kèm một lời chúc khách sáo, nhưng điều đó thể hiện được sự thân thiện, dễ gần của người dân xứ cờ hoa.

 

Người Mỹ vô cùng thân thiện

Khẩu phần ăn của người Mỹ rất lớn

Đến Mỹ, hầu như du khách hay người nhập cư đều ngạc nhiên vì một khẩu phần ăn tại quốc gia này rất nhiều, thậm chí hai người có thể cùng chia nhau một phần ăn vẫn cảm thấy no. Ở  Mỹ còn có một khẩu phần ăn khổng lồ dành cho những ai có sức ăn mạnh hơn bình thường. Hầu như không phải quốc gia phương Tây nào cũng có khẩu phần ăn lớn như nước Mỹ, thậm chí một số quốc gia còn ưu tiên khẩu phần nhỏ hơn, vừa đủ với đại đa số thực khách nhằm tránh tình trạng lãng phí thức ăn.

Tuy nhiên, khẩu phần ăn lớn không đồng nghĩa với việc người Mỹ lãng phí thực phẩm. Ở quốc gia này, nếu dùng không hết phần ăn tại quán ăn hay nhà hàng, người Mỹ thoải mái “gói mang về”. Đây là một văn hóa vô cùng bình thường ờ xứ cờ hoa dù đối với một vài quốc gia khác, hành động này tương đối gây ngại ngùng.

 

Một khẩu phần ăn tại Mỹ tương đối nhiều

 

Đổi lại, tỉ lệ người béo phì tại Hoa Kỳ tương đối cao do sự phổ biến của các món fast-food lẫn khẩu phần ăn lớn như trên.

 

Xem thêm về văn hóa ăn uống của người Mỹ tại đây

 

Xem thêm về ẩm thực nước Mỹ tại đây

 

Đề cao thể dục thể thao

Dù có tỉ lệ người béo phì cao, chung quy nước Mỹ vẫn là một quốc gia đề cao tinh thần rèn luyện sức khỏe. Bạn lựa chọn sinh sống tại một đô thị tấp nập hay một thị trấn nhỏ ít người, thì bạn đều có thể nhìn thấy các hoạt động vận động diễn ra sôi nổi xung quanh, hay thậm chí là vô số phòng tập thể hình được bắt gặp ở mọi góc phố.

Hơn nữa, nếu bạn yêu thích việc vận động, cuộc sống ở Mỹ không thể phù hợp hơn với bạn. Ở những công viên buổi sớm đến những phòng tập, có thể nhìn thấy người Mỹ tích cực tập luyện nhiều bộ môn khác nhau như yoga, tập gym..v..v... Thậm chí trên đường phố, người dân Mỹ chạy bộ ngay trên chính các con đường đông người qua lại. Nhiều cuộc thi thú vị nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao cũng được tổ chức thường xuyên và dành cho mọi lứa tuổi, có thể kể đến như thi chạy đua marathon.

 

Một cuộc thi marathon ở Mỹ

Đa dạng hàng hóa

Khi đến Mỹ, khẳng định bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ loại hàng hóa nào bạn muốn. Tại các chuỗi cung ứng lớn như siêu thị, hầu như mỗi loại sản phẩm tiêu dùng hay thực phẩm đều có một loạt lựa chọn phơi bày trước mắt bạn. Ví dụ, nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức một chiếc pizza và đi mua sắm, ở Walmart sẽ có gần như hàng chục hương vị cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Thậm chí ở những siêu thị nhỏ tại các trạm xăng dầu vẫn đảm bảo về sự phong phú hàng hóa.

 

Siêu thị ở Mỹ đa dạng hàng hóa

Chính sách hoàn trả

Một văn hóa mua sắm ở Mỹ khá thú vị và được nhiều ưa chuộng chính là chính sách hoàn trả tương đối cởi mở của quốc gia này. Sau khi mua hàng, bất kể sản phẩm gì tại bất kì cửa hàng nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ, bạn có quyền trả lại sản phẩm này trong vòng 90 ngày sau khi mua hàng, nhận hàng. Không kể những hư tổn hay lỗi sản phẩm, khách hàng còn được toàn quyền trả lại sản phẩm cho cửa hàng nếu thay đổi ý định. Nói đơn giản hơn, nếu sau khi mua hàng mà bạn không còn thích nữa, bạn hoàn toàn có thể trả lại người bán mà không cần bất cứ lý do gì. Điều này hầu như hoàn toàn mới lạ đối với người Việt Nam, ở đất nước của chúng ta, rất nhiều cửa hàng không cho phép đổi trả sau khi mua hàng.

Chính sách hoàn trả ở Mỹ rất đặc biệt

Không chỉ có tiếng Anh

Mỹ là một đất nước đa văn hóa và hằng năm thu hút vô số công dân toàn cầu đến đây tìm kiếm cơ hội hay định cư. Không ít người lầm tưởng rằng ở Mỹ, người dân chỉ sử dụng tiếng Anh. Đúng là tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở quốc gia này, tuy nhiên ở xứ cờ hoa có đến hàng trăm ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày.

Ở tùy khu vực khác nhau, người dân Mỹ sẽ sử dụng ngữ điệu, vốn từ hay phát âm khác nhau hay còn gọi là giọng địa phương, thậm chí một số cộng đồng còn dùng ngôn ngữ của riêng họ. Sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Tại California, người Việt Nam chúng ta cũng có thể đễ dàng mua hàng, trao đổi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ vì cộng đồng người Việt ở đây sinh sống rất đông.

Xem thêm về các ngôn ngữ phổ biến tại Mỹ tại đây

Đô thị và thiên nhiên

Nói về Hoa Kỳ, hầu hết chúng ta đều mường tượng đến các đô thị sầm uất và một môi trường sống luôn vội vã, tấp nập. Nhưng đừng quên rằng, nước Mỹ là sự kết hợp giữa sự hiện đại xô bồ và cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú, đẹp mắt. Xứ cờ hoa có rất nhiều kỳ quan hùng vĩ, khung cảnh nên thơ và các khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng đang chờ du khách khám phá. Bên cạnh đó, nhiều thành phố cũng sở hữu những bãi biển trong xanh, bắt mắt dễ dàng lôi cuốn khách tham quan.

 

Cảnh quan thiên nhiên nước Mỹ

Xem thêm về công viên quốc gia Yellowstone tại đây

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN