NGÔN NGỮ NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN Ở MỸ?

NGÔN NGỮ NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN Ở MỸ?

T.QUỲNH - Jan 15, 2024 - Chia sẻ:

Không chỉ có tiếng Anh, người Mỹ còn sử dụng thêm cả các ngôn ngữ khác bởi đây là một đất nước được biết đến với nền văn hóa đa dạng, đa chủng tộc.

Đa ngôn ngữ là một việc tất yếu xảy ra với những quốc gia có nhiều người nhập cư như Hoa Kỳ. Bên cạnh ngôn ngữ chủ lực là tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng nghe được vô vàng ngôn ngữ khác trên thế giới khắp miền đất nước Mỹ. Vậy đâu là những ngôn ngữ phổ biến nhất?

 

Ngôn ngữ tại Mỹ

Không hề có tiếng Mỹ, hay thậm chí nước Mỹ cũng không có ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, hầu hết ai cũng nhận thấy ngôn ngữ phổ biến nhất tại quốc gia này là tiếng Anh, bởi trước kia đất nước này là thuộc địa của Đế quốc Anh. Hơn nữa, tổ tiên của người Mỹ chính là người Anh và phần lớn văn hóa Mỹ đều bị ảnh hưởng từ Anh Quốc.

 

Mỹ ảnh hưởng lớn từ Anh

 

Theo thống kê, có hơn 80% dân số Mỹ thành thạo và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường nhật. Bên cạnh đó, một số ngôn ngữ thường xuyên được sử dụng tại xứ cờ hoa có thể kể đến:

  • Tiếng Tây Ban Nha (Spanish)
  • Tiếng Pháp (French)
  • Tiếng Đức (German)
  • Tiếng Trung (Chinese)
  • Tiếng Việt (Vietnamese)

Sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Mỹ. Nguyên nhân khiến cho tiếng Tây Ban Nha được nhiều người sử dụng ở Mỹ là bởi cộng đồng người Tây Ban Nha và Latin sinh sống khắp nước Mỹ, chủ yếu tập trung ở những khu vực giáp biên giới Mexico hoặc những đô thị lớn như Los Angeles (California), New York, Miami (Florida) hay Houston (Texas).

Tiếng Tây Ban Nha được dùng nhiều trong cuộc sống bình thường ở Mỹ, được đưa vào chương trình giảng dạy hay những lĩnh vực khác như truyền thông. Ngôn ngữ này cũng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp lớn hay thậm chí là những cơ quan tầm cỡ. Nếu có thể, hãy trau dồi thêm tiếng Tây Ban Nha để cơ hội phát triển tại Mỹ thêm rộng mở!

 

 

Tiếng Tây Ban Nha phổ biến chỉ sau tiếng Anh tại Mỹ

 

Nguyên nhân từ đâu Mỹ đa ngôn ngữ?

Vô số người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ hằng năm tạo nên sự đa dạng văn hóa, đa dạng trong chủng tộc từ đó hình thành nên một xã hội đa dạng về ngôn ngữ. Trước khi thành thạo tiếng Anh, những người ngoại quốc này trước tiên giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và phổ biến văn hóa của đất nước mình trên đất Mỹ.

Mặt khác, chính phủ Mỹ khuyến khích một xã hội đa ngôn ngữ và không áp đặt ngôn ngữ chung. Đây cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng giá trị văn hóa riêng của mỗi quốc gia và thể hiện sự tôn trọng đối với cộng đồng người thiểu số.

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN