LỘ TRÌNH HOÀN VỐN EB-5

LỘ TRÌNH HOÀN VỐN EB-5

T.QUỲNH - Mar 29, 2024 - Chia sẻ:

Hoàn vốn là một trong những yếu tố được nhà đầu tư EB-5 quan tâm bên cạnh việc nhập cư. Nhằm đảm bảo số vốn được hoàn trả đúng và đủ, nhà đầu tư nên biết về lộ trình hoàn vốn của Trung tâm vùng.

Hầu như tất cả nhà đầu tư EB-5 đều quan tâm đến hai yếu tố chính khi tham gia chương trình đầu tư thị thực EB-5: khả năng hoàn vốn và khả năng nhập cư.

Đảm bảo đầu tư EB-5 thành công

Chương trình đầu tư thị thực EB-5 được xem là một trong những con đường nhanh nhất và dễ dàng nhất để có được quyền thường trú tại Mỹ, tuy nhiên, việc đầu tư này phải tồn tại tính rủi ro. Toàn bộ quá trình đầu tư này cần vài năm để hoàn thành và trong khoảng thời gian đầu tư này, nhà đầu tư có thể sinh lời hoặc gặp rủi ro mất toàn bộ số vốn cùng dự án EB-5 đó.

Chính vì lý do trên, việc thẩm định dự án EB-5 cũng như Trung tâm vùng được ủy thác để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm đảm bảo tối đa nhất về tài chính cũng như khả năng nhập cư Mỹ. Một trong những vấn đề cần chú ý nhất là kiểm tra hồ sơ của Trung tâm vùng, đặc biệt là lộ trình hoàn vốn của Trung tâm vùng nhà đầu tư ủy thác.

Khi tìm kiếm một nơi tư vấn chuyên nghiệp và uy tín, nhà đầu tư EB-5 nên xem xét lịch sử hoàn vốn của Trung tâm vùng đó. Lịch sử hoàn vốn này thể hiện rõ ràng kinh nghiệm của Trung tâm vùng trong việc quản lý dự án EB-5. Hãy chọn đúng Trung tâm vùng để đảm bảo cơ hội nhập cư cho cả gia đình bạn.

Lộ trình hoàn vốn EB-5 diễn ra như thế nào?

Số vốn nhà đầu tư EB-5 bỏ ra cho một dự án EB-5 phải được duy trì ở mức rủi ro trong vòng 02 năm cho đến khi kết thúc thời hạn cư trú có điều kiện, điều này đồng nghĩa với việc khoản đầu tư này hoặc thu về lợi nhuận cho nhà đầu tư, hoặc có khả năng mất toàn bộ số vốn kể trên.

Những điều khoản của lộ trình hoàn vốn thường phụ thuộc vào chiến lược của dự án, được thể hiện ngay trên các tài liệu, kế hoạch kinh doanh. Lưu ý, mỗi dự án đều sở hữu chiến lược khác nhau, nhà đầu tư nên tham vấn từ luật sư, chuyên gia di trú trước khi ký kết các giấy tờ liên quan.

Sự khác biệt giữa hoàn vốn EB-5 và tái cấu trúc quỹ đầu tư EB-5

Trung tâm vùng đóng vai trò là một doanh nghiệp thương mại mới (NCE), chịu trách nhiệm tạo ra việc làm mới hay vay vốn đầu tư cho dự án EB-5. Khi kết thúc thời hạn vay, dự án sẽ thanh toán khoản nợ cho Trung tâm vùng, sau đó Trung tâm vùng sẽ hoàn vốn lại cho nhà đầu tư EB-5.

Quỹ đầu tư EB-5 phải được giữ ở mức “duy trì” và “có rủi ro” trong suốt thời gian nhà đầu tư cư trú có điều kiện. Thông thường, thời hạn cho vay 05 năm đã đáp ứng được yêu cầu kể trên để nhà đầu tư nộp mẫu đơn I-526E, sống và làm việc ở Mỹ dưới tư cách công dân có điều kiện trong vòng 02 năm và sau đó là nộp mẫu đơn I-829. Tuy nhiên, cũng sẽ có những sự cố phát sinh như thời gian thụ lý hồ sơ diễn chậm hoặc số lượng thị thực bị hạn chế, ảnh hưởng đến thời gian xử lý mẫu đơn I-526E. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các điều khoản cho vay, tạo nên rủi ro cho nhà đầu tư EB-5. Lưu ý, số tiền vẫn phải được đầu tư vào thời điểm nhà đầu tư kết thúc thời gian cư trú có điều kiện 02 năm và nộp mẫu đơn I-829.

Một giải pháp khác là tái cấu trúc quỹ đầu tư EB-5, cho phép NCE tái cấu trúc số tiền đã được hoàn trả vào dự án tạo ra việc làm khác. Về bản chất, tái cấu trúc quỹ đầu tư chỉ đơn giản là cho phép nhà đầu tư tiếp tục đáp ứng các điều kiện từ chương trình EB-5 trong trường hợp khoản vay được thanh toán cho Trung tâm vùng trước khi kết thúc thời gian cư trú có điều kiện.

Bảo vệ khoản đầu tư EB-5 của chính bạn cùng Trung tâm vùng AVSEB-5

Để bảo vệ thành công khoản đầu tư EB-5 của mình, trước hết nhà đầu tư EB-5 cần phải lựa chọn một Trung tâm vùng uy tín, đặc biệt cần chú ý đến lịch sử hoàn vốn của Trung tâm vùng này. Những thông tin này là thông số đáng tin cậy nhất thể hiện khả năng quản lý của Trung tâm vùng cũng như giảm thiểu rủi ro liên quan đến tài chính và khả năng nhập cư.

Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn đầu tư thông qua dự án thuộc Trung tâm vùng AVSEB-5. Trung tâm vùng AVSEB-5 với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, nhập cư được chính Sở Di trú chỉ định, là cầu nối không thể tin cậy hơn dành cho nhà đầu tư EB-5 và gia đình. Với tỉ lệ chấp thuận hồ sơ và tỉ lệ hoàn vốn lên đến 100%, AVSEB-5 là người bạn đồng hành số một trong hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ. Đặc biệt, AVSEB-5 là đơn vị độc quyền tại Việt Nam, kêu gọi đầu tư từ dự án của tập đoàn tỷ phú Lindemann – tập đoàn hàng đầu trong thị trường EB-5 để hoàn vốn trực tiếp, không qua trung gian cho nhà đầu tư EB-5 tại Việt Nam.

 

 

Dự án River Oak của AVSEB-5 tại Florida

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THỊ THỰC EB5, HOÀN VỐN EB5, I-829, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN