LAKE POINT – DỰ ÁN TỐT NHẤT LỊCH SỬ EB-5

LAKE POINT – DỰ ÁN TỐT NHẤT LỊCH SỬ EB-5

MONICA N. PHẠM - Jul 02, 2019 - Chia sẻ:

 Ngày 22/06/2019, tại Park Hyatt Sài Gòn, Trung tâm vùng AVS EB-5 đã long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề: “CƠ HỘI CUỐI ĐẦU TƯ EB-5 CÙNG GIA ĐÌNH TỶ PHÚ MỸ”. Buổi hội thảo có sự tham gia của luật sư José E. Latour - Chủ tịch Trung tâm vùng AVS EB-5 và ông Jud Laird - CEO tập đoàn tỷ phú Lindemann, top 400 tập đoàn kinh tế gia đình giàu nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn. Ban điều hành AVS và Lake Point cùng các khách hàng đã có những chia sẻ cởi mở với nhiều thông tin được làm sáng tỏ và thông điệp chung quan trọng gửi đến quý nhà đầu tư tiềm năng.

TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN DI TRÚ SAI LỆCH

 Mở đầu nội dung thuyết trình, Bà Monica N. Pham - Giám đốc AVS Khu vực Châu Á điểm lại các diễn biến của chương trình EB-5 trong năm 2018. Trong đó, đáng chú ý nhất là thời gian chờ cấp thẻ xanh của Việt Nam đã tăng lên 7,4 năm. Như vậy, các nhà đầu tư có con trong độ tuổi 15 - 16 tuổi sẽ gặp rủi ro bị quá tuổi 21 tại thời điểm gia đình được cấp thẻ xanh. Nhà đầu tư tiềm năng cần liên hệ ngay luật sư di trú Mỹ giỏi để được tham vấn pháp lý chính xác với phương án đầu tư phù hợp trước ma trận thông tin mâu thuẫn hiện nay.

Đông đảo Quý khách hàng đã đến tham dự hội thảo cuối cùng của Lake Point tại TP.HCM

 Tuy nhiên, Luật sư Jose Latour cũng có những nhận định khả quan nhất định về vụ kiện tập thể của các nhà đầu tư EB-5 Trung Quốc đối với Chính phủ Mỹ. Theo luật sư Latour, tính khả thi và dự đoán kết quả thắng kiện sẽ có thể rút ngắn thời gian tồn đọng của Việt Nam xuống 3 năm.

 Ngoài ra, ban điều hành AVS cảnh báo nhà đầu tư cần hiểu rõ các yếu tố kỹ thuật, cũng như tự trang bị kiến thức sâu rộng hơn nhằm đánh giá tính chuẩn mực khi được tư vấn về chương trình và dự án EB-5 nói chung. AVS EB-5 khuyến cáo nhà đầu tư lưu ý đến những đơn vị đưa ra đảm bảo chắc chắn về kết quả hoặc thời gian giải quyết hồ sơ nhanh là không thực tế. Mỗi dự án EB-5 đang quảng cáo trên thị trường đều là Dự án mới chứa rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, việc khẳng định một đơn vị có quan hệ đặc biệt với Bộ Di trú Mỹ (USCIS) đã bị USCIS bác bỏ trong cẩm nang di dân hiện hành .

 Các Trung tâm vùng lâu năm thường dùng số liệu dự án cũ để trấn an và khẳng định sự thành công của Dự án mới mà họ đang triển khai tại Việt Nam. AVS đã thấy rất nhiều nhà đầu tư lạc quan tin vào viễn cảnh thành công mà đơn vị tư vấn vẽ ra cho họ mà bỏ qua đánh giá yếu tố rủi ro tương lai. Đặt biệt, đối với các dự án cao ốc thuộc trung tâm thành phố lớn như tại New York, rủi ro dự án kêu gọi vốn sai quy định do không nằm trong vùng khuyến khích kinh tế, và bị hồi tố trong tương lai là điều mà các đơn vị phát triển dự án này luôn lo sợ. Tuy nhiên, các đơn vị tư vấn môi giới tại Việt Nam rất biết cách để đánh lạc hướng khách hàng qua những cam kết hoàn vốn, đảm bảo thẻ xanh, vốn dĩ bị nghiêm cấm trong luật EB-5.  Bà Monica đã dùng chính hồ sơ pháp lý của Dự án EB-5 Lake Point trong 10 năm qua để trực tiếp so sánh và chứng minh lập luận so với các Dự án còn lại trên thị trường. Đây cũng là lần đầu tiên, Lake Point công bố rộng rãi 100% kết quả hoạt động thành công tuyệt đối của Dự án này đến khách hàng.

 95% VỐN EB-5 ĐANG BỊ CÁC DỰ ÁN GIÀU CÓ LỢI DỤNG

 Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 được người giàu các nước ưa chuộng để lấy quyền thường trú nhân cho gia đình. Từ năm 1990, Chương trình yêu cầu mỗi cá nhân cần đầu tư vào một doanh nghiệp tạo việc làm tại Mỹ. Mức đầu tư quy định là 1 triệu Đô la Mỹ. Tuy nhiên, mức đầu tư sẽ ưu đãi hơn (500,000 USD) khi chọn đầu tư vào các khu vực nông thôn hay có tỷ lệ thất nghiệp cao (TEA). Mức giá này nhằm khuyến khích dòng tiền đầu tư EB5 nước ngoài bổ sung cho các vùng kinh tế kém phát triển ở Mỹ.

 Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đều thèm khát nguồn vốn đầu tư. Vì vậy, những chương trình như EB-5 nếu được sử dụng đúng mục đích, sẽ giúp thúc đẩy kinh tế cho các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề sau khủng hoảng kinh tế xảy ra năm 2008. Các dự án cao ốc chọc trời ở New York là một ví dụ tiêu biểu nhất về sự tham lam của các công ty phát triển BĐS lợi dụng EB-5 để lôi kéo dòng vốn từ nơi cần đến nơi mà tiền đầu tư không có giá trị thúc đẩy kinh tế.

 Chương trình đầu tư định cư Mỹ cũng đã ghi nhận một danh sách dài các vụ kiện EB5 lừa đảo và báo cáo vi phạm đe doạ an ninh quốc gia. Dưới sự kiểm soát của Bộ An ninh Nội địa DHS, chương trình EB-5 đã chưa được kiểm soát chặt chẽ và đầu tư bất động sản để lấy thẻ xanh luôn tồn tại những rủi ro khó lường.

Luật sư Latour tường tận trả lời từng câu hỏi của nhà đầu tư trong hội thảo

 Phe ủng hộ cải cách EB5 vẫn ngày đêm đấu tranh để đưa chương trình về đúng chuẩn mực và định hướng tốt đẹp ban đầu, dù còn gặp rất nhiều trở ngại do các đơn vị EB-5 lớn dùng rất nhiều tiền để vận động hành lang hòng ngăn cản cải cách. Tuy nhiên, các bên đều công nhận rằng Cải cách EB-5 là vấn đề cấp thiết. Cải cách không chỉ nhằm cải thiện thời gian xử lý hồ sơ để bảo vệ quyền lợi di dân cho các đơn xin nhập cư từ các nước sử dụng vượt hạn mức thị thực như Trung Quốc và Việt Nam. Cải cách EB-5 còn mang ý nghĩa ngăn chặn các đơn vị phát triển dự án xa xỉ tại các khu đô thị giàu có đã và đang làm biến tướng ý nghĩa chương trình này.

 Đối với nhà đầu tư Việt Nam, khi tổng thời gian từ ngày nộp đơn xin thẻ xanh I-526 đến lúc nhận hoàn vốn sẽ là một hành trình kéo dài hơn 10 năm. Không ai có thể nói trước rằng, các sự kiện pháp lý nào sẽ xảy ra trong các năm tới và làm ảnh hưởng đến hồ sơ EB-5 của từng nhà đầu tư nhỏ như thế nào. Vì vậy, việc lựa chọn dự án tại thời điểm này để hạn chế rủi ro đầu tư và rủi ro di trú là việc làm tối quan trọng để các anh chị tự bảo vệ mình.

LAKEPOINT CAPITAL PARTNERS DỰ ÁN TỐT NHẤT LỊCH SỬ EB-5

 

Lake Point ở đây để chứng minh thế nào là Dự án EB-5 thành công.

 Đây cũng là buổi hội thảo cuối cùng chính thức khép lại 10 năm hành trình của Lake Point tại Việt Nam. Các khách hàng tham dự hội thảo đã được tận mắt chứng kiến những thành công qua các con số thực tế, những thẻ xanh điều kiện, thẻ xanh vĩnh viễn, và các trường hợp hoàn vốn thành công tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào đã dành hết tâm huyết của đội ngũ chuyên môn pháp lý xuất sắc nhất để chứng minh với Việt Nam rằng, dự án EB5 thành công là dự án EB-5 chân chính với tinh thần tuân thủ luật tuyệt đối. Chỉ có thượng tôn luật định mới là “sự cam kết” an toàn và bền vững nhất, đáp lại sự tin tưởng và kỳ vọng của cộng đồng các nhà đầu tư EB5 của Lake Point.

AVS Vietnam xin trân trọng gửi lời tri ân đến quý nhà đầu tư, quý khách hàng đã dành niềm tin tuyệt đối đến dự án và đội ngũ Trung tâm vùng American Venture Solutions trong suốt 10 năm qua

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, CHÍNH PHỦ MỸ, THẺ XANH VĨNH VIỄN, LUẬT SƯ JOSÉ, CẢI CÁCH EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN