HIỂU ĐÚNG VỀ CÁC CẢI CÁCH BẢO VỆ NHÀ ĐẦU TƯ THEO LUẬT EB-5 MỚI

HIỂU ĐÚNG VỀ CÁC CẢI CÁCH BẢO VỆ NHÀ ĐẦU TƯ THEO LUẬT EB-5 MỚI

MONICA N. PHẠM - Apr 23, 2022 - Chia sẻ:

Duy nhất trong hơn 6 năm qua, American Venture Solutions là trung tâm vùng EB-5 được Sở Di trú Mỹ (USCIS) cấp phép tiên phong trực tiếp đặt văn phòng tại Việt Nam, với mong muốn mang đến những thông tin về Chương trình EB-5 chính xác, minh bạch và đúng luật cho từng cá nhân quan tâm Chương trình. Đây là cách chúng tôi tiếp thêm công cụ cho nhà đầu tư Việt Nam – những người tin tưởng vào AVS có thể chủ động bảo vệ chính hồ sơ định cư của mình giữa vô vàn các thông tin truyền thông sai lệch và trái luật của đơn vị tư vấn trung gian.

Khi Bộ luật Cải cách và liêm chính EB-5 2022 được ban hành, cùng với nhiều biện pháp bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào Chương trình, AVS rất tâm đắc với quy định buộc các đơn vị tư vấn di trú ở các nước Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ,… phải được cấp phép và chịu kiểm soát của USCIS trong hoạt động tư vấn đầu tư EB-5. Đây không chỉ mang yếu tố răn đe để các đơn vị tư vấn di trú chấm dứt hành vi truyền thông, cam kết sai luật về “đảm bảo hoàn vốn” hay “đảm bảo thẻ xanh Mỹ” để thuyết phục khách hàng xuống tiền đầu tư. Mà còn là biện pháp buộc các trung tâm vùng và chủ dự án EB-5 phải chịu trách nhiệm liên đới với các sai phạm mà đơn vị tư vấn di trú liên kết với dự án cố ý thực hiện.

Bên cạnh đó, vấn đề số tiền đầu tư của mỗi cá nhân sau khi góp vào một dự án EB-5 ở Mỹ và các chi phí liên quan sẽ đi đâu? trả cho những ai? cho công việc hay dịch vụ gì? cũng là vấn đề nhức nhối mà các công ty tư vấn di trú rõ ràng không muốn nhà đầu tư EB5 tường tận những khoản phí lót tay mà họ nhận được. Vậy Đạo luật EB-5 mới liệu sẽ triệt để tới đâu trong việc giúp nguồn tiền của nhà đầu tư sẽ được sử dụng đúng đắn cho mục đích tốt đẹp của chương trình là “giúp phát triển kinh tế tại các vùng kinh tế nghèo và làm giảm tỷ lệ thất nghiệp cho người Mỹ”? Chúng ta sẽ cùng chờ xem những thay đổi tiếp theo của toàn thị trường trong thời gian tới.

Nhưng một điều luôn rõ ràng rằng, việc tạo ra một hành lang pháp lý minh bạch và công bằng giữa các dự án trong hoạt động cạnh tranh huy động vốn nước ngoài vào Mỹ thông qua EB-5 chính là điều mà AVS và những đơn vị làm đúng luật luôn mong mỏi.

 
Ban điều hành AVS hân hạnh được Báo điện tử VNExpress mời làm đơn vị cố vấn đến đông đảo độc giả về cải cách đầu tư EB-5 trong tháng 4/2022.

Sau hai năm đại dịch và hơn 9 tháng tạm ngừng Chương trình, Trung tâm vùng AVS rất vui mừng có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư tiềm năng tại TP.HCM trong sự kiện sắp tới.

Dựa vào những diễn biến thực tế của thị trường, chúng tôi sẽ tập trung phân tích về:

 1. Hiểu đúng về các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư EB-5 theo Đạo luật Cải cách và liêm chính 2022.
 2. Ý nghĩa của bản tin chiếu khán di dân tháng 5/2022 hiển thị Việt Nam đã thoát tình trạng tồn đọng hồ sơ và thời gian chờ lấy thẻ xanh dự kiến.
 3. Ích lợi của quy định nộp đơn chuyển đổi tình trạng I-485 và làm cách nào để nhà đầu tư Việt Nam tận dụng quy định này để chuyển đổi thẻ xanh ngay tại Mỹ, đặc biệt là các diện Thị thực F-1, E-2 và L-1.
 4. Giới thiệu dự án TEA Khu dân cư River Oak – Florida.

--------------------------------------------------------------------------

 • Thời gian: 09h00 – 11h00.
 • Ngày hội thảo: Thứ Tư - 27/04/2022.
 • Địa điểm: Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
 • Diễn giả
 1. Luật sư José E. Latour – Chủ tịch Trung tâm vùng AVSEB-
 2. Monica N Pham - Giám đốc điều hành AVSEB-5 VN.
 3. Luật sư David Enterline - Luật sư sáng lập Enterline and Partners.

 

* Để đảm bảo sức khoẻ của nhân sự AVS và khách hàng, sự kiện giới hạn chỉ 15 vé mời, và hiện chỉ còn 3 vé mời cho Quý khách đăng ký sớm trước 25/04/2022.

 

Các nhà đầu tư tiềm năng sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với Ban điều hành AVS EB-5 – Đại diện dự án River Oak và Luật sư David Enterline từ văn phòng Enterline and Partners về quy định đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 theo quy định mới và chi tiết dự án bất động sản mới của chúng tôi.

-------

- Mức đầu tư chuẩn TEA: 800,000 USD/suất.

- Số suất đầu tư EB-5: 25 suất.

- Tổng vốn vay EB-5: 20 triệu USD.

- Tỷ lệ vốn EB-5/Vốn chủ sở hữu: 27%/73%.

- Thời hạn vay: 6 năm.

- Lãi suất vay: 1.5%/năm.

- Số việc làm/suất EB-5: 26 việc làm.

AVS EB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, LUẬT SƯ JOSÉ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN