DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN THỂ HIỆN QUA KẾ HOẠCH KINH DOANH

DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN THỂ HIỆN QUA KẾ HOẠCH KINH DOANH

T.QUỲNH - Jul 10, 2024 - Chia sẻ:

Kế hoạch kinh doanh là một phần quan trọng trong quy trình EB-5, chính vì thế, kế hoạch này cần phải chi tiết, phù hợp và đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình EB-5.

Chương trình EB-5 có rất nhiều quy định nghiêm ngặt, chỉ một sai phạm nhỏ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ quá trình nhập cư. Vì thế, nhà đầu tư EB-5 cùng các bên liên quan cần phải có sự liên kết chặt chẽ, tính hệ thống nhất định khi chuẩn bị hồ sơ EB-5 ở từng giai đoạn. Đặc biệt, kế hoạch kinh doanh là một trong những phần thiết yếu nhất quyết định sự thành công của đơn EB-5.

Kế hoạch kinh doanh EB-5 là gì?

Trong ngành EB-5, kế hoạch kinh doanh là một phần thiết yếu cho tất cả các mẫu đơn như đơn I-526E và I-956F, cũng như được sử dụng để chứng minh dự án EB-5 đáp ứng được các tiêu chí của chương trình. Mục đích tổng thể của kế hoạch kinh doanh là giúp Sở Di trú Mỹ (USCIS) có thể đánh giá toàn diện tương lai và mức độ phù hợp của dự án đối với chương trình EB-5. Chính vì lý do đó, kế hoạch kinh doanh cần phải chi tiết, bao quát, được hệ thống tốt và uy tín để bảo đảm thông tin được truyền tải tốt nhất có thể.

Như đã đề cập ở trên, kế hoạch kinh doanh cần phải nộp kèm với mẫu đơn I-526E và đơn I-956F. Chương trình EB-5 có hai hình thức đầu tư: đầu tư trực tiếp và đầu tư thông qua Trung tâm vùng. Nhà đầu tư EB-5 trực tiếp sẽ tự lập kế hoạch kinh doanh cho mình, còn nhà đầu tư thông qua Trung tâm vùng sẽ sử dụng kế hoạch kinh doanh do Trung tâm vùng thiết kế.

Mục tiêu và cách tiếp cận mục tiêu của kế hoạch kinh doanh EB-5

1. Lập kế hoạch kinh doanh tương thích với yêu cầu của chương trình EB-5

Khi lập nên một kế hoạch kinh doanh cần phải bám sát các yếu tố cốt lõi của chương trình EB-5 như chứng minh nguồn vốn hợp pháp, tạo đủ 10 việc làm mới, dự án nằm trong khu vực việc làm mục tiêu (vùng TEA) được xử lý ưu tiên đơn EB-5 theo hạng mục thị thực dành riêng hằng năm và dự án phải được quản lý bởi một Trung tâm vùng uy tín.

Nhiều dự án đã bị Văn phòng Khiếu nại Hành chính (AAO) từ chối dù có kế hoạch kinh doanh đầy đủ, hợp lệ từ góc độ kinh doanh nhưng lại không đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5. Ví dụ, kế hoạch này có các thỏa thuận vay nợ chưa được chấp thuận, tạo việc làm thông qua mua lại hoặc tạo việc làm trực tiếp thông qua một đơn vị liên kết hay bên thứ ba quản lý. Hơn nữa, chủ đầu tư cần gia soạn thảo kế hoạch có tầm hiểu biết và uy tín để có thể hiểu được chương trình EB-5, xác định được các nguy cơ tiềm ẩn hoặc các yếu tố có thể dẫn đến phá vỡ những thỏa thuận được đề xuất trước đó.

2. Cung cấp tài liệu phù hợp cho đơn I-956F

Đơn I-956F dành cho dự án tuân thủ các quy định theo luật EB-5 mới. Điều này đồng nghĩa với các hồ sơ pháp lý đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới của dự án đã tuân thủ các quy định của chương trình EB-5, đem tới cơ hội cho các nhà đầu tư trong dự án này nhận được đơn chấp thuận I-526E nhanh chóng hơn.

Kế hoạch kinh doanh cho mẫu đơn I-956F sẽ được Trung tâm vùng EB-5 nộp lên USCIS để phê duyệt cho một dự án EB-5 cụ thể. Chính sách của USCIS có quy định rằng, đơn đăng ký dự án phải kèm theo một bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết và uy tín, trong đó phải bao gồm bản mô tả về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, các mục tiêu của doanh nghiệp.

3. Tránh những nội dung dẫn khiến đơn I-956F bị từ chối

Lý do phổ biến nhất để bị từ chối đơn I-956F là do thông tin không trùng khớp. Vì vậy cần phải cẩn trọng để tránh những sai phạm, không trùng khớp thông tin giữa kế hoạch kinh doanh EB-5 với các phần khác trong đơn EB-5, với các yêu cầu cốt lõi của chương trình EB-5 và các hạng mục khác cần thực hiện trong thời gian đầu tư.

Thực tế, các doanh nghiệp và kế hoạch tương ứng của họ thường rất linh động, chính vì vậy cần phải có kiến thức và sự tỉ mỉ nhất định mới có thể cô đọng tất cả thông tin đó vào một văn bản nhất quán trong đơn EB-5. Vì thế, cần xác định và giải quyết những sai lệch thông tin này trước khi nộp lên USCIS.

4. Vạch ra lộ trình kinh doanh khả thi

Cần phải thận trọng đưa ra một kế hoạch khả thi nhất, phải dự đoán trước các kịch bản có thể xảy ra liên quan đến tiến độ, ngân sách và tài chính. Hãy lên chiến lược cụ thể cho từng yếu tố có khả năng thay đổi nhất trong kế hoạch, mang đến nhiều phương án linh hoạt cho các yếu tố đó và tránh những chi tiết không cần thiết.

Nhà đầu tư cũng xem xét các bằng chứng hỗ trợ cho kế hoạch kinh doanh, định hình kế hoạch kinh doanh dựa trên những bằng chứng đó. Lý tưởng nhất là một kế hoạch kinh doanh EB-5 không hứa hẹn, tránh phải nộp các hồ sơ sửa đổi tốn kém, tránh các thay đổi quan trọng và tránh các yêu cầu bổ sung của USCIS.

Lựa chọn đầu tư cùng Trung tâm vùng AVSEB-5

Trước những quy định phức tạp của chương trình EB-5, nhà đầu tư EB-5 tốt hơn hết là nên lựa chọn đồng hành cùng một đơn vị uy tín như Trung tâm vùng AVSEB-5. Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng được chính USCIS chỉ định, cũng là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, trực tiếp đưa ra những lời khuyên hữu ích đồng thời cung cấp thông tin chuẩn xác, dịch vụ hiệu quả nhất cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

Đội ngũ luật sư, chuyên gia của Trung tâm vùng AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú, là lựa chọn tối ưu nhất cho nhà đầu tư Việt Nam trong một thị trường đầy biến động như thị trường EB-5. Hơn hết, Trung tâm vùng AVSEB-5 còn là đơn vị độc quyền kêu gọi vốn cho dự án River Oak thuộc Tập đoàn tỷ phú Lindemann, một tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh mẽ trong ngành nhằm đảm bảo lộ trình hoàn vốn minh bạch, trực tiếp không qua trung gian hay bất cứ bên thứ ba nào cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

Dự án River Oak đã được Sở Di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt đơn I-956F để xác nhận tính tuân thủ luật và hiệu quả kinh tế, hiệu quả tạo việc làm của dự án. Đồng thời, USCIS cũng khẳng định vị trí chuẩn TEA của River Oak trên cấp độ liên bang và quy chuẩn của luật EB-5. Khi đầu tư vào dự án River Oak, nhà đầu tư EB-5 tiềm năng sẽ được hưởng quyền lợi xét duyệt ưu tiên để nhận thẻ xanh Mỹ chỉ trong vòng chưa đến 01 năm theo luật EB-5 mới!

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, EB5 LÀ GÌ, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, EB5 TRỰC TIẾP, THẺ XANH MỸ, USCIS, ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN