DHS RÚT KHÁNG CÁO VỤ KIỆN TRUNG TÂM VÙNG BEHRING

DHS RÚT KHÁNG CÁO VỤ KIỆN TRUNG TÂM VÙNG BEHRING

MONICA N. PHẠM - Jan 10, 2022 - Chia sẻ:

Ngày 05/01/2022, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) đã nộp đơn đề nghị rút kháng cáo đối với Vụ kiện của Trung tâm vùng Behring. Quyết định từ bỏ vụ kiện của chính mình đối với phán quyết Behring là một tin tức đáng chú ý về chương trình EB-5 đầu năm 2022.

Trước đó vào tháng 06/2021, Thẩm phán toà án liên bang thuộc Bắc Cali đã đưa ra phán quyết bác bỏ các Quy định EB-5 được Nguyên Bộ trưởng DHS Kevin McAleenan ký ban hành năm 11/2019. Bên nguyên đơn là Trung tâm vùng Behring đã đệ đơn kiện DHS vì ông Kevin McAleenan không được bổ nhiệm hợp pháp khi ông ban hành Quy tắc cuối cùng của luật EB5. Trong phán quyết của Tòa án quận Bắc Cali, nội dung quan trọng nhất là tòa đã vô hiệu quy định mức đầu tư EB5 900K Đô la (vùng TEA) và 1,8 triệu Đô la (ngoài TEA), khiến ngưỡng đầu tư tối thiểu quay về mức 500K Đô la và 1 triệu Đô la.

Ngày 23/08/2021, DHS - Cơ quan chủ quản Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã đệ trình kháng cáo phán quyết này lên tòa phúc thẩm. Tuy nhiên, DHS đã vừa có quyết định rút lại kháng cáo, như vậy mức đầu tư tối thiểu của Chương trình vẫn áp dụng số tiền 500K USD. Tuy nhiên, quyết định này có thể dẫn đến một trong hai khả năng sau:

  1. Ngay khi Chương trình được gia hạn, USCIS sẽ ban hành các quy định mới nhằm tăng số tiền đầu tư tối thiểu, điều chỉnh các tiêu chuẩn mới để xác định vị trí TEA và các biện pháp cải cách toàn vẹn đối với nhà đầu tư, trung tâm vùng và dự án EB5.
  2. Quốc Hội sẽ thông qua luật mới dựa trên các đề xuất đối với Chương trình EB-5 đã được đề cập từ năm 2015 mà cho đến nay vẫn chưa được thay đổi.

Vào cuộc họp gần nhất tại Washington D.C, Quốc hội Mỹ chỉ thông qua biện pháp tài trợ ngân sách tạm thời và tiếp tục bỏ ngõ về việc gia hạn Chương trình EB5 qua Trung tâm vùng. Đầu tháng 12/2021, Quốc hội đã thông qua một Nghị Quyết Tiếp Tục (Continuing Resolution –CR) để tài trợ ngân sách cho các hoạt động của Chính phủ cho đến 18/02/2022. Ngành EB5 đã tiếp tục thất vọng khi quyết định này của Quốc hội không nhắc gì đến tương lai Chương trình. Các dự đoán tiếp theo lại kỳ vọng sẽ có cơ hội khác cho việc xem xét gia hạn EB5 Trung tâm vùng trong tháng 2/2022 và không ngoại trừ khả năng luật EB5 sẽ thay đổi các quy định mang tính kỹ thuật.

Dự án EB5 Khu dân cư River Oak đang tiếp nhận các suất đăng ký sớm
để được hướng dẫn chứng minh nguồn vốn sẵn sàng.

Kể từ khi chương trình EB-5 qua Trung tâm vùng bị vô hiệu từ 30/6/2021, xu hướng tìm hiểu EB-5 Trực tiếp tăng lên do nhà đầu tư muốn tận dụng mức vốn quay về tiết kiệm hơn là 500K USD và thời gian chờ cấp thẻ xanh chỉ từ 18-14 tháng. Bên cạnh đó, EB-5 Trực tiếp là chương trình có hiệu lực vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc gia hạn hằng năm như EB5 Trung tâm vùng. Vì vậy, quyết định rút kháng cáo của DHS đã giúp kéo dài thời gian áp dụng mức đầu tư lấy thẻ xanh 500K USD. Đây cơ hội vàng để nhà đầu tư cân nhắc EB-5 Trực tiếp sớm để đủ thời gian chuẩn bị tốt cho hồ sơ trước khi Chương trình có biến động trở lại.

Mọi thắc mắc liên quan đến cơ hội đầu tư EB-5 Trực tiếp với 500K vào hoặc tìm hiểu dự án River Oak của Trung tâm vùng AVS theo EB5 Trung tâm vùng, vui lòng liên hệ hotline 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

AVS-EB5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, EB5 TRỰC TIẾP, USCIS, LATOURLAW,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN