ĐẦU TƯ EB-5 VỚI NGUỒN VỐN HỖN HỢP

ĐẦU TƯ EB-5 VỚI NGUỒN VỐN HỖN HỢP

T.QUỲNH - Mar 01, 2024 - Chia sẻ:

Nhà đầu tư EB-5 được quyền sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau miễn có đủ tài liệu chứng minh nguồn vốn này là hoàn toàn hợp pháp.

Đầu tư EB-5 bằng nguồn vốn hỗn hợp vốn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng nhiều nguồn để cấu thành vốn EB-5, tuy nhiên quá trình chứng minh nguồn vốn này tương đối phức tạp và có nhiều yêu cầu đề ra.

 

Kết hợp nhiều nguồn vốn

Các nhà đầu tư EB-5 thường tạo vốn từ nhiều nguồn khác nhau như mua bán bất động sản, cho thuê bất động sản, đầu tư kinh doanh, quà tặng, thừa kế..v..v.. Điểm mấu chốt là những nguồn vốn này phải truy được nguồn gốc hợp pháp. Lưu ý, những nhà đầu tư sử dụng nhiều nguồn vốn sẽ mất chi phí luật sư cao hơn so với nhà đầu tư khác bởi các tài liệu, bằng chứng chứng minh nguồn gốc hợp pháp số tiền đầu tư sẽ phức tạp và cần rất nhiều thời gian.

Sở Di trú rất coi trọng việc phòng chống rửa tiền và truy xét cẩn thận nguồn vốn của nhà đầu tư. Nhà đầu tư và luật sư của mình cần vạch ra chiến lược phù hợp xem nên sử dụng nguồn vốn chính nào. Tất cả những tài liệu chứng minh nguồn vốn cần phải có sẵn, hợp lệ và trình bày rõ ràng nguồn gốc của vốn đầu tư.

USCIS sẽ xem xét quỹ đầu tư từ giai đoạn đầu cho đến khi nó được đầu tư vào NCE. Những nhà đầu tư đến từ các quốc gia hạn chế dòng tiền ra ngoài lãnh thổ có thể cần nhiều giao dịch để chuyển tiền đầu tư vào NCE. Chính vì thế, trước khi thanh lý tài sản, chuyển nhượng hay chuyển tiền, nhà đầu tư cần tham vấn luật sư di trú của mình để xác định lộ trình đúng đắn.

Những tiêu chuẩn về bằng chứng nguồn tiền đầu tư EB-5

Các nhà đầu tư EB-5 cần đáp ứng những tiêu chí của USCIS về bằng chứng nguồn gốc và đường chuyển tiền, bằng chứng này phải mang tính hợp pháp và thuyết phục. Các tài liệu được nộp phải đảm bảo tính hợp lệ dựa theo tiêu chuẩn hiện hành của USCIS. Lưu ý, dù USCIS có những tiêu chuẩn nhất định nhưng để được chấp thuận, bạn nên chuẩn bị bằng chứng vượt trội đến mức hoàn toàn thuyết phục và không còn gì để họ phải nghi ngờ.

Vì lý do trên, nhà đầu tư và luật sư của mình nên tìm những bằng chứng xác thực vượt qua cả tiêu chuẩn để tránh trường hợp phải nộp thêm bằng chứng bổ sung theo Yêu cầu bổ sung hồ sơ (RFE) hoặc Thông báo ý định từ chối (NOID) từ USCIS, tệ hơn là từ chối thẳng thừng.

Có được sử dụng nguồn vốn kết hợp giữa vợ và chồng?

Chương trình EB-5 cho phép vợ hoặc chồng và con độc thân dưới 21 tuổi có thể nhập cư cùng nhà đầu tư chính. Hoàn toàn có thể nếu hai người ngoại quốc đã kết hôn muốn kết hợp tạo thành vốn để đáp ứng số tiền đầu tư tối thiểu của chương trình EB-5, tuy nhiên chỉ có một người có thể đại diện trở thành nhà đầu tư chính, người còn lại sẽ là người phụ thuộc.

 

Vợ chồng đương đơn EB-5 hoàn toàn có thể kết hợp chứng minh vốn đầu tư nhưng kèm điều kiện

 

Nguồn vốn EB-5 phải xuất phát từ một người duy nhất là nhà đầu tư chính. Số tiền từ người còn lại góp thành vốn phải tuân theo luật pháp của nước sở tại của nhà đầu tư dưới dạng quà tặng hoặc cho vay. Bởi USCIS cũng truy nguồn vốn dưới dạng cho vay hoặc quà tặng nên quá trình thực hiện điều đó cũng cần được lưu trữ lại để thuận tiện cho việc cung cấp bằng chứng.

Tài liệu nguồn vốn EB-5

Vốn hỗn hợp EB-5 được sử dụng nếu minh bạch và không có bất kì mâu thuẫn nào. Trong trường hợp nhà đầu tư cần sử dụng nguồn vốn như vậy, họ cần phải chuẩn bị một số tài liệu cần thiết. Một số nguồn vốn hợp lệ và cần đáp ứng các tài liệu như sau:

  • Sao kê ngân hàng: Có thời hạn 03 năm với bất kì tài khoản ngân hàng nào; sao kê phải thể hiện rõ các số tiền được chuyển giao giữa những tài khoản và việc giao dịch phải được ngân hàng xác nhận.
  • Bất động sản: Nhà đầu tư cần cung cấp thẩm định giá trị bất động sản; chứng từ mua bán hoặc thế chấp; giấy tờ cho thuê nếu đang cho thuê/chứng minh thu nhập từ việc cho thuê.
  • Dự án kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền quản lý; đánh giá hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước Mỹ mà nhà đầu tư có quyền quản lý hoặc lợi ích nhất định; tài liệu kế toán và chứng từ mua bán như tờ khai thuế, báo cáo tài chính hoặc hợp đồng lao động.
  • Lợi nhuận đầu tư: Chứng từ khoản đầu tư hoặc chứng khoán sở hữu trong vòng 03 năm; tài liệu hỗ trợ nếu có khi vốn đầu tư được tặng; tờ khai thuế, chứng từ cổ phiếu, sao kê tài khoản hưu trí và báo cáo của công ty môi giới
  • Tiền lương: Xác nhận việc làm, sao kê lương qua ngân hàng, quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua các năm
  • Quà tặng và thừa kế: Chứng nhận nhận được quà tặng và phải có thư cam kết người nhận không cần phải hoàn trả lại quà tặng đó bằng tiền; nếu thừa kế phải nhận được giấy xác nhận như di chúc hay thư thông báo từ người quản lý tài sản
  • Giải quyết pháp lý: Khoản tiền nhận được sau những giải quyết pháp lý như vụ kiện hay sau ly hôn đều được sử dụng làm khoản vốn đầu tư EB-5.
  • Khoản vay: Nếu nhà đầu tư nhận được tiền từ bên thứ ba như vay ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính khác, nhà đầu tư cần cung cấp bằng chứng nhận tiền và xác nhận nguồn tiền hoàn toàn hợp pháp.

Đối với từng trường hợp khác nhau, cần thêm nhiều bằng chứng khác để xác minh được nguồn tiền của vốn hỗn hợp EB-5. Luật sư di trú có trách nhiệm trong việc xác định loại tài liệu cần thiết để chứng minh quỹ đầu tư cũng như chú ý ngôn ngữ dịch thuật sao cho chuẩn xác nhất.

Làm thế nào nếu không thể chứng minh nguồn gốc?

Trong một số trường hợp, nhà đầu tư không thể chứng minh được nguồn gốc số vốn đầu tư của mình. Nếu rơi vào trường hợp đó, nhà đầu tư nên nộp đơn tường trình với USCIS lý do vì sao không thể chứng minh nguồn vốn và cung cấp một số tài liệu trong phạm vi có thể. Nếu đầy đủ chi tiết với lý do chính đáng, USCIS sẽ thông qua nhưng nhà đầu tư nên lựa chọn giải pháp này khi thực sự không thể làm được gì khác.

Tại sao nên lựa chọn làm việc trực tiếp với Trung tâm vùng AVSEB-5?

Bằng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên gia tận tâm, AVSEB-5 tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng, đồng hành cùng nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình đầu tư định cư đến với cường quốc số một thế giới. Hiểu được nỗi trăn trở của nhà đầu tư Việt Nam về một thị trường biến động và sai lệch, Trung tâm vùng AVSEB-5 tự tin khẳng định tính minh bạch và là chỗ dựa pháp lý đáng tin cậy cho nhà đầu tư Việt Nam. Đặc biệt, nhà đầu tư EB-5 sẽ được hỗ trợ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số tiền đầu tư và đường chuyển tiền EB-5 hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ siêu luật sư và chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, USCIS, THUẾ THU NHẬP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN